Đừng ưu tiên những người chỉ xem bạn là sự lựa chọn

Muốn được hạnh phúc trong tình yêu, đừng ưu tiên những người chỉ xem bạn là sự lựa chọn, bởi khi họ tìm được người tốt hơn họ sẽ rời xa bạn ngay.

Trong tình yêu không có khái niệm chọn người này hay chọn người kia

Trong tình yêu không có khái niệm chọn người này hay chọn người kia

Trong tình yêu không có khái niệm chọn người này hay chọn người kia

Sẽ như thế nào khi ta phát hiện ra người khác chỉ xem ta là người thay thế trong khi đối với ta, họ là người quan trọng nhất, là tất cả. Câu trả lời cho chuyện tình yêu và hôn nhân này thì chắc ai củng biết rồi đấy “Mình không buông bỏ người ta thì sẽ đến một lúc nào đó người ta buông bỏ mình”.

Nói thì ai chả nói được nhưng làm thì mấy ai làm được. Tôi đã từng cam chịu cảm giác làm người thay thế hình bóng người khác trong một thời gian dài. Cái cảm giác ấy nó lưng chừng lắm, rõ ràng là thứ thuộc về mình nhưng lại không có quyền sở hữu. Rõ ràng mang danh phận là người yêu nhưng lại chẳng thể ghen tuông khi anh ấy nhớ về người con gái đó.

Thứ tình cảm mơ hồ từ ai đó làm ta cảm thấy hạnh phúc nhưng không có nghĩa nó là sở hữu của ta. Họ chỉ xem bạn là sự lựa chọn và vì không phải là sự lựa chọn tốt nhất nên họ không cho ta thứ tình cảm ta cần.

Tôi đã từng mù quáng trong thứ tình cảm ấy, rõ ràng tôi là người đến trước nhưng lại là kẻ thứ ba. Mối tình đó giúp tôi nhận ra rất nhiều điều mới mẻ hơn là những tổn thương đã chạm đáy nỗi đau.

Vào một ngày nào đó, nắng không còn được chan hòa, chim ca không còn ríu rít, tôi chợt nhận ra thứ tình cảm vô bổ anh giành cho thực ra lại là do bản thân tôi ảo tưởng. Chính tôi trong nhiều năm liền ảo tưởng chút quan tâm nhỏ nhoi, ảo tưởng chút thương hại của anh là tình yêu và hôn nhân. Tôi bỗng thấy mình trở thành trò chơi cho người khác suốt một khoảng thời gian dài như thế, thật ngu ngốc.

Đừng ưu tiên những người chỉ xem bạn là sự lựa chọn

Đừng ưu tiên những người chỉ xem bạn là sự lựa chọn

Đừng ưu tiên những người chỉ xem bạn là sự lựa chọn

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Và tôi cũng quyết định nói lời buông tay anh, người chỉ xem tôi là sự lựa chọn thứ hai. Đơn giản vì tôi không phải là người con gái anh từng thương, tôi không muốn mình trở thành hình bóng của người khác. Không biết vì lý do gì anh ấy lại chọn ở bên cạnh tôi nhưng chắc chắn một điều người con gái duy nhất anh thương là cô gái ấy, không phải tôi.

Và tôi cũng tự khắc hiểu, bản thân mình đã từng làm một phương án dự phòng tình cảm cho người khác. Tôi không muốn làm phương án dự phòng nữa bởi nếu tôi chấp nhận đứng sau thì mãi mãi sẽ chẳng được bắt đầu, sẽ chẳng có được tình yêu nơi anh.

Và đến hiện tại khi nhận thức vấn đề tôi lại tự khen mình rằng lúc trước đã đưa ra quyết định thật đúng đắn. Thà buông bỏ chứ không muốn là một kẻ thay thế để anh khi sầu thì tìm đến, khi buồn thì ghé qua. Em chỉ là sự lựa chọn của anh nên những khi anh hạnh phúc tôi và anh ta chẳng thể nào cùng nếm trải.

Đừng để ai khác xem bạn là sự lựa chọn bởi khi tìm được một người tốt hơn họ sẽ buông bỏ mình ngay thôi. Hãy tập yêu bản thân mình trước rồi hãy yêu người khác vì cho dù người đó có bỏ mình đi, ta còn biết cách chăm sóc bản thân.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình