Gái khôn đừng lấy chồng xa, chồng có tốt cũng không bằng bố mẹ mình

Con gái đừng vì vài giây phút ngọt ngào trong tình yêu mà bất chấp tất cả để lấy người đàn ông mình yêu dù cách xa hàng trăm cây số, bởi vì chồng có tốt cũng không bằng bố mẹ mình đâu.

Đến cuối cùng bố mẹ vẫn là người tốt với ta nhất

Đến cuối cùng bố mẹ vẫn là người tốt với ta nhất

Đến cuối cùng bố mẹ vẫn là người tốt với ta nhất

Khi mà cuộc sống khắc nghiệt kéo ta xuống đáy bùn đen thì cũng chỉ có mình cha mẹ là người níu ta quay trở lại. Vậy nên, là con gái tốt nhất đừng lấy chồng xa.

Sinh ra con gái là điều thiệt thòi cho cha mẹ bởi nuôi con đến khi lớn khôn, chưa báo đáp được bao nhiêu đã vội đi làm vợ người. Lúc con bé, bố mẹ là người chăm lo cho từng miếng ăn giấc ngủ. Đến khi lớn lên biết quan tâm bố mẹ một chút thì lại phải đi học xa, trưởng thành rồi thì về làm dâu nhà người.

Con gái lấy chồng gần còn mong đỡ đần cho cha mẹ chứ lấy chồng xa khác nào bố mẹ mất con. Những ngày nghỉ, lễ tết người người về nhà, chỉ còn bố mẹ ta còm cõi mong chờ dáng con, dáng cháu. Buồn đến tan nát cõi lòng…

Con gái chúng ta khi còn trẻ chỉ mong lấy được người đàn ông mình yêu, cuộc sống sau hôn nhân có khó khăn gì cũng chẳng nề hà. Huống hồ giờ nhớ cha mẹ chỉ cần bắt một chuyến xe ngủ 3, 4 tiếng đã về đến nhà.

Tôi đã từng nghĩ như vậy, đã từng mạnh miệng tuyên bố: “Nhất định phải lấy được người mình yêu thì mới hạnh phúc”. Tôi từng không quan tâm nhà anh ấy cách mình bao xa, cũng chẳng thiết tha việc lấy chồng gần nhà mà không hợp nhau. Nghe theo tiếng gọi của trái tim, tôi lên xe hoa về nhà chồng sau hai năm tốt nghiệp đại học và đi làm.

Ngày đưa anh người yêu về giới thiệu, nghe nói cách nhau 180 km, bố tôi không nói gì còn mẹ tôi thì rơm rớm nước mắt. Nhưng trò đời, bố mẹ càng cấm cản thì tôi càng quyết tâm. Tôi không biết rằng cho dù là hiện tại hay tương lai thì chồng có tốt cũng không bằng bố mẹ mình.

Gái khôn đừng lấy chồng xa, chồng có tốt cũng không bằng bố mẹ mình

Gái khôn đừng lấy chồng xa, chồng có tốt cũng không bằng bố mẹ mình

Gái khôn đừng lấy chồng xa, chồng có tốt cũng không bằng bố mẹ mình

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Ngày cưới có lẽ là ngày tôi chẳng thể nào quên, nước mắt tôi rơi và bắt đầu có chút ân hận với quyết định của mình. Tiễn con gái lên xe hoa, lần đầu tiên tôi thấy mình rơm rớm nước mắt. Bà nội đứng một góc nhìn cháu rồi cuối cùng cũng lao ra xe nắm lấy đôi bàn tay nhỏ bé mà nói: “Về nhà chồng cố gắng mà sống cháu nhé”. Tôi chỉ thấy bóng dáng thằng em trai đứng ở góc sân với đôi mắt đỏ hue, mẹ không ra tiễn vì mải khóc thương con.

Nhưng cuộc sống gia đình sau hôn nhân còn lấy đi nhiều nước mắt của tôi hơn. Thời gian đầu hạnh phúc nhanh chóng qua đi, thay vào đó là những ngày triền miên trong nước mắt. Bắt đầu sống ở một nơi có văn hóa khác, giọng nói khác tôi chẳng thể nói chuyện với ai ngoài chồng mình. Công việc thì chưa tìm được thì bụng đã to lù lù.

Trước anh thương tôi, chiều chuộng tôi bao nhiêu thì từ ngày lấy nhau về anh ỷ lại bấy nhiêu. Anh ỷ mình có công việc nên bỏ bê việc nhà, những lúc con ốm đau, quấy khóc anh cũng kệ, anh coi đó là nghĩa vụ của tôi.

Những lúc đó, tôi chỉ ước giá có bố mẹ ở đây để sà ngay vào lòng và kể hết những uất hận những tháng ngày qua. Hóa ra chồng có tốt cũng không bằng bố mẹ mình mà lấy chồng gần may ra còn phụng dưỡng được bố mẹ. Lấy chồng xa đến nhớ thương, tủi hờn cũng chả dám kể bố mẹ nghe.

Con gái hãy nhớ, khi mà cả xã hội có thể đẩy ta ra xa hay nhấn ta xuống đáy bùn lầy thì cũng chỉ có mình cha mẹ là người níu ta quay trở lại. Đã là con gái tốt nhất đừng nên lấy chồng xa.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình