Đàn ông nghiệp lớn không có đàn bà cũng là số 0

Có danh vọng, tiền tài nhưng nếu không có vợ – người ở bên sát cánh, sẻ chia và chấp nhận hy sinh thì đàn ông cũng chỉ có 2 bàn tay trắng mà thôi.

Vợ – người phụ nữ tuyệt vời nhất trong tôi

Vợ người phụ nữ tuyệt vời nhất

Vợ người phụ nữ tuyệt vời nhất

Vợ tôi rất xinh, hồi cấp 3 bao nhiêu người theo đuổi nhưng cô không đồng ý một ai cả. Tôi chỉ vung tay chém gió vài câu 2 tháng sau là đổ. Giờ nghĩ lại cũng phục mình thật… Yêu nhau từ lớp 12, trải qua 4 năm Đại học và đi làm rồi cưới nhau. Giờ ngót cũng hơn chục năm rồi. Cuộc sống sau hôn nhân của vợ chồng rất hạnh phúc, chúng tôi hiểu nhau như hình với bóng, san sẻ với nhau mọi thứ, hờn dỗi có, bao lần cãi nhau nhưng chưa bao giờ nói lời buông tay.

Cả 2 vợ chồng đều là người Hà Nội nên chả bao giờ phải di chuyển khó khăn gì để về nhà chồng hay nhà vợ. Gia đình 2 bên cách nhau có 3km nên thích ghé qua lúc nào cũng được. Nhưng vợ tôi lại không thế. Từ khi về nhà chồng đến giờ vợ rất ít ghé qua nhà mình. Có hỏi thì vợ bảo từ giờ sẽ chăm chút cho gia đình nhà chồng, không muốn về nhà thăm mà phiền mẹ chồng. Biết tính mẹ tôi khá nghiêm nhưng không giống trong phim “sống chung với mẹ chồng” mà các bà thường hay bàn tán đàm tiếu với nhau.

Cảm ơn em người phụ nữ hết lòng hy sinh vì gia đình

Vợ tôi rất chăm chỉ, khá nhẫn nhục. Ngày đi làm tối 6h về đến nhà vội cơm nước quét dọn nhà cửa làm đủ thức việc. Nhiều khi tôi chỉ có thể giúp vợ bằng việc rửa bát và thi thoảng làm những việc lặt vặt. Vì tôi hay đi làm về muộn và mải đam mê tập gym nên 8h mới về. Khi vợ mang thai được 6 tháng có lẽ là khoảng thời gian nhiều xáo trộn nhất trong cuộc sống của tôi. Mang bầu trông vợ tàn tạ đi nhiều, từ một cô nàng hotgirl giờ nhìn nhan sắc phai tàn. Nhiều lúc nhìn vợ mà thương, khoảng thời gian đầu vợ còn làm việc nhà được về sau yếu dần mẹ tôi phải làm thay. Dần tôi phải làm thay họ hết. Gác lại toàn bộ thời gian tập gym sau giờ làm tôi tranh thủ về nhà cơm nước dọn dẹp làm tất cả mọi thứ trước đây vợ từng làm.

Lúc này đây tôi mới thấu hiểu cái nỗi vất vả của vợ. Ngày trước dù vợ bận thế nào vẫn cố dành thời gian chăm sóc cho bản thân và tôi cũng được hưởng ké. Tôi luôn được các bạn bè đồng nghiệp khen ngợi và ghen tỵ khi lấy được vợ đẹp, chồng ngày càng đẹp trai hơn. Tất cả đều nhờ mấy công thức làm căng da mặt vợ thường làm cho 2 vợ chồng cùng đắp hàng tuần. Nhìn lại vợ mình bây giờ bỗng tôi cảm thấy thương vợ hơn. Nhiều khi bạn bè cứ khuyên tôi nên thuê người giúp việc nhưng chợt nhận ra nó chỉ là cái cớ cho sự lười biếng và ỷ nại của những ông chồng ham chơi bạn bè, tụ tập các kiểu. Riêng tôi chẳng muốn lấy lý do nào cả, từ ngày vợ mang bầu tôi bỏ hết tất cả cuộc vui ở lại 1 lòng về chăm lo cho gia đình. Thời gian này đúng chẳng dễ dàng chút nào với tôi. Vợ mang bầu tính tình hay nóng giận. Nhiều lúc chả hiểu nói sai điều gì mà dỗi, giận không thèm nói câu nào. Lúc đó vừa cáu nhưng vẫn thương vợ, sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên tôi chỉ biết nói câu “anh xin lỗi” hoặc im lặng ngồi cạnh và ôm em vào lòng.

Đàn ông – nghiệp lớn không có đàn bà cũng bằng số 0

Hãy lấy tình thương đáp trả công ơn sự hy sinh của vợ

Hãy lấy tình thương đáp trả công ơn sự hy sinh của vợ

Hồi đó vợ sinh con gái, bố dễ tính thì không sao nhưng mẹ tôi rất khó lại muốn có cháu trai nên có phần chán nả đứa con dâu của mình. Có những lúc mẹ tôi còn nặng lời mắng vợ “có mỗi thằng con trai cũng không sinh được”. Vợ tôi chỉ biết im lặng và không nói gì. Tôi chạy lại ôm chặt lấy vợ vào lòng. Vợ không thể bằng mẹ nhưng tôi không muốn em bị tổn thương. Bởi vợ mới chính là người đi cùng mình đến hết cuộc đời, còn những người khác ai rồi cũng có lúc sẽ rời xa tôi.

Đàn ông nghiệp lớn không có đàn bà cũng bằng không. Hiểu được luôn lý này tôi luôn cố gắng dành mọi tình yêu thương cho vợ. Nhiều người cứ hay trêu chọc tôi là ngốc, sợ vợ này kia nhưng không phải. Tôi làm như thế cũng chỉ vì yêu và thương vợ mình. Vì kiếp đàn bà làm vợ khổ lắm chứ sướng gì đâu. Về nhà chồng, sống chung với mẹ chồng rồi con cái, bao nhiêu công việc đổ lên đầu. Đã là chồng là thằng đàn ông cũng nên gánh hộ vợ vài việc, đừng vô dụng như một hoàn đá. Các ông có thể làm ra vài trăm triệu hay tỷ một tháng nhưng sẽ không thể nào lấy số tiền đó mua một người phụ nữ vì mình mà hy sinh cả đời.

Nhìn lại suốt chặng đường mình đã đi, có thành công nào không có công góp chung của vợ. Nếu không có vợ – người luôn dõi theo, ủng hộ, quan tâm, chăm sóc và động viên liệu cánh đàn ông có gặt hái được thành công không? Vì vậy, đã là người chồng, là trụ cột của gia đình hãy biết yêu thương chăm sóc, chia sẻ với vợ nhiều hơn đừng để vợ buồn.