Không muốn thiệt thòi phụ nữ hãy biết kiếm tiền và làm đẹp

Là phụ nữ nếu không muốn thiệt thòi thì phải cố gắng đứng vững nhờ đôi chân của mình. Phải biết kiếm tiền và biết làm bản thân trở nên xinh đẹp.

Vợ ngoại tình với gia sư dạy Toán của con gái vì quá cô đơn

Mang thai đến hôm sinh tôi vẫn bị gia đình nhà chồng đối sử tệ bạc

Những thời điểm nào phụ nữ ham muốn chuyện ấy?

Bí quyết đơn giản giúp bạn tẩy tế bào chết làm đẹp da nhanh chóng

Phụ nữ luôn thiệt thòi

Phụ nữ luôn thiệt thòi

Phụ nữ luôn thiệt thòi

Từ xa xưa, là phụ nữ sinh ra đã khổ, chọn nhầm chồng còn khổ hơn. Đã làm dâu nhà người, phụ nữ Việt Nam lại phải làm dâu trăm họ. Vừa phải lo sống cho vừa mắt chồng, lo làm hài lòng bố mẹ chồng, rồi lại lo thuận mắt họ hàng nhà chồng…

Khi chưa cưới, chồng là một anh chàng thật tử tế, ga lăng. Nhưng khi kết hôn rồi, phụ nữ thường lại thất vọng khi thấy một con người hoàn toàn khác của chồng. Điển hình là cô bạn thân tôi, khi chưa lấy chồng, luôn miệng khen người yêu: “Anh ấy thật sự rất ga lăng và tâm lí, chắc chắn sau này sẽ là người chồng tốt…” Nhưng khi lấy nhau về thì suốt ngày than vãn ỉ ôi với tôi rằng chồng thế nọ chồng thế kia… Cứ mơ mộng như vậy, bảo sao phụ nữ không thiệt thòi hơn đàn ông.

Nhiều người kết hôn với tư tưởng: gia đình giục, gái già nhỡ thì đến tuổi thì phải lấy chồng, lấy về mà không hợp thì bỏ… Chính như tư tưởng ấy khiến nhiều chị em nhắm mắt chọn đại một tấm chồng. Nhưng đâu có ngờ cuộc sống sau hôn nhân thất bại, để ra tòa, ký được vào tờ giấy ly hôn, giải thoát cho đôi bên đâu phải dễ dàng. Không nói đâu xa, chị đồng nghiệp của tôi lấy chồng và có 1 cậu con trai. Nhưng sau đó, cuộc sống hôn nhân không hợp. Họ đã quyết định ly dị nhưng đâu phải muốn kết thúc là xong. Đằng sau họ còn hàng tá các nút thắt phải tháo gỡ đó là con cái, lời bàn ra nói vào của hàng xóm, thể diện của bố mẹ… đâu phải dễ mà bước qua.

Rồi còn chưa bàn đến chuyện chồng ngoại tình. Nhiều chị em chưa rõ thực hư đã “vạch áo cho người xem lưng”, hai người phụ nữ đánh trả nhau mà không hay nguyên do ở chính người đàn ông mà họ trao thân gửi phận. Một khi đàn ông đã muốn ngoại tình, đàn bà có muốn giữ họ ở lại cũng không được. Một khi họ đã muốn chung thủy, dù có bao cám dỗ bên ngoài họ cũng sẽ một lòng một dạ với bạn. Nếu chồng bạn ngoại tình với cô A, bạn cho rằng đi đánh ghen thế là mọi chuyện đã được giải quyết. Vậy thì bạn hãy xác định bạn sẽ còn phải đi đánh ghen với cô B, cô C trong nay mai nữa… Vậy nên mới nói phụ nữ thiệt thòi hơn đàn ông.

Và còn tư tưởng: “Lấy chồng để ổn định”. Vậy thế nào là ổn định? Ổn định gia đình để khỏi phải nghe mọi người thúc giục chuyện kết hôn, kinh tế đã có chồng lo, con cái đủ nếp đủ tẻ. Nhiều phụ nữ sẵn sàng chấp nhận chịu đựng một cuộc hôn nhân nhàm chán, thậm chí không tình yêu, chưa kể đến những lúc phải chịu đựng thể xác và tinh thần nếu bị bạo hành chỉ vì hai chữ “ổn định”.

Nhiều người nói rằng: “Đừng trao hạnh phúc của bạn vào tay kẻ khác”. Nghĩa là bạn là người duy nhất định đoạt và nắm giữ được hạnh phúc của chính mình. Phụ nữ khổ thường là do họ không tự chủ được cuộc sống, được hạnh phúc của bản thân. Đàn bà Việt Nam thường tự chọn lối sống “tầm gửi”, kết hôn đồng thời tự nguyện cho đi hạnh phúc cá nhân, mặc định cuộc đời mình do người chồng nắm giữ. Thế nên, đàn bà thiệt thòi là đúng.

Phụ nữ kết hôn hay không kết hôn, phải biết kiếm tiền và làm đẹp

Là phụ nữ phải biết kiếm tiền và làm đẹp chính mình

Là phụ nữ phải biết kiếm tiền và làm đẹp chính mình

Nếu không muốn thiệt thòi, bạn hãy cố gắng đứng dậy từ đôi chân của chính mình, trở thành người phụ nữ thông minh biết tự chủ cuộc sống của bản thân. Thay vì chịu đựng sự thiệt thòi, hãy buông những thứ không xứng đáng để nắm giữ những thứ tốt đẹp thật sự dành cho họ.

Phụ nữ thông minh luôn biết phấn đấu vì sự nghiệp, biết tự làm cho bản thân lẫn những quanh họ thấy hạnh phúc. Phụ nữ ngốc thì luôn dựa đàn ông để thấy hạnh phúc. Phụ nữ thông minh biết kiếm tiền để phục vụ cho bản thân, phụ nữ ngốc phục vụ đàn ông để lấy tiền. Phụ nữ thông minh làm đẹp, căng da mặt … để thấy mình hạnh phúc, phụ nữ ngốc làm đẹp để đàn ông thấy hạnh phúc.

Nếu bảo phụ nữ thông minh không cần đàn ông giàu có là nói dối, nhưng phụ nữ phải biết kiếm tiền để độc lập về tài chính để được tự chủ và chẳng cần “ký sinh” vào bất kì ai.

Với tôi, phụ nữ xấu cũng chẳng sao, nhất thiết phải làm được hai việc, một là kiếm thật nhiều tiền và hai là phải thật xinh đẹp. Vốn dĩ tiền bạc là thứ bạn có thể cố gắng kiếm và tích góp dần nhưng nhan sắc thì không thể từ từ rồi chăm sóc được. Tuổi xuân trôi qua rất nhanh, không biết giữ gìn đã là một sự hối tiếc không biết làm bản thân trở nên xinh đẹp lại càng đáng thương.

Ai cũng bảo thanh xuân tựa cơn mưa rào, nó qua đi rất nhanh. Đừng bao giờ đổ lỗi cho việc mải mê kiếm tiền, xong lo lấy chồng chăm con không có thời gian để làm đẹp. Thế nhưng bận rộn thì ai cũng bận, trưởng phòng của tôi là phụ nữ có gia đình những chị vẫn vừa kiếm tiền vừa làm đẹp. Chị chọn cho mình cách làm đẹp thông minh là thẩm mỹ căng da mặt nội soi để sở hữu vẻ đẹp vạn người mê thay vì cứ áp dụng các phương pháp làm đẹp bằng nguyên liệu thiên nhiên để dưỡng da. Rồi lại mất cả tiếng đồng hồ tô vẽ mỗi khi đi đâu… Vậy tại sao chúng ta lại không thử chăm sóc mình như vậy.

Biết kiếm tiền và biết làm đẹp, tự chủ được cuộc sống của chính mình thì bạn sợ gì bị thiệt thòi nữa…!

Phương Thảo: hôn nhân và gia đình