Khi lòng tin của đàn bà vơi đi, họ chẳng còn thiết tha gì hết

Chẳng có người đàn bà nào dại dột tin tưởng lời nói của những người đàn ông đã một lần gian dối. Bởi khi lòng tin của đàn bà vơi đi, họ chẳng còn thiết tha gì hết.

Lòng tin của đàn bà không phải là thứ cố hữu

Lòng tin của đàn bà không phải là thứ cố hữu

Lòng tin của đàn bà không phải là thứ cố hữu

Chẳng người đàn bà nào có thể ở bên một người đàn ông mà hết lần này đến lần khác lừa dối họ. Đau nhiều như thế làm sao có thể ôm thất vọng vào lòng rồi vỗ về bản thân rằng anh ta không có lỗi. Chỉ có những người đàn bà đã là “vợ người ta” mới phải chấp nhận tha thứ.

 “Có chồng như thế, thất vọng nhiều không?”…đáp lại câu hỏi này, những người đàn bà có chồng rồi chỉ biết cười trừ: “Quen rồi!”.

Cái sai của đàn ông có nhiều kiểu, nhiều cấp độ. Từ việc không thực hiện những lời hứa tới việc thay lòng đổi dạ. Kỳ thực đó là chuyện hiển nhiên của cuộc sống sau hôn nhân.  Đôi khi không phải là đàn ông cố tình làm tổn thương người đàn bà của mình mà là họ trong một giây phút nào đó đã làm nửa kia thất vọng.

Lòng tin của đàn bà không phải là một thứ cố hữu, khi bị đàn ông mang ra làm trò đùa họ sẽ có cách để phòng vệ cho bản thân. Đó không phải là ích kỷ mà đó là điều đàn bà nên làm và nhất định phải làm.

Không có người đàn bà nào bị dối lừa mà vẫn tiếp tục để người khác lừa gạt hết lần này đến lần khác. Ít ra trong lòng họ cũng bớt tin tưởng, bớt chờ đợi, bớt hy vọng, bớt yêu thương…khi lòng tin của đàn bà vơi đi, họ chẳng còn thiết tha gì hết.

Tôi từng biết một cặp tình nhân, bên nhau một thời gian khá dài, thậm chí bố mẹ hai bên còn tính tới chuyện hôn nhân và gia đình. Nhưng anh sống tự do, đa tình, phóng khoáng còn chị lại có tính hay ghen, suy nghĩ linh tinh rồi lụy tình.

Thời gian đầu yêu nhau, họ chìm đắm trong men say tình ái. Rồi kéo dài thêm 1, 2 năm nữa thì anh và chị bắt đầu thay đổi. Trong khi chị dốc lòng yêu thương, tin tưởng anh thì anh lại cảm thấy bó buộc trong chính tình yêu của mình.

Khi lòng tin của đàn bà vơi đi, họ chẳng còn thiết tha gì hết

Khi lòng tin của đàn bà vơi đi, họ chẳng còn thiết tha gì hết

Khi lòng tin của đàn bà vơi đi, họ chẳng còn thiết tha gì hết

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Khi chán chị, anh đi tìm một cô gái khác và rồi chị đòi chia tay khi phát hiện ra chuyện gian dối kia. Anh quỳ xuống xin lỗi, thề thốt và hứa hẹn sẽ thay đổi. Chị lại mềm lòng và vì tình yêu với anh còn nhiều nên đã không dứt khoát buông tay.

Thế rồi sai lầm của anh lại lặp đi lặp lại thêm vài lần nữa, và anh vẫn cứ tiếp tục hứa hẹn sẽ vì chị mà thay đổi. Hết lần này đến lần khác, anh nghĩ rằng chị sẽ không bao giờ rời bỏ được anh, anh nghĩ rằng vì yêu anh nên cuối cùng chị cũng sẽ tha thứ. Nhưng anh chẳng biết rằng khi lòng tin của đàn bà vơi đi, họ chẳng còn tha thiết gì hết.

Chị chính là người dứt khoát nói lời chia tay nhưng anh vẫn chờ chị quay về vì đến cuối cùng người con gái anh yêu cũng chỉ có duy nhất mình chị. Mối quan hệ của anh với những cô gái khác cũng chỉ là qua đường. Ấy vậy mà lần chia tay này, chị dứt khoát thật.

Bắt đầu cuộc sống mới, chị quen biết những người đàn ông mới, cũng nghe họ hứa hẹn, thề thốt nhưng chị chỉ tin nửa phần. Chị không còn đặt kỳ vọng vào lời nói của đàn ông và  cũng chẳng trông mong gì họ thực hiện được nó. Niềm tin tuyệt đối chị chỉ dành cho bản thân mình.

Thực ra khi lòng tin của phụ nữ vơi đi, họ thừa hiểu rằng bản tính của đàn ông chẳng đời nào có thể thay đổi được. Phụ nữ đừng bao giờ mang hy vọng lấy tình cảm của mình để cảm hóa đàn ông, nó là câu chuyện quá đỗi viển vông. Cho dù có bắt đầu cuộc sống gia đình sau hôn nhân, đàn ông cũng chẳng bao giờ có thể thay đổi được bản chất tham lam của mình.

Và đàn ông cũng nên nhớ một điều, tuyệt đối đừng thách thức niềm tin và sức chịu đựng của phụ nữ. Khi họ mất đi niềm tin với anh, anh đã mất đi họ rồi.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình