Lấy người không yêu mình, ngày nào cũng là giận hờn và nước mắt

Tôi từng nghĩ chỉ cần lấy được người mình yêu thì sẽ hạnh phúc cả đời. Nào ngờ thứ mà tôi nhận lại sau bao nhiêu hy sinh, buồn khổ chỉ là giận hờn và nước mắt.

Tôi chọn lấy người đàn ông mình yêu vì nghĩ sẽ hạnh phúc

Tôi chọn lấy người đàn ông mình yêu vì nghĩ sẽ hạnh phúc

Tôi chọn lấy người đàn ông mình yêu vì nghĩ sẽ hạnh phúc

Cũng như bao người con gái trước khi lấy chồng, tôi đã từng băn khoăn với câu hỏi nên lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu. Và rồi, tôi chọn vế thứ hai bởi tôi muốn được sống trọn với cảm xúc của mình chứ không muốn sống cùng con người chỉ biết làm những điều ngớ ngẩn vì tôi.

Tôi chọn Hùng, người đàn ông tôi yêu và đã từng nghĩ rằng mình có thể làm tất cả mọi thứ để anh hạnh phúc. Nhưng những ngày tiếp theo của cuộc sống sau hôn nhân, tôi như một người có sức khỏe yếu cứ mãi cố gắng leo lên đỉnh. Còn anh vô tình khiến tôi càng ngày càng tụt dốc, tuyệt vọng… Tôi đành phải chấp nhận rằng lấy người không yêu mình thì ngày nào cũng chỉ là giận hờn và nước mắt.

Tôi đảm nhận tất cả những công việc trong gia đình từ nấu đồ ăn sáng cho chồng, mua sắm áo quần cho anh, đi chợ, nấu cơm và thi thoảng chủ động cả trong chuyện giường chiếu. Tôi cố gắng làm tất cả vì anh những mong một ngày những nỗ lực của mình sẽ được ghi nhận, sẽ khiến anh cảm động mà nhận ra sự quan trọng của tôi trong cuộc đời mình.

Nhưng không hề, anh coi tất cả những việc tôi làm là hiển nhiên, là thiên chức của một người phụ nữ. Với anh chồng chỉ cần giỏi việc xã hội còn vợ phải giỏi việc nhà và giáo dục con cái.

Lấy người không yêu mình, ngày nào cũng là giận hờn và nước mắt

Lấy người không yêu mình, ngày nào cũng là giận hờn và nước mắt

Lấy người không yêu mình, ngày nào cũng là giận hờn và nước mắt

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Đến những ngày lễ, điều duy nhất đồng hành với tôi luôn là giận hờn và nước mắt. Trong khi bạn bè khoe được chồng chiều, tặng quà ý nghĩa thì cuộc sống gia đình sau hôn nhân của tôi vẫn chẳng thay đổi được. Vẫn là những công việc không tên, vẫn là chồng về muộn và không một lời chúc. Nhiều lần tôi cũng nuôi hy vọng nhưng lại nhận về lại sự thất vọng. Lấy người không yêu mình, tôi đắng cay trăm bề.

Và rồi tôi quyết định có con để mong anh vì nó mà thay đổi chút ít. Nhưng có bầu rồi tôi vẫn tự mình đi làm mỗi ngày, tối về vẫn cơm nước, giặt giũ và dọn dẹp. Bầu bí là thế nhưng Hùng chưa bao giờ mua cho vợ đồ ăn gì khi tôi ốm nghén, thậm chí cũng chẳng hỏi han tôi đã chuẩn bị được gì cho ngày sinh.

Đỉnh điểm nhất là lần tôi trở về Hà Nội sau một chuyến về quê chơi. Tôi được mẹ chuẩn bị cho bao nhiêu thức ăn trữ đông, rau củ linh tinh rồi cả hành lý của hai mẹ con. Nhưng chồng tôi ở ngoài này chẳng hề có một chút nào gọi là háo hức hay mong đợi vợ con dù tôi đi hơn một tuần.

 Xe dừng ở bến lúc 4 giờ sáng, trời tối thui nhưng tôi không thể gọi cho chồng ra đón nên đành vẫy taxi để về. Bắt taxi về đến sảnh chung cư rồi vẫn không gọi được chồng để anh xuống vác đồ lên. Tôi đành nhờ anh bảo vệ trực gần đó đưa lên. Lên đến nơi, bật điện phòng ngủ, thấy chồng đang chăn ấm nệm êm ngủ ngon lành khiến trong tôi thấy thật chua xót và mỉa mai.

Đứa con 8 tháng tuổi tôi đang bế trên tay có dấu hiệu ho do đứng đợi taxi dưới mưa lất phất quá lâu còn chồng giờ này vẫn chăn ấm ngủ khì. Và giây phút ấy, tôi đã hiểu ra tất cả những giận hờn và nước mắt tôi đang phải nhận lúc này đều chỉ vì quyết định cố sống cố chết lấy người mình yêu.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình