Duyên phận là thứ duy nhất không thể cưỡng cầu trong cuộc đời

Người ta tin tưởng vào hai chữ duyên phận, khi nó đến thì thản nhiên đón nhận, khi nó đi cũng không níu giữ vì đó là thứ duy nhất không thể cưỡng cầu trong cuộc đời.

Mọi sự đến và đi trong cuộc đời đều là duyên phận

Mọi sự đến và đi trong cuộc đời đều là duyên phận

Mọi sự đến và đi trong cuộc đời đều là duyên phận

Người xưa có câu: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng.”. Vì vậy mới nói, trong cuộc đời mọi sự đến và đi đều là do duyên phận chứ không phải cưỡng cầu mà có được.

Bây giờ trong chuyện tình yêu và hôn nhân, nhiều người vẫn tin vào hai chữ duyên phận. Duyên đến thì thản nhiên đón nhận, duyên đi thì cũng không cố gắng níu giữ vì đó là dường như là quy luật của trời. Mọi sự đến đi đều tùy duyên mà có.

Trong cuộc đời con người, vốn dĩ có rất nhiều điều không thể lí giải nổi. Chính bởi điều này nên con người ta mới có nhiều suy tưởng. Trong thế gian này, số phận con người đã được an bài sẵn. Một người, trong cuộc đời của mình đến thời điểm nào gặp ai, làm gì cũng đã được sắp đặt trước.

Tuy nhiên, khi điều gì đó đã được sắp đặt sẵn thì nó sẽ đến đúng thời điểm, không sai một li. Còn nếu điều gì không sắp đặt trước thì có cố sức làm bao nhiêu cũng không nhận được cái mình mong muốn. Như tình yêu cũng vậy, tạo ra vô vàn những lần gặp gỡ “tình cờ” chưa chắc đã giúp bạn nắm được trái tim người đàn ông bạn yêu.

Thế nên mới có chuyện có những cô gái yêu đơn phương hay yêu say đắm, say đuối một chàng trai nhiều năm trời cũng không bằng một khoảnh khắc anh ta gặp được người có “duyên” với cuộc đời mình. Duyên phận là thứ duy nhất không thể cưỡng cầu trong cuộc đời.

Con người gặp được nhau là bởi chữ duyên, sống bên nhau là bởi chữ nợ và cuộc sống vốn chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi mà ai cũng phải trải qua. Mỗi một người đều có những cuộc gặp mà suốt đời này không thể nào quên, có những tình yêu và hôn nhân xa rồi nhưng mãi nhớ,…tất cả mọi thứ đều được an bài và không thể cưỡng cầu trong cuộc đời.

Duyên phận là thứ duy nhất không thể cưỡng cầu trong cuộc đời

Duyên phận là thứ duy nhất không thể cưỡng cầu trong cuộc đời

Duyên phận là thứ duy nhất không thể cưỡng cầu trong cuộc đời

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Duyên phận là điều gì đó rất kì lạ, không ai thực sự nói hay hiểu rõ về nó. Có thể  là quen biết vô tình nhưng lại hiểu thấu nhau. Có thể hài hòa với nhau nhưng lại không thể ở gần. Không cố ý theo đuổi thì lại có mà bỏ tâm cố gắng tìm kiếm thì lại chẳng thành duyên. Chẳng vậy mà người xưa có câu  “có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở, vô tình cắm liễu, liễu lại xanh”.

Thực ra khi bắt đầu bước vào tình yêu, thứ mà bạn chọn không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên và cũng không phải yêu cái kỷ niệm đẹp đã từng trải qua, bạn đang yêu chính cái phần non trẻ của bản thân. Khi đó tình yêu đẹp vì bản thân biết rằng mình mê muội nhưng vẫn yêu bất chấp.

Duyên phận đã là thứ không thể cưỡng cầu trong cuộc đời thì đừng níu giữ nếu người ta đang tim cách bước đi. Yêu là thương chứ không phải là đau.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình