Đau đớn khi bị cấm cản hôn nhân chỉ vì “quê Thanh Hoá”

Dù giữa tôi và chồng đã có một cậu con trai kháu khỉnh nhưng mỗi lần nghĩ lại tôi đau đớn đến nghẹn lòng khi gia đình anh cấm cản hôn nhân chỉ vì quê Thanh Hoá.

Vẫn đến với nhau mặc dù bị cấm cản hôn nhân

Tôi và Văn quen nhau từ ngày còn là sinh viên một trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội. Gần 2 năm yêu nhau, do hiểu rõ về đối phương nên chúng tôi bắt đầu ‘góp gạo thổi cơm chung”.

Hai đứa khi gần gũi đều cảm thấy hoà hợp và hạnh phúc trong lối sống, lối suy nghĩ cũng như chuyện quan hệ vợ chồng nên tình cảm càng sâu nặng hơn. Nhất là khi Văn phát hiện tôi còn trinh trắng khi đến với anh thì tôi càng được chiều chuộng nhiều hơn, thậm chí Văn còn dồn tiền cho tôi đi phẫu thuật nâng ngực nội soi và đi nhấn mí mắt.

Thời điểm ra trường, Văn được bố mẹ xin vào làm trong một công ty Dược có tiếng còn tôi thì làm nhân viên bán thuốc tạm thời cho một hiệu thuốc nhỏ. Dù ở cùng nhau nhưng công việc của Văn khá áp lực, nhiều hôm tận 12h đêm anh mới về đến nhà rồi lại pha gói mỳ tôm ăn vội. Tôi đau đớn chứng kiến cảnh người yêu đi làm vất vả mà bất lực không biết giúp anh kiểu gì?

Rồi sau 6 tháng đi làm miệt mài, vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 23 của tôi thì Văn ngỏ lời cầu hôn giữa vô vàn nến và hoa. Nhận bó hoa trên tay tôi cũng không quên cái gật đầu đồng ý làm vợ anh.

Nhưng rắc rối đến với chúng tôi trong ngày về ra mắt gia đình Văn. Mặc dù tôi không sở hữu ngoại hình lung linh nhưng cũng được đánh giá là khá ưa nhìn, vóc dáng đầy đặn phù hợp với tiêu chuẩn của những bà mẹ chồng khó tính.

Ánh mắt dò xét của mẹ bạn trai lần đầu gặp mặt

Mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ cho đến khi mẹ Văn hỏi về quê quán của tôi:

“Dạ, quê cháu ở Thanh Hoá bác ạ!”

Sau câu trả lời ấy tôi nhận ra thái độ của mẹ anh khác hẳn, rồi thay vì ở lại hai ngày như dự định thì đến chiều Văn kéo tay tôi ra xe và đưa về Hà Nội. Chứng kiến cảnh đó tôi lờ mờ nhận ra mẹ anh đang cấm cản cuộc hôn nhân này.

Gọt cằm V line giúp bạn sở hữu gương mặt cân đối, thon gọn. Hãy liên hệ ngay theo số 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.
 
Văn phóng như điên trên đoạn đường vắng, dù tiếng gió mạnh rít qua từng kẽ tai nhưng tôi vẫn nghe rõ từng lời anh nói:

“Mẹ anh bảo Bắc Ninh và Thanh Hoá xa quá, không đồng ý cho chúng ta đến với nhau.” – câu nói vừa dứt thì Văn đột ngột dừng xe lại, anh quỳ gối dưới chân tôi mà nói:

“Em có đồng ý làm vợ anh mặc bố mẹ cấm cản hôn nhân không? Anh hứa sẽ mang lại hạnh phúc cho em. Tin anh nhé!” – lời nói và ánh mắt của Văn khi đó khiến tôi bật khóc như một đứa trẻ, một phần vì thương anh, một phần thì thương chính mình khi không có được một cuộc hôn nhân và gia đình theo đúng nghĩa.

Gia đình bên nội không vượt qua được định kiến xã hội

Sinh được cháu đích tôn vẫn bị cấm cản hôn nhân

Thành quả cuộc sống sau hôn nhân của chúng tôi chính là một cậu con trai kháu khỉnh, nó giống Văn đến từng đôi mắt, bờ môi.

Những tưởng khi sinh được cháu đích tôn cho bố mẹ Văn thì tôi sẽ được gia đình anh đồng ý, nào ngờ mẹ anh nhất quyết không chịu chấp nhận nàng dâu quê Thanh Hoá.

Tết năm 2016, Văn đưa mẹ con tôi về thăm nhà anh và mong bố mẹ vì cháu mà không cấm cản hôn nhân. Vậy mà từng lời nói của bà khi vợ chồng tôi quỳ gối ngoài Hiên khiến tôi nhói buốt tận tim:

“Mẹ chỉ có một, vợ không lấy được đứa này thì cưới đứa khác, ngoài đường đầy gái cho mày chọn, sao phải chọn con quê Thanh Hoá.”

Biết tôi đau đớn khi bị cấm cản hôn nhân chỉ vì quê Thanh Hoá, Văn lại lủi thủi dắt hai mẹ con ra đường lớn để bắt xe về quê ăn tết cùng ông bà ngoại. Trong bữa cơm cuối năm, nhìn cảnh bố mẹ cưng cháu mà tôi đau đến xé lòng, liệu bố mẹ tôi sẽ như thế nào khi biết con gái mình chưa được chấp nhận làm nàng dâu chính thức.