Đắng lòng gái ế đi xem mặt gặp phải anh chàng thô và thật

Mặc dù đã đi xem mặt hơn 20 người đàn ông nhưng đối với Thu ấn tượng nhất chính là Cảnh, một anh chàng thô và thật.

Mẹ dặn con gái yêu đã già thì không nên kén chọn

Trước khi đi gặp mặt mẹ cô đã dặn dò con gái yêu không được kén chọn

Trước khi đi gặp mặt mẹ cô đã dặn dò con gái yêu không được kén chọn

Sắp tới giờ hẹn, trong khi Thu còn đang cuộn mình trong chăn thì mẹ cô đã sốt ruột rải lên giường hơn chục bộ đồ và bắt đầu tìm kiếm bộ nào diện nhất cho con gái yêu đi tìm kiếm tình yêu và hôn nhân. Mẹ còn giục cô đi trang điểm cho tươi tắn để xây dựng hình ảnh với đối tượng xem mắt ngày hôm nay.

Thu đã 27 tuổi, dù chưa phải là tuổi ế đến nơi nhưng gần 4 năm nay cô chưa yêu một ai nên bố mẹ rất sốt ruột, những mối giới thiệu bạn trai cứ ùn ùn đến với Thu thông qua sự nhờ vả của bố mẹ. Mới có gần 6 tháng mà tổng số cuộc gặp của Thu cũng đã gần 20 người nhưng vẫn không một ai xác định tiến tới hôn nhân và gia đình.

Thu cũng là một cô gái có ngoại hình khá xinh xắn, bầu ngực đầy đặn và nở nang sau khi đi phẫu thuật ngực bằng phương pháp nâng ngực nội soi. Ấy vậy mà những người đàn ông Thu gặp mặt chưa ai khiến cô xác định một mối hôn nhân và gia đình.

Trước khi ra khỏi nhà, mẹ Thu còn khuyên nhỏ con gái:

“Kén chọn vừa thôi con ạ, mình không còn trẻ nữa, đừng kén chọn này kia mà lại không lấy được chồng.

Như mẹ ngày xưa lấy bố mày làm gì được tìm hiểu nhiều đâu, yêu nhau có gần 3 tháng là phải cưới vội rồi.”

Thu cũng chỉ ậm ừ lời nói của mẹ rồi phóng xe ra khỏi nhà, 8h 30 cô dừng xe trước quán Cộng cà phê, lần đầu tiên cô có buổi gặp mặt vào buổi sáng như thế này nên có chút cảm giác thú vị.

Tuy nhiên, dư âm của những lần gặp mặt trước khiến Thu cũng không đặt nhiều hy vọng vào buổi gặp mặt này. Dù biết đối tượng xem mắt của cô có vẻ rất khá, còn trẻ tuổi nhưng đã làm chủ một doanh nghiệp nhỏ, có nhà riêng, ô tô riêng và không ở cùng bố mẹ.

Thế nhưng, sau 10 phút chờ đợi những câu nói đầu của Cảnh đã khiến Thu ngớ người vì gặp phải anh chàng thô và thật:

“Em đợi lâu chưa, nếu đợi lâu thì cho anh xin lỗi nhé. Những lần gặp mặt trước anh toàn gặp những cô gái cao su đến hơn nửa tiếng đồng hồ nên lần này anh đi muộn 10 phút cho chắc ăn.”

Ngày xem mắt gặp phải anh chàng thô và thậ

Đi xem mặt gặp ngay chàng trai thô và thật

Đi xem mặt gặp ngay chàng trai thô và thật

“Anh xin tự giới thiệu, anh tên Cảnh, hiện đang quản lý việc kinh doanh của gia đình, ngoài ra anh cũng làm giảng viên tại một trường Trung cấp Y theo đúng ngành học mấy năm trên giảng đường.”

Chưa hết ngạc nhiên này Thu lại bị kéo sang ngạc nhiên khác khi Cảnh chăm chú nhìn cô:

“Mới nhìn là anh đã nhận ra em là đối tượng xem mắt, trông em khá trẻ so với tuổi đấy, hơn cả mong đợi của anh.”

Dù biết mình không còn trẻ trung, không biết đó là những lời nịnh hót hay khen thật nhưng cũng khiến Thu vui trong lòng.

Để cứu vãn cuộc hẹn, Thu gọi hai ly cà phê cho cô và Cảnh nhưng anh vội xua tay.

“Em nên uống sinh tố hoa quả cho đẹp da, chứ em trang điểm rồi anh thấy da em vẫn hơi sạm đó, phụ nữ tầm 27 tuổi là bắt đầu xuất hiện nám và tàn nhang rồi, không cẩn thận là xuống sắc nhanh lắm đó.”

Dù rất giận nhưng Thu vẫn cố kìm nén cảm xúc với anh chàng thô và thật này để tiếp tục cuộc trò chuyện sao cho lịch sự nhất. Ngồi với nhau được gần 1 tiếng thì cô lấy lý do có việc bận để xin phép về trước. Cứ nghĩ Cảnh sẽ xin số di động hoặc xin thêm một cuộc hẹn để tìm hiểu Thu, nào ngờ Cảnh lại vội vã nói:

“Trước khi về anh có chuyện muốn nói với em.

 Thế này nhé, em và anh cũng đã có tuổi rồi, không còn thời gian để yêu nhau đến 2, 3 năm đâu. Hôm nay gặp em anh cũng khá là hài lòng, còn ý em như thế nào? Nếu thấy chúng mình hợp thì sẽ tìm hiểu nhau sau đó tiến tới hôn nhân và gia đình, còn nếu không thì dừng lại để anh đi tìm người khác.”

Mặc dù từng có ý định tìm hiểu thêm về Cảnh, nhưng nghe những lời nói của anh chàng thô và thật này, Thu không còn ý định đi xa thêm nữa.

“Em nghĩ chúng ta không hợp nhau đâu ạ, chắc anh nên đi tìm người khác rồi. Chào anh.”

Nói rồi Thu đi nhanh ra khỏi cửa mà không ngoái đầu nhìn lại, hơn 20 người đàn ông cô từng xem mặt chưa một ai tạo cho cô nhiều bất ngờ như Cảnh.