Làm người nên học cách im lặng, đừng nói lời xấu về người khác

Cuộc sống cũng giống như một ly trà, đong đầy cũng tốt mà vơi nửa cũng chẳng sao. Nhưng làm người thì nên học cách im lặng, đừng buông lời nói xấu về người khác để khiến mối những quan hệ trở nên nửa vời, kể cả chuyện tình yêu và hôn nhân.

 

Chuyện tình yêu và hôn nhân không phải là thứ có thể ép buộc

Chuyện tình yêu và hôn nhân không phải là thứ có thể ép buộc

Bạn vĩnh viễn chẳng bao giờ biết bản thân mình ở trong miệng của những người khác có bao nhiêu phiên bản. Cũng sẽ không biết được người khác vì bảo vệ chính mình nói những lời gì về bạn. Những lời đàm tiếu của thiên hạ không có cách nào mà ngăn được. Nhưng có một điều bạn có thể làm được chính là bỏ mặc, không cần phải đi giải thích. Người hiểu bạn sẽ vĩnh viễn tin tưởng bạn. Có một câu nói rất hay: “Nếu bạn không mù thì đừng quen biết tôi qua miệng của người khác”.

Làm người, trạng thái tốt nhất chính là tôn trọng. Bất kể người khác hành xử thế nào bạn nhất định phải biết kiềm chế, không nên khoe mẽ hay thể hiện bản thân làm gì. Bạn càng trưởng thành sẽ càng hiểu được, bên ngoài bầu trời này còn có bầu trời khác. Trên người tài còn có người tài hơn, bởi thế giới này không phải chỉ riêng bạn đang tồn tại. Làm người thì nên học cách im lặng, đừng nói lời xấu về người khác.  Chỉ cần làm tốt việc của mình là đủ, không cầu sâu sắc mà chỉ mong đơn giản.

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Có những sự tình bạn cảm thấy là chuyện trọng đại nhưng trong mắt người khác đó có thể chỉ là chuyện nhỏ bởi vì họ không phải là bạn nên họ không cách nào hiểu được cảm giác của bạn. Đến một ngày nào đó bạn sẽ hiểu ra, nhiều khi không cần phải nói hết ra cho người khác bạn cũng có thể tự mình giải quyết. Trên thế giới này, ngoại trừ bản thân ra thì không ai có thể giải quyết được việc của bạn.

Có một sự thật là chúng ta luôn mang theo mặt nạ để đối diện với chuyện tình yêu và hôn nhân, luôn muốn biểu hiện ra mặt tốt đẹp nhất của bản thân mình. Cho đến khi hai người càng thân thiết hơn sẽ cảm giác thấy đối phương đã thay đổi. Kỳ thực họ không hề thay đổi chỉ là do chúng ta đang tiến đến bề mặt chân thực nhất của họ nên mới cảm thấy bị mất phương hướng. Bởi vậy, khi bạn muốn yêu một người thì ngoài mặt ưu việt của họ, bạn phải đối với cả những khuyết điểm của họ.

Người ta nâng bạn lên, bạn chính là chiếc ly thật đẹp. Người ta buông tay xuống, bạn có thể sẽ trở thành những mảnh thủy tinh vỡ vụn. Bất luận là người yêu hay bằng hữu ta đều nên trân trọng bởi mỗi lẫn ta khổ sở, thương tâm thì họ chính là người ở bên cạnh. Mỗi khi trong lòng có ưu tư thì họ cũng là người đầu tiên nhận ra điều đó.

Có những việc hôm nay được xem là chuyện lớn nhưng ngày mai lại chỉ là chuyện nhỏ. Việc xảy ra trong năm nay được coi là chuyện lớn nhưng sang năm chỉ còn là một câu chuyện. Chuyện tình yêu và hôn nhân năm nay đang đẹp nhưng năm sau lại vỡ lỡ. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống hay trong công việc, hãy tự nhủ với bản thân rằng: “Một ngày mới sẽ lại bắt đầu.”

Làm người nên học cách im lặng, đừng nói lời xấu về người khác

Làm người nên học cách im lặng, đừng nói lời xấu về người khác

Nhân sinh cũng giống như một ly trà, đong đầy cũng tốt mà vơi nửa cũng chẳng sao. Nồng đậm cũng tốt mà nhạt nhẽo cũng được, vẫn đều có hương vị riêng, tình yêu và hôn nhân vội vàng cũng tốt mà chậm chạp cũng được. Ấm áp cũng tốt mà lạnh lẽo cũng được, chỉ cần nhìn nhau cười một cái là đủ. Cuộc sống bởi vì để tâm cho nên mới đau khổ. Cuộc sống bởi vì nghi ngờ cho nên mới tổn thương. Bởi vì xem nhẹ cho nên mới vui vẻ, bởi vì đạm bạc cho nên mới cảm thấy hạnh phúc. Chúng ta đều là những vị khách qua đường của đất trời, có rất nhiều việc chúng ta không thể làm chủ được như chuyện tình yêu và hôn nhân thì hãy cứ để vạn sự tùy duyên.

Thời điểm ta khóc mà không có người dỗ dành, ta học được kiên cường. Thời điểm ta sợ hãi mà không có ai bên cạnh, ta học được sự dũng cảm. Thời điểm phiền não mà không có người hỏi han, ta học được cách thừa nhận. Lúc mệt mỏi không có người dựa vào ta học được cách tự lập. Cứ như vậy ta tìm được chính bản thân mình vốn là người rất tài năng và ưu tú.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình