Khinh con dâu nhà nghèo rồi chết lặng khi phát hiện sự thật

Cứ nghĩ con dâu tay trắng về nhà chồng, gia đình không có gì khá giả nên mẹ chồng luôn tỏ thái độ khinh miệt tôi, rồi chết lặng khi biết sự thật.

Làm trọn phận dâu con vẫn bị khinh miệt

Khinh con dâu nhà nghèo rồi chết lặng khi phát hiện sự thật đằng sau

Khinh con dâu nhà nghèo rồi chết lặng khi phát hiện sự thật đằng sau

Gia đình nhà chồng tôi thuộc hàng khá giả, có của ăn của để. Chồng tôi đi làm cho một công ty nước ngoài nên mức thu nhập cũng khá. Chính vì vậy, mẹ chồng thường nói bóng gió chuyện con dâu làm lương ít tiền nên con trai bà phải nài lưng kiếm sống nuôi cả gia đình. Thường xuyên bị mẹ chồng khinh miệt nên tôi cũng buồn lắm. Trong khi công việc của tôi cũng đâu đến mức tệ, hết mực vì gia đình chồng nên tôi cũng chăm chỉ làm việc kiếm tiền như bao người.

Tính tôi lại ít nói, không thích đôi co những chuyện lặt vặt trong gia đình nên càng bị mẹ chồng làm khó. Bà thường xuyên lấy cớ, mắng con dâu không nghe lời mẹ chồng, nói cái gì cũng im lặng. Thường xuyên ra ngoài, sang nhà hàng xóm nói xấu con dâu càng khiến cuộc sống sau hôn nhân của tôi trở nên áp lực và mệt mỏi hơn. Dù vậy, muốn gia đình êm ấm, tôi luôn cố gắng làm tròn bổn phận dâu con của mình, cũng mong tình hình cải thiện tốt hơn nhưng vẫn vô vọng.

Mẹ chồng nhất quyết phản đối chuyện ra ở riêng

Không chịu được tính mẹ chồng, tôi quyết định ra ở riêng nên bà tức lắm. Hôm đó, mẹ chồng gọi vợ chồng chúng tôi vào để nói chuyện hơn thua. Trong cuộc họp gia đình, chồng tôi cũng góp ý muốn ra ở riêng vì nhà vẫn còn em trai, sau này chú ấy cưới vợ sẽ ở chung với bố mẹ. Thật sự chồng cũng biết chuyện mẹ chồng – nàng dâu không thuận nên cũng muốn ra ở riêng để cuộc sống hôn nhân và gia đình êm ấm hơn. Vừa dứt lời mẹ chồng liền tới tấp mắng tôi một trận, không còn những lời lẽ nào có thể xấu hơn: “Đũa mốc còn chòi mâm son. Cô có biết, vào cái nhà này chính là phước 3 đời nhà cô đấy, nhà đã nghèo rớt mùng tơi, lấy chồng cũng không một xu dính túi, làm thằng con tội nghiệp của tôi phải nài lưng kiếm tiền nuôi cô. Nhìn thế, có khi còn mang tiền về cho bố mẹ đẻ cũng nên ấy chứ. Mà chẳng nói đi đâu xa, trước kia cô làm phẫu thuật thẩm mỹ ngực nội soi có khi cũng là tiền con trai tôi cho chứ lấy đâu ra. Bây giờ còn đòi dụ dỗ con trai tôi ra ở riêng, tôi nhịn cô nhiều lắm rồi đấy. Cô muốn thì đi một mình, tiền không có một xu còn đòi ra ở riêng. Cô định đi đâu, hay lại bắt con tôi thuê nhà trọ cũ rích để ở. Có nhà cao cửa rộng không muốn lại thích chui rúc bên ngoài…”

Khinh con dâu nhà nghèo rồi chết lặng khi phát hiện sự thật

Mẹ chồng hối hận không giám nhìn mặt con dâu vì đã khinh miệt cô

Mẹ chồng hối hận không giám nhìn mặt con dâu vì đã khinh miệt cô

Những lời nói của mẹ chồng thực sự đã chạm đến sự tự ái của tôi bấy lâu nay, không chịu được nữa  tôi đứng phắt dậy: “Con nhất định sẽ đi và xin thưa mẹ, con không thuê nhà trọ, cũng không phải sống chui rúc bên ngoài. Con cũng có căn nhà riêng cho mình từ lâu rồi, nhưng đến hôm nay con mới cho mẹ biết, những gì mẹ thấy ở gia đình con không như mẹ nghĩ đâu ạ. Nhà con cũng có tiền, có của, giàu sang gấp trăm lần gia đình mình, vì bố mẹ con muốn ở căn nhà cấp 4, nơi ông bà đã gắn bó thời con trẻ thôi”.

Nói xong tôi đưa cho mẹ chồng xem cuốn sổ đỏ khiến bà choáng váng khi thấy một căn biệt thự rộng mấy trăm mét vuông, cái gì cũng có cùng số tiền tiết kiệm cả chục tỷ. Không tin nổi vào mắt mình, mẹ chồng hoảng hốt, vẫn tưởng đó chỉ là giấc mơ nhưng bà chợt nhận ra, tất cả đang diễn ra trước mình đều là thật. Nhìn người con dâu quê mùa, giản dị bà không nghĩ rằng trong tay tôi lại có số tài sản lớn như vậy. Sau khi biết sự thật, mẹ chồng cảm thấy xấu hổ vô cùng vì đã đối xử tệ bạc với con dâu, bà cảm thấy hối hận và không dám nhìn vào mặt tôi. Cũng từ hôm đó, vợ chồng tôi dọn ra ở riêng nên cuộc sống cũng thoải mái và hạnh phúc hơn.