Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh tiết kiệm nhất cho mẹ

Trẻ sơ sinh thường lớn rất nhanh đặc biệt là những tháng đầu mẹ nên lưu lại những kinh nghiệm mua sắm đồ cho bé để tiết kiệm và tránh lãng phí.

Lần đầu làm mẹ chắc hẳn bạn sẽ rất háo hức khi chào đón thiên thần nhỏ của mình  mẹ sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ khi con chào đời đấy và chi phí mua sắm đồ con cũng chiếm một khoản kha khá của mẹ. Mẹ có thể học hỏi kinh nghiệm mua đồ sơ sinh tiết kiệm nhất theo lời khuyên của bác sĩ nhi khoa ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhé.

Cách chọn quần áo cho bé sơ sinh

Mẹ nên mua ít quần áo sơ sinh cho bé vì bé thường lớn rất nhanh

Mẹ nên mua ít quần áo sơ sinh cho bé vì bé thường lớn rất nhanh

Trẻ sơ sinh khi chào đời thường lớn rất nhanh và kích thước cơ thể thay đổi từng ngày nên mẹ không cần mua quá nhiều quần áo 0 tháng tuổi cho bé để tránh lãng phí bởi bé chưa kịp mặc đến thì đã chật. Kinh nghiệm mua sắm đồ sơ sinh cho bé mẹ có thể học hỏi thêm từ người đi trước.

Mẹ có thể chọn cho bé từ 5- 10 chiếc áo sơ sinh cài khuy hoặc kiểu áo có dây buộc một bên sườn để giữ ấm phần ngực. Chất liệu vait cotton gọn nhẹ thoáng mát sẽ giúp bé thấm hút mồ hôi tốt nhất. Mẹ mua thêm 10-20 chiếc quần sơ sinh có size lớn hơn một chút so với cơ thể bé khi bé được một tháng tuổi bởi trẻ sơ sinh trong tháng thường chỉ quấn tã là chủ yếu. Nếu mẹ sinh vào mùa hè thì không cần mua sắm thêm áo ấm mà nên mua đồ thoáng mát cho bé mặc đây cũng là kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh mà mẹ không nên bỏ qua.

Mẹ sắm thêm cho bé từ 2-3 chiếc mũ che thóp cho con khi con mới tắm xong hoặc đội cho con lúc sáng sớm và không nên lạm dụng đội mũ quá nhiều cho con. Thêm vào đó là khoảng 3-4 bộ bao tay bao chân cho bé và chỉ đeo cho con những lúc cần thiết chứ trời quá nóng nực thì mẹ nên bỏ ra cho con thoải mái tay chân.

Mách mẹ chọn giấy, tã và miếng lót cho bé sơ sinh

Mẹ nên chuẩn bị sẵn những túi tã giấy để lót cho con khi con chào đời, tã giấy phải có màng đáy dạng vải có thiết kế vách chống trào mềm mại hai bên để tránh kích ứng da đùi của bé. Mẹ có thể mua dữ trự khoảng 10 chiếc tã dán cotton và 20 chiếc tã chéo cỡ vừa cho con. Thời gian này bé chủ yếu quấn tã nên không cần mặc quần. Đừng quên mua sắm thêm 3 bịch giấy ướt cho con loại không chứa nhiều mùi hương để vệ sinh cho bé khi cần thiết.

Cách chọn khăn bông, khăn sữa và khăn xô

Khăn bông, khăn xô và khăn sữa rất cần thiết cho trẻ sơ sinh, mẹ chỉ cần chuẩn bị 4-5 chiếc khăn bông cho con đề phòng khi trời mưa nhiệt độ giảm để quấn thêm bên ngoài cho con vì trời mùa hè nên mẹ chỉ cần 4-5 chiếc là đủ, còn mẹ nào sinh vào mùa đông thì mua thêm 5 chiếc nhé. Mẹ nên chọn loại khăn bông có thương hiệu lông mềm mịn để tránh cho làn da nhạy cảm của con bị kích ứng.

Mẹ nên mua thêm những phụ kiện cần thiết cho trẻ sơ sinh

Mẹ nên mua thêm những phụ kiện cần thiết cho trẻ sơ sinh

Mẹ nên chọn loại khăn xô 2 lớp có thành phần sợi từ thiên nhiên như tre, đậu nành, sợi bông để không gây hại cho da của bé khi mẹ tắm hay rửa mặt cho con và cần thêm 2-3 chiếc khăn xô loại to để lau người cho con sau khi tắm.

Các phụ kiện cho trẻ sơ sinh

Ngoài những vật dụng chính mẹ cũng nên mua thêm những phụ kiện như gối chặn, chụp màn chống muỗi, chăn mỏng cho bé, bình sữa phòng mẹ chưa có sữa về phải con ăn sữa công thức, giỏ đựng đồ riêng cho bé, mắc phơi đồ cho con,.. mẹ cần lên danh sách trước khi mua đồ để mua đầy đủ cho con nhé. Ngoài ra mẹ có thể tận dụng đồ cũ nhưng còn mới của người quen sau đó giặt lại để mặc cho con cũng không ảnh hưởng gì mà lại rất tiết kiệm cho mẹ.

Ngoài ra làm mẹ lần đầu cũng nên học hỏi các kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh từ những người đi trước để chăm con tốt hon. Bên cạnh đó mẹ cũng tham khảo thêm các thông tin từ bác sĩ y sĩ để nuôi con khoa học đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất cho con nhé.