Đàn ông: Yêu và cưới một người là 2 ranh giới hoàn toàn khác nhau

Yêu và kết hôn là 2 ranh giới hoàn toàn khác nhau. Đó là việc mà chúng ta chẳng thể nắm quyền chủ động và cũng không đoán trước chuyện gì sẽ xảy ra.

Tiêu chí tìm nửa hạnh phúc của phụ nữ và đàn ông khác nhau

Tiêu chí tìm nửa hạnh phúc của phụ nữ và đàn ông khác nhau

Tiêu chí tìm nửa hạnh phúc của phụ nữ và đàn ông khác nhau

Với con gái khi yêu thường phải đắn đo lựa chọn giữa nhiều việc để kiếm tìm cho mình một nửa phù hợp. Điều quan trọng hơn cả là người ấy có yêu và đối sử tốt với mình suốt cuộc đời này không? Người ấy có đủ khả năng đem lại cho mình cuộc sống ấm no hạnh phúc về sau? Nếu chàng trai nào đáp ứng được những yếu tố trên ắt hẳn sẽ là người chồng mà mọi cô gái đều mong muốn.

Thế nhưng đàn ông họ lại nghĩ khác. Yêu và lấy một người làm vợ là 2 danh giới hoàn toàn tách biệt nhau. Đôi khi chỉ vì chứng tỏ bản lĩnh đàn ông, có sở thích chinh phục nên họ tìm đến những cô gái thách thức khả năng của mình để yêu, khám phá và khẳng định bản thân. Đôi lúc một người con gái chưa đủ với họ thì cánh đàn ông tự tạo lên lựa chọn cho mình bằng cách để hơn 2 người phụ nữ xuất hiện trong cuộc đời.

Đàn ông: người để yêu và cưới là 2 danh giới hoàn toàn khác nhau

Đàn ông khi yêu là vậy nhưng chọn người làm vợ lại khác. Họ bỏ qua những yêu cầu khắt khe chỉ cần một người con gái đảm đang biết chăm lo gia đình, luôn sáng suốt và biết xoay sở mọi tình huống trong cuộc sống. Vì vậy khi yêu dù say đắm đến đâu người đàn ông vẫn giữ mình được tỉnh táo để cả 2 không lãng phí cả cuộc đời. Bởi với họ cuộc sống sau hôn nhân vô cùng quan trọng.

Bởi họ biết vợ là người đi với họ suốt cuộc đời. Cùng họ đi qua những sóng gió trông gai. Vợ – người phụ nữ luôn hết lòng hy sinh vì gia đình một cách ích kỉ. Vợ sẵn sàng bỏ rơi bản thân vì gia đình, chăm sóc chồng con một cách chu toàn. Đây chính là những điều người đàn ông cần ở người vợ của mình.

Đàn ông khi yêu và cưới 1 người phụ nữ là 2 danh giới khác nhau

Đàn ông khi yêu và cưới 1 người phụ nữ là 2 danh giới khác nhau

Nhìn nhận thẳng về thực tiễn một người phụ nữ hết lòng hy sinh về gia đình bao giờ cũng được trân trọng hơn, được chồng yêu thương, gia đình hạnh phúc hơn. Ngược lại những cô vợ quá ích kỉ chỉ biết nghĩ cho bản thân suốt ngày ngoài việc làm đẹp với căng da mặt nội soi, đi massage, mua sắm…. hết chỗ này đến chỗ khác bỏ quên gia đình. Chẳng cần phải bàn nhiều hơn chắc chắn ai cũng có thể đoán ra cái kết một “hạnh phúc” người vợ đó là gì?

Dù là phụ nữ hay đàn ông cũng vậy. Khi đã đến một thời điểm nào đó, họ chỉ muốn có một mái ấm yên bình có người vợ – chồng yêu thương nhau cùng những đứa con ngây dại. Họ cũng chỉ muốn mình có một cuộc sống, hạnh phúc hôn nhân viên mãn. Đó là lý do vì sao mà đàn ông khi yêu và chọn người làm vợ khác nhau nhiều đến vậy.