Là phụ nữ yêu ai cũng được nhưng đừng biến mình trở thành người thứ 3

Phụ nữ cũng có quyền được lựa chọn và dành trọn tình cảm cho chàng trai của mình, nhưng yêu ai cũng được miễn đừng biến mình trở thành người thứ 3.

Xinh đẹp giỏi giang nhưng tình duyên lận đận

Đâu ai nghĩ 1 người con gái giỏi giang xinh đẹp như chị lại chấp nhận làm kẻ thứ 3 rồi nhìn gia đình người ta hạnh phúc

Đâu ai nghĩ 1 người con gái giỏi giang xinh đẹp như chị lại chấp nhận làm kẻ thứ 3 rồi nhìn gia đình người ta hạnh phúc

Thùy Trâm cũng từng là hoa khôi của trường Đại học Kinh tế. Xinh đẹp, giỏi giang, vừa tốt nghiệp Thùy Trâm được học bổng sang Anh du học 3 năm. Nhưng chẳng ai ngờ, cô sinh viên giỏi giang ngày đó, sau 5 năm trở về lại bồng theo đứa con nhỏ. Tôi nhìn theo dáng Thùy Trâm ôm con mình đứng ở sân bay mà từng trách cô ấy dại khờ.

Vốn là người con gái xuất sắc như thế, sao lại chọn con đường tủi hổ nhất của người đàn bà. Dù có yêu đến nhường nào thì cũng không nên chọn người đàn ông đã có vợ. Thấy Thùy Trâm sống trong đồ hàng hiệu xa xỉ, con cô ấy từng vận những chiếc quần, chiếc áo đắt đỏ. Ai trong đám bạn bè tôi cũng đều ghét cô ấy vì đã cướp chồng, phá hoại cuộc sống hôn nhân và gia đình của người ta mà vẫn được hưởng vinh hoa phú quý.

Trở thành người thứ 3 thiệt thòi đủ đường

Giờ đây, bên Thùy Trâm cũng chỉ còn tôi. Bởi tôi tôn trọng quyết định của cô ấy, cũng chỉ mong cô có tình yêu và hôn nhân hạnh phúc như mình mong muốn. Nhưng rồi, khi tôi thấy Thùy Trâm nằm trên giường bệnh xanh xao, không ai chăm nom, hay bên cạnh. Tiền anh ta cho cô cũng không mua nổi bát cháo nóng hổi. Cái tình yêu anh ta hứa hẹn cũng nào có cho cô một người đàn ông chăm sóc khi sớm hôm bệnh tật.

Mắt cô rơm rớm, bàn tay gầy tò bế con từ tay tôi. Tôi hỏi cô ấy: “Rốt cuộc mày có hạnh phúc không? Sao lại bất chấp chọn con đường này? Trở thành người thứ 3 thật sự mày có được cái mày cần không?”

Thùy Trâm không trả lời tôi, bởi cô ấy biết nếu trả lời thì nước mắt sẽ rơi, đau thương lại ập về không kiềm nổi. Giờ đây, cô không thể nắm tay người đàn ông mình yêu giữa thiên hạ, không thể có nổi một danh phận đoàng hoàng. Bởi cô ấy mãi chỉ đứng sau hạnh phúc của gia đình người ta, còn con của cô còn phải chia sớt tình yêu của con anh ta.

Phụ nữ yêu ai cũng được nhưng đừng biến mình thành người  thứ 3

Phụ nữ yêu ai cũng được nhưng đừng biến mình thành người  thứ 3

Phụ nữ yêu ai cũng được nhưng đừng biến mình thành người thứ 3

Trời gian cứ thế lặng đi, mấy năm sau tôi giật mình khi Thùy Trâm nói mình muốn lấy chồng. Sau khi người đàn ông kia vì vợ con mà bỏ rơi cô ấy, vì sự nghiệp mà từ chối sự tồn tại của 2 mẹ con cô. Sau hết thảy, một mình ôm đau thương suốt 7 năm dài, cô cũng quyết định buông tay. Thùy Trâm nói: “Là do mình cố chất, yêu quá sâu đậm, tham lam quá lỗi… chỉ vì muốn được sống trong nhung lụa, được đi phẫu thuật nâng ngực nội soi, ăn vận diện rồi rơi vào trò tình ái với người đàn ông đã có vợ. Rồi khi biết mình đã yêu quá nhiều nên không thể dứt bỏ được, dù biết trở thành người thứ 3 là sai trái”.

Bỗng Thùy Trâm cười một cái nhẹ tênh, nói rằng: “Người đàn ông mình muốn muốn lấy làm chồng bây giờ đều yêu cả 2 mẹ con mình. Mình có thể nắm tay anh ấy đi bất cứ đâu và được gọi là vợ, được chiếm trọn con tim của anh ấy. Mình không còn phải kén lút hay vụng trộm nữa, cũng không còn dằn vặt tội lỗi. Sau bao năm tháng làm người thứ 3 tủi hổ, giờ đây mình cũng có được hạnh phúc của riêng mình”.

Nhìn nụ cười rạng rỡ của Thùy Trâm, tôi biết cô đang vui và hạnh phúc đến nhường nào. Dù cô ấy không biết rốt cuộc đây có phải cái kết cuối cùng hay không nhưng tôi tin sự lựa chọn lần này của cô là đúng đắn và chính xác. Vì khi yêu, phụ nữ có quyền lựa chọn và yêu bất cứ ai mình muốn nhưng chỉ cần không biến mình thành người thứ 3.