Hành trình đi tìm hạnh phúc của nàng “gái già lắm chiêu”

Mấy đứa em trong cơ quan thường gọi cô là gái già lắm chiêu. Một người như thế thì việc gì phải lo chuyện không có nổi một tấm chồng?

Đàn bà khi còn trẻ thì kiêu ngạo lắm, cứ mạnh mẽ, mải mê bước trên đôi chân của mình chẳng biết mỏi mệt. Đến một ngày nhìn lại, thấy mình đã già mới cuống cuồng hỏi. Mình đã làm gì tuổi thanh xuân.

Cuộc sống độc thân của nàng gái già lắm chiêu

Bạn bè lần lượt có gia đình còn cô vẫn “lẻ bóng một mình”

Bạn bè lần lượt có gia đình còn cô vẫn “lẻ bóng một mình”

34 tuổi, Ngọc Lan vội tìm cho mình một tấm chồng. Nhưng ngoảnh đi, ngoảnh lại chẳng tìm được ai ưng ý. Những người từng yêu cô trước đây đều đã yên bề gia thất, vợ con đuề huề. Bạn bè cũng lần lượt lên xe hoa và có một gia đình yên ấm. Những chàng trai trẻ thì chẳng thèm đoái hoài đến phận “gái già” như cô. Hôm trước Ngọc Lan hẹn hò với một chàng trai quen qua facebook. Nói là hẹn hò, chứ Ngọc Lan và chàng trai kia đã quen nhau từ trước rồi. Thế nhưng giữa những tấm ảnh sống ảo trên mạng với ngoài đời thực của Ngọc Lan khiến anh chàng “hốt hoảng”. Anh không tin vào mắt mình, thậm chí còn buông lời ngỗ ngược “xin lỗi, đây không phải chỗ dành cho cô. Tôi đang chờ bạn gái của tôi đến”.

Cô vốn được gọi là gái già lắm chiêu nhưng sự việc trước mắt cũng làm cô bối rối. Ngẫm cũng đúng thôi, làm già có chuyện một anh chàng đẹp trai ngời ngời, trẻ trung  như thế lại ngồi cùng bàn với một bà già mặt trát đầy phấn, lúc cười lên khóe mắt đầy nếp nhăn cơ chứ. Ngọc Lan nhận ra những bức hình được chỉnh sửa lung linh trên facebook chẳng thể giúp cô kiếm nổi một tấm chồng. Điều này chẳng trách ai được, Ngọc Lan chỉ có thể tự trách mình ham chơi, ham việc, không biết chăm sóc bản thân. Trách mình không quan tâm đến những chuyện mà phụ nữ cần là hôn nhân và làm đẹp. Giờ người ta không nhận ra cô vì già, vì xấu thì cũng phải chấp nhận thôi.

Làm mới bản thân để lên kế hoạch tìm chồng

Gần đây, bố mẹ cô hay thúc giục chuyện chồng con lắm. Mỗi lần gọi điện lên là mẹ cô lại hỏi “ bao giờ con lấy chồng”. Ngọc Lan hoang mang lắm, cô quyết tâm phải tìm một người để cưới trong năm nay. Trước đây Ngọc Lan có nhiều người theo đuổi lắm. Nhưng tính cô kiêu kỳ, kén cá chọn canh nên chẳng bằng lòng ai. Giờ đây khi đã có tuổi, cô lại khổ sở vì chuyện phải kiếm một tấm chồng. Đợt này, công ty điều động nhân viên sang công tác ở cơ sở mới. Ngọc Lan cùng cô bạn thân tự nguyện xin đi, vì cô nghe nói dưới cơ sở có mấy anh đẹp trai lắm lại giỏi nữa. Sang được nửa tháng, Ngọc Lan vẫn chưa ngắm được anh nào. Nghe chị trưởng phòng nói thì bên phòng kế hoạch có một anh kỹ sư 35 tuổi là người Hà Nội rất giỏi và đẹp trai. Ngọc Lan tò mò lắm, nhiều lần muốn hẹn anh ta đi uống cà phê mà chưa có dịp.

Đến ngày công ty liên hoan, Ngọc Lan cũng gặp được anh ta. Gặp cô, anh ta cùng khá bất ngờ. Thấy Ngọc Lan chưng ra bộ mặt nhăn nhó, anh ta đùa bảo “mình cũng già rồi mà còn làm bộ giáng ấy, muốn cưa sừng làm nghé hả”. Câu nói của anh ta làm cô đỏ bừng mặt. Từ lần đấy, hai người gặp nhau thường xuyên hơn. Ngọc lan xác định, anh ta chính là người cô chọn làm chồng. Vậy là cô lên kế hoạch quyến rũ anh. Để anh sẽ sớm sập bẫy tình, Ngọc Lan ăn diện hơn. Cô sửa sang lại bản thân từ trong ra ngoài sao cho thật đẹp. Cô năng chăm sóc nhan sắc hơn. Quan tâm nhiều đến các vấn đề làm thế nào để căng da mặt sao cho trẻ trung, căng mịn như gái hai mươi. Ngọc Lan lên mạng học hỏi các kinh nghiệm làm căng da mặt tự nhiên từ các nguyên liệu thiên nhiên mỗi ngày. Cô mong muốn xóa bỏ đi những vết chân chim trên gương mặt. Cô muốn mình phải “ lột xác” từ một con vịt xấu xí thành thiên nga xinh đẹp, quyến rũ.

Tình yêu đến, cái kết hạnh phúc của nàng gái già

Cô căng da mặt để trẻ trung, xinh đẹp, giờ cô đang hạnh phúc

Cô căng da mặt để trẻ trung, xinh đẹp, giờ cô đang hạnh phúc

Năng chăm sóc cho cơ thể và da mặt là thế, nhưng những nếp nhăn trên gương mặt cô vẫn chẳng thể mờ đi. Ngọc Lan nghĩ, ước mơ có một làn da trẻ trung trở lại bằng phương pháp làm căng da mặt tự nhiên thật xa vời. Cô nhớ đến một cách để lấy lại tuổi thanh xuân nhanh nhất là căng da mặt nội soi tại thẩm mỹ viện. Nghĩ là làm, vào ngày nghỉ cuối tuần cô quyết định thực hiện dịch vụ tại một cơ sở thẩm mỹ uy tín và thương hiệu. Mọi việc diễn ra suôn sẻ và thành công. Ngọc Lan được sở hữu làn da căng mịn, hồng hào mà cô mong muốn. Nhưng vết chân chim đã biến mất, giờ đây cô có làn da của gái hai mươi trẻ trung mà quyến rũ. Nhìn Ngọc Lan, ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Cô quá trẻ so với tuổi thật của mình. Chính người cô yêu thầm cũng phải nhìn cô bằng ánh mắt khác. Trong một lần liên hoan khác, Ngọc Lan uống quá chén, bị say. Anh ta đưa cô về nhà, từ đó mối quan hệ của họ càng trở nên thân thiết. Giờ cô và anh đang yêu nhau, xác định cuối năm sẽ kết hôn. Nói về cuộc sống hiện tại, Ngọc Lan cho biết cô vô cùng hạnh phúc. Mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn sau khi cô có được làn da trẻ trung, căng mịn của hiện tại. Cô rất biết ơn Viện thẩm mỹ Hà Nội đã giúp cô lấy lại tuổi thanh xuân trên gương mặt, để được hạnh phúc như hiện tại.