Kẻ thù lớn nhất của tôi là cô bạn thân của người yêu

Sau gần 2 năm yêu Thanh, trải qua bao nhiêu lần giận dỗi, chia tay rồi quay lại, tôi chợt nhận ra kẻ thù lớn nhất trong cuộc tình của chúng tôi là cô bạn thân của anh.

Kẻ thù lớn nhất của tôi là cô bạn thân của người yêu

Kẻ thù lớn nhất của tôi là cô bạn thân của người yêu

Kẻ thù lớn nhất của tôi là cô bạn thân của người yêu

Chuyện tình yêu hôn nhân và gia đình của tôi và Thanh bắt đầu cũng được gần 2 năm, trong khoảng thời gian đó, cãi nhau 10 lần thì có đến 9 lần nguyên nhân đều xuất phát từ Thương, cô bạn thân từ hồi cấp 3 của anh.

Tôi còn nhớ như in ngày đầu Thanh đưa tôi đi ra mắt đám bạn anh, từ nhà vệ sinh bước vào tôi đã thấy giọng chị ta vang lên giữa đám đông:

“Em này ngực to như đi phẫu thuật nâng ngực nội soi ấy chúng mày ạ, thảo nào thằng Thanh nó thích.

Mỗi tội chân hơi ngắn, so với mấy em khác thì không xinh bằng. Chẹp…chẹp… Gu thẩm mỹ của mày dạo này kém quá.”

Nghe những lời nói đó, đám bạn Thanh cười như được mùa, con tôi giận đến tím mặt. Tôi không hiểu định nghĩa chân ngắn của chị ta là như thế nào. Tôi cao 1m60, hôm đó lại đi đôi giầy cao gót 5 phân, đứng cạnh Thanh tôi thấy mình chẳng thua kém gì. Để nhận được cái gật đầu chuyện tình yêu và hôn nhân, chẳng phải Thanh đã trồng cây si trước nhà tôi gần 3 tháng trời.

Vì có chút giận dỗi nên tôi trở lại bàn tiệc và xin phép về sớm với lý do nhà có việc bận. Trên đường về nhà, cô bạn thân anh lại gọi điện liên tục khiến tôi càng bực hơn, Thanh lưu tên chị ta là “My World”. Nếu chị ta đã là thế giới của Thanh thì tôi sẽ là cái gì.

Quá bực mình, đang đi trên đường lớn tôi bảo Thanh dừng xe và bắt taxi về, để lại anh với ánh mắt ngơ ngác không biết gì. Chỉ vì chuyện lần đó, chúng tôi giận nhau gần 1 tuần trời, mãi đến khi tôi ốm Thanh đến chăm sóc tôi mới nguôi giận mà bỏ qua.

Sau này, khi đã yêu nhau đậm sau hơn, lần nào đi chơi với nhóm anh, chị Thương cũng lén nhìn trộm tôi xong quay sang Thanh hoặc một người bạn nào đó để to nhỏ làm tôi rất khó chịu.

Bạn thân anh luôn tìm mọi cách mỉa mai tôi

Bạn thân anh luôn tìm mọi cách mỉa mai tôi

Bạn thân anh luôn tìm mọi cách mỉa mai tôi

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như đến khi chúng tôi bắt đầu tính chuyện hôn nhân và gia đình thì cũng là lúc Thương chia tay người yêu.

Kể từ lúc đó, chị ta thường xuyên nhắn tin với Thanh và rủ đi ăn riêng. Tôi không phải là người quá ích kỷ nhưng cũng không muốn san sẻ thời gian hẹn hò của hai đứa cho cô bạn thân anh.

Vì tính chất công việc và khoảng cách nên chỉ thứ 7 và chủ nhật chúng tôi mới có thời gian riêng dành cho nhau. Nhưng từ ngày chị ta chia tay người yêu, tôi phải san sẻ hai ngày đó cho cô bạn thân anh.

 Hôm trước Thanh lấy điện thoại vào trang cá nhân của tôi, chẳng may đúng lúc tình cũ nhắn tin hỏi “em chưa ngủ à”, tôi chưa kịp đọc được tin nhắn ấy, bên trên thì toàn nội dung tôi mời người ấy đi đám cưới nhưng Thanh không đọc đã vùng vằng nổi giận:

“Đêm hôm khuya khoắt tình cũ nhắn tin đấy, vào mà trả lời đi.”

Nói rồi anh vứt điện thoại xuống giường rồi ôm gối xuống đất ngủ. Thanh đi chơi với cô bạn thân nhiều như thế tôi không nói gì, trong khi bạn trai cũ chỉ nhắn tin hỏi thăm anh đã nổi giận.

Anh nằm im không nói với tôi một câu nào trong khi nằm dưới đất lại nhắn tin lia lịa cho chị ta. Quá bực mình nên sáng hôm sau khi vừa dời khỏi khách sạn tôi đã chặn số của Thanh, tôi sẽ không đồng ý chuyện hôn nhân nếu anh còn coi trọng cô bạn thân mình quá mứcMột người đàn ông không thể một lúc có hai người phụ nữ bên cạnh dù là bạn thân.

Nguồn: Cao đẳng Dược