Làm dâu nhà giàu không phải chuyện dễ dàng

Lấy Tùng ai cũng nghĩ Châu số hưởng khi được làm dâu nhà giàu, vậy mà nhiều hôm cô phải ôm con khóc một mình vì chịu bao nhiêu tủi nhục.

Làm dâu nhà giàu không phải chuyện dễ dàng

Làm dâu nhà giàu không phải chuyện dễ dàng

Làm dâu nhà giàu không phải chuyện dễ dàng

Châu sinh ra trong một gia đình gia giáo và nề nếp, bố mẹ đều làm giáo viên cấp 3. Gia đình lại có cô là duy nhất nên thành thử Châu khá được chiều chuộng.

Ngày Châu nhận lời yêu Tú, ai cũng phải ngỡ ngàng vì cô là gái nhà lành còn Tú là chàng công tử bột chơi bời, lêu lổng. Vậy mà sau 3 năm yêu nhau, tình yêu của họ lại đơm hoa kết trái bởi cuộc sống hôn nhân và gia đình.

Sau khi ra trường, Tú về làm giám đốc kinh doanh cho công ty của gia đình nên lẽ dĩ nhiên lễ cưới của Tú và Châu được tổ chức rất linh đình tại một trung tâm tiệc cưới lớn ở Hà Nội. Chuyện tình yêu và hôn nhân của họ khiến bao nhiêu người ngưỡng mộ.

Nhiều người nhìn vào cứ nghĩ Châu sẽ có cuộc sống nhung lụa sau khi lấy Tú, ấy vậy mà khi dư âm của tuần trăng mật còn chưa kết thúc cô đã phải nếm trải những tủi cực khi lấy chồng giàu.

Bố mẹ Tú là dân kinh doanh nên mọi chi phí sinh hoạt đều được tính toán đâu vào đấy. Vì ở chung nên việc nhà đều do Châu phụ trách, cô vừa phải đi làm lại phải chăm cả bố chồng ốm liệt giường hai năm nay.

Đã thế bố mẹ chồng lại còn khó tính và rất để ý những việc Châu làm, nhất là thói quen trách móc trong bữa ăn của mẹ chồng khiến nàng dâu mới không hết bàng hoàng.

Cuộc sống mẹ chồng nàng dâu không thuận lợi, Châu cứ ngỡ rằng mình sẽ tìm được tiếng nói chung từ Tú, nhưng không ngờ đề nghị thuê người giúp việc của Châu lại bị Tú gạt phắt đi với lý sự:

“Anh lấy vợ về để chăm sóc và phụng dưỡng bố mẹ mà em nói vậy là anh không đồng ý.

Công việc nhà mình cũng ít chứ nhiều nhặn gì đâu em, 5 triệu tiền thuê người giúp việc đó em thoải mái mà đi làm đẹp ấy.”

Những tủi nhục khi làm dâu nhà giàu

Những tủi nhục khi làm dâu nhà giàu

Làm dâu nhà giàu chịu nhiều tủi nhục vì bố mẹ chồng khó tính

Ngỡ rằng cuộc hôn nhân với Tú là vì tình yêu thì Châu sẽ được hạnh phúc, nào ngờ lấy về chưa bao lâu tâm tính Tú thay đổi hẳn. Anh không còn là chàng trai ga lăng như những gì đã thể hiện trong  3 năm yêu nhau.

Ra ngoài đi đâu Tú cũng tự mãn và khoe khoang bản thân mình không tiếc tiền cho vợ đi làm đẹp, đi nâng ngực nội soi. Ấy vậy mà ở nhà Tú đưa ra quy định cho Châu, tất cả tiền sinh hoạt trong 1 tháng của gia đình 4 miệng ăn chỉ được nằm trong tầm 10 triệu. Cho vợ tiền đi phẫu thuật ngực là chuyện của tương lai xa vời.

Ngày Châu mới mang thai, Tú và bố mẹ chồng rất quan tâm, chăm sóc cô. Cho đến ngày siêu âm và phát hiện bé gái thì mọi chuyện cũng thay đổi hẳn, Châu ốm nghén cũng không ai quan tâm.

Tủi thân nhất là ngày đi đẻ Châu cũng phải một mình ôm đống đồ đến viện, bố mẹ đẻ thì ở xa, bố mẹ chồng thì vô tâm. Tú mặc dù không có nhân tình bên ngoài nhưng lại vô tâm và hờ hững với vợ.

Sinh con được hơn 1 tháng, Châu xin nhà chồng cho về quê để bố mẹ tiện chăm sóc nhưng lại không được đồng ý, mẹ chồng Châu trách mắng:

“Không phải là mẹ không muốn cho con về, nhưng cháu đang còn nhỏ mà con lại mới đẻ xong. Đi như thế người ta lại nói bố mẹ vô tâm không quan tâm con dâu.

Người ngoài nhìn vào lại dị nghị con à, thôi cứ ở đây bao giờ cháu cứng cáp rồi về sau.”

Từ ngày đó, nhiều đêm Châu phải ôm con khóc một mình và tủi cho số phận. Châu lấy Tú vì tình yêu chứ không phải muốn làm dâu nhà giàu, nhưng lấy nhau mới gần hai năm mà Châu đã phải chịu bao nhiêu đắng cay, bố mẹ chồng thì khắt khe còn chồng lại vô tâm. Làm dâu nhà giàu đối với Châu không phỉa là chuyện dễ dàng.

Trong cuộc hôn nhân không trọn vẹn này, cô chỉ mong muốn Tú trở lại là con người trước đây, quan tâm và săn sóc cô, chỉ cần như thế thì dù cuộc sống có khó khăn đến đâu Châu vẫn có thể chịu đựng.

Nguồn: Trung cấp Y