Khi chia tay người cũ muốn trả hết ân nghĩa thời gian bên nhau

Người yêu cũ của tôi từng nói “thời gian bên nhau không thể đong đếm được tình cảm” vào cái ngày anh nói chia tay sau gần 10 năm yêu nhau.

Gần về chung một nhà anh bắt đầu thay đổi tình cảm

Gần về chung một nhà anh bắt đầu thay đổi tình cảm

Gần về chung một nhà anh bắt đầu thay đổi tình cảm

Người ta từng nói “Trong tình yêu có những chuyện mà chính người trong cuộc cũng không thể nào lý giải nổi tại sao”, tôi đã từng không tin câu nói đó cho đến ngày tình yêu gần 10 năm của mình có biến cố.

Tôi và Hùng thích nhau từ những năm cuối cấp hai, khi còn là những cô nhóc, cậu nhóc không biết gì cho đến khi đã tốt nghiệp đại học và đi làm được 1 năm. Chuyện tình yêu của chúng tôi vốn dĩ đã được hai bên gia đình quyết định bằng chuyện hôn nhân và gia đình vào mùa xuân năm sau.

Bao nhiêu năm yêu nhau, nhiều lần giận dỗi cãi nhau, nhiều lần dọa chia tay nhưng tôi không có bất cứ điều gì than vãn về Hùng, yêu bằng tuổi nhưng anh luôn là người chín chắn và nhường nhịn trong chuyện tình cảm của chúng tôi.

Tôi không khéo léo trong chuyện nấu ăn nên lần nào cũng là Hùng đi chợ mua đồ và nấu những món tôi thích, nhiệm vụ còn lại của tôi chỉ là rửa bát. Những lần ngồi bên nhau, chúng tôi kể về mong ước của mình, kể về tương lai sau này của hai đứa và một gia đình có ít nhất 3 đứa trẻ theo ý anh.

Hùng từng hứa, ngày nào anh làm được nhiều tiền, việc đầu tiên anh làm là đưa tôi đi nâng ngực nội soi để có vòng 1 đầy đặn. Hùng là người nói được làm được nên tôi tin anh, tin một tình yêu có đến 10 năm vun đắp với biết bao nhiêu kỷ niệm sẽ không bao giờ bị phá bỏ.

Nhưng giây phút tôi tin tưởng vào tình yêu nhất lại chính là khi nó bắt đầu có những thay đổi mà mình không bao giờ nhận ra.

 Dạo đó Hùng mới ra trường và đến làm tại phòng đào tạo một trường Trung cấp Y ở Hà Nội, người con gái anh quen cũng làm giảng viên tại trường. Làm việc được hai tháng thì tôi bắt đầu thấy Hùng có thái độ lạnh nhạt với mình, cũng không thấy anh hứng khởi khi bàn về cuộc sống sau hôn nhân.

Thời gian bên nhau không thể đong đếm được tình cảm

Anh sớm vui bên duyên mới còn tôi chưa quên được người cũ

Anh sớm vui bên duyên mới còn tôi chưa quên được người cũ

Trong cuộc sống, không có điều gì là không thể xảy ra khi ngoài kia xã hội còn bao nhiêu cạm bẫy. Tôi từng nghĩ gần 10 năm yêu nhau, mình đã làm điều gì sai, tại sao lại bị phản bội cả khi đã trao hết con tim.

Ngày chia tay, khi cố gắng lấy thời gian bên nhau ra để níu kéo, Hùng từng nói một câu khiến tôi chua xót tận đáy lòng.

 “Thời gian bên nhau không thể đong đếm được tình cảm, em đừng lấy lý do đó ra.

Anh có thể ở bên em 10 năm, nhưng với cô ấy là 20 năm, thậm chí 50 năm.

Đó là người phụ nữ duy nhất anh yêu, người anh muốn lấy làm vợ.

Nếu em cần anh vẫn sẽ cho em tiền đi phẫu thuật thẩm mỹ ngực như lời hứa trước đây cho trọn vẹn ân nghĩa.”

Những câu nói đó vẫn văng vẳng bên tai tôi khi một mình ngồi lại quán cà phê xưa, “thời gian bên nhau không đong đếm được tình cảm”, “cho trọn vẹn ân nghĩa”. Từng câu như nhói buốt con tim tôi.

Đến giờ đã gần hai năm, khi tôi vẫn chưa nguôi được nỗi đau thì Hùng và người con gái đó đã có với nhau một bé trai kháu khỉnh.

Tôi chợt nhận ra nhiều điều sau lần tan vỡ đó, trong tình yêu chỉ có con gái là người yêu nhiều, hy sinh nhiều và khi chia tay cũng là người chịu nhiều tổn thương nhất.