Hoang mang khi phát hiện mình có thai với chồng

Được làm mẹ là điều hạnh phúc thiêng liêng của người phụ nữ, đặc biệt với người đàn ông của mình, nhưng nó là cả sự đau đớn của tôi khi phát hiện có thai với chồng.

Cảm mến ngay lần đầu gặp mặt

Tôi trở nên vô cảm với người chồng ham chơi, trăng hoa

Tôi trở nên vô cảm với người chồng ham chơi, trăng hoa

Là giảng viên đang công tác tại Trung cấp Y, tôi – cô nàng xinh đẹp, duyên dáng cũng được nhiều người yêu mến. Tôi và chồng yêu nhau ngay từ lần đầu gặp mặt trong một buổi tham dự sinh nhật đồng nghiệp cùng trường. Anh có ngoại hình cao ráo, đẹp trai lại rất khéo miệng và hài hước, vì vậy, tôi đã ấn tượng và thầm yêu người từ lúc nào không hay.

Cảm mến chồng ngay từ lần đầu gặp mặt, tôi đã mạnh dạn xin số và làm quen anh trước. Nào ngờ, chồng cũng đáp trả nồng nhiệt. Vì vậy, tôi cứ sống trong tình yêu mù quáng và chẳng tìm hiểu bất cứ điều gì về anh. Thậm chí, khi đồng nghiệp của tôi nói rằng anh là chàng trai trăng hoa và chơi bời. Tôi vẫn bỏ ngoài tai hết những lời khuyên của đồng nghiệp và quyết định tiến tới hôn nhân gia đình với anh.

Cuộc sống hôn nhân như địa ngục trần gian

Bắt đầu cuộc sống hôn nhân mới, tôi mới vỡ mộng khi nhận ra chồng là người đàn ông rất lười làm và ham chơi. Anh thường xuyên đi ra ngoài ăn chơi, đàn đúm, gái gú bên ngoài. Nhiều lần khuyên ngăn chồng nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy và không thể bỏ thói trăng hoa, ham vui của mình.

Nhiều đêm, dù vợ chồng son nhưng chồng thường xuyên bỏ vợ bơ vơ một mình chờ anh đi chơi đến tận sáng mới về. Cuộc sống sau hôn nhân của tôi không khác gì địa ngục trần gian khi lấy phải người chồng ham chơi như vậy. Quá mệt mỏi cuộc sống hiện tại, tôi đã quyết định chấm dứt nó nhưng không ngờ điều chẳng mong muốn lại xảy ra với tôi.

Tủi nhục ê chề khi phát hiện mình có thai với chồng

Tủi nhục, ê chề khi phát hiện mình có thai với chồng

Tủi nhục, ê chề khi phát hiện mình có thai với chồng

Đúng ngày tôi đưa đơn ly hôn cho chồng thì bất ngờ hay tin mình có thai. Sau bao mong ngóng con chẳng xuất hiện, nào ngờ lại vào đúng khoảnh khắc tôi muốn ra đi. Nghĩ tới đứa con chưa chào đời không có mái ấm trọn vẹn tôi lại thêm xót xa. Một lần đi cùng cô bạn đi nâng ngực nội soi, cô ấy cũng khuyên tôi nên nghĩ cho con và giữ cho con có mái ấm đầy đủ tình thương.

Tôi cũng cố gắng chịu đựng, nhưng những tháng ngày mang bầu nặng nề, ốm nghén cũng chẳng thể làm anh thay đổi. Chồng đâm đầu vào cờ bạc thâu đêm suốt sáng, cứ có tiền là anh lại nướng vào những quán nhậu, quán hát “tay vịn” quên cả vợ đang bầu bí nặng nhọc ở nhà. Suốt cả thai kì, chồng chưa một lần mua cho tôi hộp sữa hay đưa đi khám như nhiều gia đình khác.

Bao năm tủi nhục, cứ một mình gánh vác mọi thứ, chấp nhận ở mãi bên người đàn ông vô tích sự và ăn hại như vậy nên tôi cũng quen và chai lì với hoàn cảnh. Tôi xác định, thôi đành cố gắng sống vì con, muốn cho con có một mái ấm đầy đủ cả cha lẫn mẹ.