Dù mất tất cả nhưng không được mất niềm tin

Hôn nhân tan vỡ khiến tôi sợ “đi bước nữa”. Tôi không còn tin vào đàn ông, cho đến khi gặp anh và rồi nhận ra rằng: Không được mất niềm, đàn ông tốt vẫn còn.

Gái còn son thua xa gái một con

Tôi và anh làm cùng công ty nhưng khác bộ phận, mỗi lần đi ăn trưa cùng nhau là cả nhóm đi cùng, trong đó có anh. Anh hóm hỉnh, tâm lý và rất dễ gây thiện cảm cho người khác. Trong công ty có nhiều cô còn son tỏ ra rất thích anh và buông lời tán tỉnh, nhưng anh lại dửng dưng. Ngược lại, tôi là gái đã có 1 con và một lần dang dở, nhưng anh tỏ ra muốn theo đuổi và quan tâm tôi nhiều hơn. Lúc đầu tôi nghĩ do tôi là người không ngại khó và luôn giúp đỡ những đồng nghiệp trong công ty nên anh có thiện cảm hơn và ưu ái cho tôi hơn.

Anh tỏ ra muốn theo đuổi và quan tâm tôi nhiều hơn

Anh tỏ ra muốn theo đuổi và quan tâm tôi nhiều hơn

Một lần, tôi nghỉ phép về quê gấp vì mẹ nhắn con gái tôi ốm. Trong khoảng thời gian tôi nghỉ ở nhà, ngày nào anh cũng nhắn tin, gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe tôi cũng như bé Mít. Tôi rất vui vì có đồng nghiệp như anh còn quan tâm và chia sẻ với mình.

Vì mất niềm tin, day dứt vứt bỏ tình yêu

Sau khi trở lại thành phố làm việc, tôi được anh mời đi ăn trưa, sau đó đi uống cà phê và hỏi thăm tình hình sức con cái…. Tôi rất vui vì để có được người bạn như anh không phải ai cũng có được. Rồi bất ngờ, anh ngỏ lời yêu tôi, nói tôi là cô gái mà anh thầm thương trộm nhớ bấy lâu. Một tuần tôi nghỉ phép về quê, cũng là thời gian thử thách nhất với anh vì anh cảm giác nhớ nhung tôi da diết. Anh muốn là người cùng tôi chia sẻ buồn vui, nuôi dạy bé Mít, cùng tôi bắt đầu xây dựng tình yêu và hôn nhân mới. Nhưng khi nghe những lời anh nói tôi lại thấy mình không đủ tự tin đi bước nữa. Vì tôi đã từng tin vào những lời mật ngọt của người chồng trước, để rồi phải gãy đổ giữa đường. Tôi cũng không hiểu công ty còn trăm cô gái còn son, xinh đẹp sao anh không chọn mà lại chọn tôi…..

Vì mất niềm tin khi đổ vỡ một lần nên day dứt vứt bỏ tình yêu

Vì mất niềm tin khi đổ vỡ một lần nên day dứt vứt bỏ tình yêu

Sau lần tỏ tình của anh, tôi tránh tiếp xúc và không đi chung với anh như trước. Không phải riêng gì anh mà còn rất nhiều người đàn ông khác cũng tỏ tình với tôi như vậy, nhưng sau đó tôi lại thấy họ tay trong tay sánh bước cùng phụ nữ khác. Mới nói yêu tôi, thề non hẹn biển ngày hôm trước, nhưng sau đó đã thấy đưa cô kia đi căng da mặt, mua sắm rồi. Tôi sợ anh cũng nằm trong những người đàn ông đó…

Hữu duyên gặp lại nên duyên vợ chồng

Không gặp anh nhiều tháng sau đó, hôm tình cờ gặp lại anh trong tiệc 15 năm ngày thành lập công ty tôi đã giật mình khi thấy anh không còn vẻ phong độ, lịch lãm như trước. Nhiều người nói với tôi, anh tỏ tình với một người phụ nữ đã có con ở trong công ty nhưng bị từ chối. Từ đó, anh sống khép mình hơn và cũng buồn nhiều hơn. Nói vậy, tôi chắc chắn người phụ nữ họ nhắc đến là tôi.

Tôi với anh dù sao cũng là đồng nghiệp với nhau, thấy anh sức khỏe tiều tụy mà không một câu hỏi thăm tôi cũng thấy áy náy. Trưa đó tôi nhắn tin mời anh đi uống nước, nhưng vừa gặp tôi anh đã nói: “Nếu em hẹn anh là đã cho anh cơ hội, làm người yêu anh nhé. 3 tháng không gặp em thôi mà anh như không có động lực để sống và làm việc rồi. Anh kể rằng, mỗi tối anh đều đến khu nhà trọ của tôi để có thể trông thấy tôi, tối về anh mới ngủ ngon được. Còn hôm nào không thấy được tôi, anh ăn không ngon ngủ không yên nên người cứ phờ phạc hẳn ra.

Nghe anh kể tôi không khỏi ôm bụng cười, vì nghĩ rằng anh đọc chuyện ngôn tình nhiều quá bị ảnh hưởng. Nhưng anh đã nghiêm mặt và nói đây là điều hết sức nghiêm túc, anh chưa từng yêu cô gái nào như tôi, đây là lần đầu tiên anh bị “thất tình”… Sau một đêm suy nghĩ tôi đã đồng ý nhận lời làm người yêu của anh.

Đến khi cưới nhau tôi chưa từng hối hận và nói tiếng "giá như"

Đến khi cưới nhau tôi chưa từng hối hận và nói tiếng “giá như”

Nhưng phải nói rằng từ khi làm người yêu của anh ấy, đến khi cưới nhau tôi chưa từng hối hận và nói tiếng “giá như” vì anh ấy quá tuyệt vời. Anh lo cho bé Mít còn hơn cả cha ruột, thi thoảng anh cho tôi đi làm đẹp, căng da mặt nội soi và cho cả gia đình du lịch….

Biết sướng thế tôi đã đồng ý yêu anh ngay từ lần tỏ tình đầu tiên. Vậy mới nói, sau vấp ngã dù mất tất cả cũng không được mất niềm tin. Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra cho mình nhiều cơ hội, hướng đi tốt đẹp hơn. Cho người ta cơ hội cũng là cho mình thêm cơ hội. Những ai từng bước qua đổ vỡ, đừng sợ tổn thương lần nữa mà hãy đón nhận khi tình yêu đến, để thấy rằng trên đời này còn rất nhiều người đàn ông rất đáng để mình yêu thương.