Lấy chồng, chọn người yêu bạn chứ đừng chọn người bạn yêu

Đời người hôn nhân rốt cuộc là có thực sự cần đến tình yêu. Chẳng tự nhiên mà người ta bảo lấy chồng, chọn người yêu bạn chứ đừng chọn người bạn yêu.

Tình yêu đôi khi chẳng đủ cho một cuộc hôn nhân

Tình yêu đôi khi chẳng đủ cho một cuộc hôn nhân

Tình yêu đôi khi chẳng đủ cho một cuộc hôn nhân

Có bao giờ các bạn tự hỏi cuộc sống hôn nhân và gia đình có thực sự cần đến tình yêu…Thực tế là chẳng cần bởi cuối cùng thì yêu cũng sẽ biến thành thương và đó mới là cái thứ nghĩa tình thực thụ giúp người ta ở lại bên nhau đến cuối đời. Chúng ta không cần một người để yêu mà là cần một người để thương và được thương đến suốt cuộc đời.

Tôi hỏi đứa bạn thân:

Mày có yêu anh ta không?

Tao không biết nữa. Tao đâu có nhớ nổi cái cảm giác yêu một người là như thế nào?

Thế sao mày lại đồng ý lấy anh ta?

À, mày biết gì không? Yêu và cưới là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau, nhà tao có bác tao lấy vì yêu nhưng cưới được 1- 2 năm đã ly hôn. Bây giờ sống 1 mình cùng với con nhỏ và tao không muốn mình cũng làm mẹ đơn thân và không có cuộc sống sau hôn nhân tử tế.

Mày không sợ người ta buồn vì mày không yêu người ta à?

Tao vẫn đang cố gắng để yêu anh ấy mà. Chỉ đơn giản nói vài câu “em yêu anh”, “ em nhớ anh”… không lừa dối, không ngoại tình có gì là khó. Rồi dần dần thì cũng nảy sinh tình cảm thôi. Anh ấy là người đàn ông tốt nhất với tao, sớm muộn gì tao cũng yêu anh ấy thôi.

Mà mày không nghe lấy chồng, chọn người yêu bạn chứ đừng chọn người bạn yêu à.

Thế là bạn tôi đi lấy chồng, không nuối tiếc cũng chẳng có tham vọng gì hơn. Có thể vì cô ấy đã yêu và chịu quá nhiều thương đau trước đó nên hoá ra nó chẳng cần gì ngoài cuộc sống bình yên sau này. Nhưng từ ngày lấy chồng, nó đi làm như đi chơi, thỉnh thoảng lại thấy xách vali lên đi du lịch cùng chồng.

À thì ra, người ta không yêu một người vì cô đơn nhưng lại có thể vì cô đơn mà ở lại bên một người cho mình cảm giác bình yên nhất. Thế nên lấy chồng, chọn người yêu bạn chứ đừng chọn người bạn yêu.

Lấy chồng, chọn người yêu bạn chứ đừng chọn người bạn yêu

Lấy chồng, chọn người yêu bạn chứ đừng chọn người bạn yêu

Lấy chồng, chọn người yêu bạn chứ đừng chọn người bạn yêu

Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình thành bụng giúp chị em giải quyết triệt để tình trạng da vùng bụng chảy xệ, nhăn nheo để mang đến thân hình thon gọn, cân đối. Nếu muốn tìm hiểu dịch vụ, bạn có thể liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn.

Bạn tôi năm 18 tuổi, nó yêu một người chết đi sống lại. Vật vã đau khổ đến hoá điên vì một thằng mà ngay cả thuốc tránh thai cũng bắt người yêu mình tự vác mặt ra hiệu thuốc đi mua. Yêu nhau 5 năm, thế rồi điên quá cũng chẳng điên được nữa. Sau bao lần tổn thương nó phải tự mình đứng dậy, tự mình đi lên. Chẳng yêu một ai cho đến tận lúc lấy chồng. Gặp chồng chỉ 1 tuần rồi yêu, yêu nhau được 4 tháng thì cưới.

Tôi nhiều lần cũng chẳng thể hiểu nổi bạn mình nhưng có lẽ đời nó chỉ mình nó hiểu là được rồi. Đêm trước hôm lên xe hoa, nó còn bảo với tôi: “Chọn chồng, đừng có dại mà theo đuổi người mình yêu, chẳng qua là cái không có được bao giờ cũng đẹp đẽ. Thực tế thì thứ gì phù hợp nhất với mình mới là cái tốt đẹp nhất. Một người phụ nữ thông minh nhất định phải chọn cho mình một đôi giày thật vừa vặn, chứ không phải một đôi giày đẹp mà đi đau chân. Thanh xuân yêu đương đủ đau khổ rồi thì khi lấy chồng hãy chọn người yêu bạn chứ đừng chọn người bạn yêu.

Vậy mà nó bỏ thật và lấp đầy khoảng trống đó bằng một thứ khác phù hợp hơn. Còn tôi, giữa những lớp sương mờ của thực tại, tôi vẫn sống cùng với quá khứ đau thương. Có thể là do còn yêu cũng có thể do quá ám ảnh…nên mãi tôi chưa tìm được hạnh phúc của mình.

Cuộc sống gia đình sau hôn nhân rốt cuộc là có thực sự cần đến tình yêu hay không?…cũng chẳng cần lắm bởi cuối cùng thì yêu cũng sẽ biến thành thương, cái thứ tình nghĩa giúp người ta ở lại bên nhau. Phụ nữ khi lấy chồng, hãy chọn người yêu bạn chứ đừng chọn người bạn yêu.