Đừng để yêu thương trở thành một thói quen

Càng lấy nhau, càng ở bên nhau lâu thì cuộc sống hôn nhân rất dễ bị nhàm chán. Đừng để yêu thương trở thành một thói quen, đừng để hôn nhân trở thành nấm mồ chôn tình yêu.

Muốn hôn nhân bền vững thì phải làm mới tình cảm của mình

Muốn hôn nhân bền vững thì phải làm mới tình cảm của mình

Muốn hôn nhân bền vững thì phải làm mới tình cảm của mình

Thứ đáng sợ nhất trong cuộc sống sau hôn nhân có lẽ là cảm giác nhàm chán, không còn hứng thú mới lạ, không còn tình cảm thiết tha mặn nồng dành cho nhau. Người ta sống với nhau 1, 2 năm đầu còn nhiều điều muốn tìm hiểu chứ đến năm thứ 10, 20 thì cả hai đã biết nhau quá rõ đến từng chân tơ, kẽ tóc.

Lúc này mọi yêu thương dường như đều trở thành một thói quen. Mà cái gì quen nhiều quá cũng dễ khiến người ta chán. Thế nên các cặp đôi muốn hôn nhân bền vững phải làm mới tình cảm của mình.

Dù bạn có biết một người bao nhiêu lâu đi chăng nữa cũng không có nghĩa là bạn đã hiểu hết mọi thứ về người ta. Việc bạn thấy chán người ấy chẳng qua bạn đóng khung người đó trong suy nghĩ của bạn. Bạn không cho họ cơ hội để khiến bạn ngạc nhiên. Thế nên, mỗi ngày khi nhìn thấy bạn đời, hãy cứ nghĩ rằng đó là lần đầu tiên hai người quen nhau, hãy quên đi mọi định kiến, mọi thói quen bạn đã biết về họ. Tìm cách để họ khiến bạn bất ngờ, hướng dẫn cho họ cách thay đổi lịch trình đơn điệu hàng ngày.

Chẳng hạn nếu ngày nào ra ngoài chơi hai bạn cũng đi ăn ở một nhà hàng thì hãy thử chỗ khác mới mẻ hơn, thay vì đi cà phê hãy thử đưa nhau đi xem một bộ phim lãng mạn. Hãy gửi con cho ông bà để hai vợ chồng có không gian riêng tư.

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh hơn thì một chuyến du lịch xa, thoát khỏi mọi âu lo, phiền não hàng ngày cũng là cách để tăng thêm sự gắn bó, mặn nồng của tình cảm hai vợ chồng.

Đừng để yêu thương trở thành một thói quen

Đừng để yêu thương trở thành một thói quen

Đừng để yêu thương trở thành một thói quen

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Tình cảm giống như một cái cây cần được vun vén và chăm bẵm mỗi ngày. Đừng để yêu thương trở thành một thói quen nhạt nhòa và làm cho có.  Không phải hai bạn lấy nhau rồi thì nên dễ dãi, không chăm sóc, không làm cho nhau bất ngờ nữa, càng lấy nhau, càng ở bên nhau lâu thì bạn lại càng phải dành nhiều thời gian, công sức để vun vén, chăm sóc cho tình cảm của mình hơn.

 Cuộc sống thực tế có thể khiến bạn quay cuồng, không có đủ thời gian để nghĩ đến những chuyện lãng mạn, yêu đương nhưng hãy thử nghĩ xem, bạn kiếm tiền để làm gì? Chẳng phải tiền kiếm được chỉ để có cuộc sống gia đình sau hôn nhân hay sao?

Thế nên thay vì chỉ chăm chăm kiếm tiền, quay cuồng trong vòng quay công việc, hãy nhớ dành thời gian để yêu thương và làm những điều ngọt ngào cùng người bạn đời của mình.

Khi bạn biết chăm sóc tình yêu đúng cách nó sẽ luôn đẹp đẽ và hấp dẫn. Người ta chán nhau không phải vì ở bên nhau lâu mà vì họ đã vô tâm không dành thời gian để yêu thương nửa kia của mình.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình