Giật mình trước thái độ của vợ khi em vênh mặt cãi nhau với mẹ chồng

Nhìn mẹ mình đang cúi đầu, nuốt nghẹn, xuống giọng “Mẹ xin lỗi, mẹ sai rồi”, tôi giật mình hoảng loạn khi phát hiện bộ mặt thật của vợ khi đang cãi nhau với mẹ chồng.

Vợ là người có cá tính mạnh mẽ

Vợ tôi là cô nàng có cá tính mạnh mẽ

Vợ tôi là cô nàng có cá tính mạnh mẽ

Từ hôm đó đến nay, vợ chồng tôi chưa nói chuyện với nhau câu nào. Không khí gia đình mỗi lúc càng trở nên nặng nề hơn. Mẹ tôi đã khóc rất nhiều, bà còn bảo tôi muốn trở về quê sinh sống. Thật sự, tính từ ngày cưới nhau đến nay mới có 2 tuần mà cuộc sống hôn nhân và gia đình tôi đã trở nên tồi tệ thế này.

Nhớ lại hồi còn yêu nhau, tôi biết vợ cũng là cô nàng có cá tính mạnh mẽ nhưng không thể hình dung được cô ấy lại là người thô lỗ và hỗn hào như vậy. Hồi mới yêu, chúng tôi ở khá xa nhau nên ít có cơ hội gặp và đưa cô ấy về với gia đình. Khi ở bên nhau, cô khá hiền lành, cư xử lễ phép, không có gì quá trớn cả. Nhưng giờ tôi thật sự vỡ mộng về cách hành xử của vợ với mẹ mình.

Hoảng hồn khi thấy vợ cãi nhau với mẹ chồng

Chuyện xảy ra cách đây khoảng 1 tuần. Hôm đó, chúng tôi mới đi hưởng tuần trăng mật về, cũng không rõ ngọn ngành mọi chuyện thế nào, tôi thấy giọng ai đó quát rất to liền đi từ tầng 2 xuống. Xuống tới nơi, tôi giật mình khi nhìn thấy vợ đang vênh váo to tiếng với mẹ chồng. Những lời lẽ cô ấy nói còn rất hỗn xược, không câu nào có vẻ tôn kính với người lớn tuổi.

Nhìn cảnh tượng này, tôi có cảm giác vợ đang lớn tiếng chửi con chứ không phải nói chuyện với mẹ chồng dù mới về làm dâu được một tuần. Nghe thấy tiếng cãi vã lớn, một vài người tò mò sang cứ ngấp nghé ngoài cửa ngóng vào. Mẹ tôi thấy vậy liền cúi đầu xin lỗi vợ, sợ người ngoài dị nghị: “Mẹ xin lỗi, mẹ sai rồi”.

Vợ dừng cuộc cãi vã, lao thẳng vào nhà với thái độ bực tức, lúc đó không thể giữ được bình tĩnh nên đã hỏi cô ấy: “Có chuyện gì xảy ra thế? sao em lại có thái độ đó với mẹ”.

Vợ đùng đùng nổi giận: “Anh đi mà hỏi mẹ anh ấy, bà ấy tra khảo em từng thứ về chuyện mình đi trăng mật hết bao nhiêu tiền, tốn kém lắm không sao mua nhiều thế. Còn cả chuyện em lấy tiền của mình đi nâng ngực nội soi bà cũng cấm… Thật sự em thấy mẹ rất phiền khi cứ can thiệp vào cuộc sống đời tư của mình…”.

Giật mình trước bộ mặt thật sự của vợ

Giật mình trước thái độ của vợ khi em vênh mặt cãi nhau với mẹ chồng

Giật mình trước thái độ của vợ khi em vênh mặt cãi nhau với mẹ chồng

Tai tôi ù đi, không thể nghe được những lời tiếp theo của vợ, vì thấy cô ấy quá ghê gớm. Có thể mẹ tôi không hẳn đúng nhưng câu chuyện này cũng không đến mức vợ phải hành xử kiểu hỗn hào như vậy với mẹ chồng. Đáng ngạc nhiên hơn chỉ mới về làm dâu được 1 tuần mà cô ấy đã cãi mẹ như vậy, không hiểu cuộc sống sau hôn nhân của tôi sẽ thế nào.

Từ hôm đó, mẹ tôi cũng không dùng cơm chung với hai vợ chồng nữa. Tôi nói vợ xin lỗi mẹ, cô ấy cũng làm với thái độ đầy hậm hực và cho rằng không đáng. Mẹ tôi cảm nhận rõ thái độ đó nên cứ nằng nặc đòi về quê sống. Thực sự mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu rất khó dung hòa, nhưng tôi không thể nghĩ ra cuộc chiến tranh lại diễn ra sớm thế này. Giờ tôi phải làm sao để vẹn toàn cả mẹ với vợ lại với nhau khi vợ tôi quá cứng đầu.