Đàn ông không muốn cưới vì họ chưa tìm được ý trung nhân

Đàn ông có thể là những người khoái bay nhảy nhưng chẳng có anh nào là không muốn kết hôn cả. Họ không muốn cưới chỉ vì chưa tìm được ý trung nhân của mình.

Quan điểm về hôn nhân của đàn ông và đàn bà rất khác nhau

Quan điểm về hôn nhân của đàn ông và đàn bà rất khác nhau

Quan điểm về hôn nhân của đàn ông và đàn bà rất khác nhau

Phụ nữ luôn lo lắng cho đến khi nàng lấy chồng còn đàn ông chẳng lo lắng quái gì cho đến khi họ lấy vợ. Chính cái sự ngược pha này đã gây nên đủ chuyện dở khóc dở cười xoay quanh cái gọi là “đám cưới”.

Phụ nữ luôn tự xác định được sự hữu hạn của thời gian, của nhan sắc, của thanh xuân, của tuổi để đẻ. Thế nên các nàng khi bắt đầu yêu ai đó cũng luôn mong chờ một cái kết viên mãn là được mặc váy cưới và bắt đầu cuộc sống gia đình sau hôn nhân. Và thế là họ tìm cách để bẫy, để trói, để có được một tấm chồng cho bằng chị bằng em.

Phụ nữ ngây thơ, đáng yêu thì chọn cách úp mở: “Em thích váy cưới kiểu này”, “Em thích đặt tên con là…”. Phụ nữ tinh tế và ẩn ý hơn thì tìm cách thả “tín hiệu” cho chàng theo kiểu tự nhiên như sẽ đưa chàng về nhà ra mắt gia đình. Rồi cô ấy sẽ để bố mẹ mình giục chàng cưới thay vì bản thân cô ấy phải làm.

Trong mắt phụ nữ đàn ông luôn là những con người bay nhảy, ưa thích tự do. Vậy nên họ ghét cuộc sống hôn nhân, sợ bị cùm kẹt bởi những bà vợ. Nhưng có thật đàn ông muôn đời là những đứa trẻ to xác, vô tâm và có kiến thức bằng 0 trong việc hiểu tâm lý phụ nữ.

Họ dẫu có ngu ngơ như thế nào cũng thừa hiểu những hành động của người yêu mình là có ý gì. Nhưng hôn nhân là “sai lầm” mà đàn ông ai cũng muốn mắc phải một lần trong đời. Nói thể để bạn hiểu đàn ông thực ra cũng như phụ nữ, họ cũng mơ về một mái ấm gia đình.

Dù hôn nhân có được dọa nạt là mồ chôn tình yêu, là nơi những mâu thuẫn nảy sinh hay những vở kịch yêu đương thắm thiết hạ màn. Nhưng nó vẫn là điều mà tất cả đàn ông mong muốn, còn nếu chàng chưa muốn cưới, chàng bơ đi những dấu hiệu bạn nhắn gửi, luôn kiếm cớ phải tập trung sự nghiệp, anh chưa đủ tự tin cưới em…thì điều đó chứng tỏ bạn không phải là người phụ nữ mà anh ta muốn lấy làm vợ.

Đàn ông không muốn cưới vì họ chưa tìm được ý trung nhân

Đàn ông không muốn cưới vì họ chưa tìm được ý trung nhân

Đàn ông không muốn cưới vì họ chưa tìm được ý trung nhân

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Thực tế khi chưa xác định cuộc sống sau hôn nhân với một cô gái nào đó, đàn ông luôn đưa ra những cái cớ không mấy ngọt ngào để tiễn đưa những người phụ nữ chưa là “cây chốt” của cuộc đời mình.

Thế nên nếu đã năm lần bảy lượt gợi ý gần xa mà bạn vẫn chỉ nhận được những lời né tránh, xoa dịu thì hãy cân nhắc lại thật kĩ xem có nên chờ đợi tiếp hay không? Và tốt nhất là hãy đặt ra một thời hạn cho sự chờ đợi của mình.

“Em sẽ chờ anh để anh phấn đấu nhưng em không trẻ mãi được và cũng không thể chờ anh mãi được. Thế nên sau một đến hai năm anh mà không thay đổi thì có lẽ chúng ta nên chia tay.”

Và thực sự là nếu như anh ấy đã muốn cưới, đã muốn đi cùng bạn nốt quãng đường còn lại thì tin tôi đi, chàng sẽ làm đủ cách để biến bạn thành người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian.

Vậy đấy, đàn ông không muốn cưới vì họ chưa tìm được ý trung nhân. Còn đã muốn cưới rồi thì họ sẽ làm mọi cách để bạn gật đầu, từ những điều tưởng như là nhỏ nhặt nhất.

Câu hỏi “Làm thế nào để giữ chân được đàn ông?” luôn khiến các nàng đau đầu nhưng câu trả lời thực sự đơn giản. Nhan sắc không giữ được chân chàng, giỏi “yêu” không giữ được chân chàng, khéo léo, thông minh, tinh tế, kiếm tiền giỏi cũng chưa chắc đã giữ được chân chàng,…tất cả đều thua hai chữ “tự nguyện”. Chỉ khi lòng chàng tự nguyện ở bên bạn thì dù bị bạn xua đuổi họ cũng chẳng nỡ bỏ đi.

Chuyện cưới xin hay kết hôn cũng vậy, một cuộc hôn nhân đúng nghĩa luôn đòi hỏi sự cam kết và tình nguyện từ hai phía. Phụ nữ chưa tìm chỗ dựa vững chắc chưa dám cưới còn đàn ông chưa tìm được ý trung nhân họ cũng không dại gì mà đeo gông vào mình. Hãy cứ yêu đi, khi chàng muốn cưới, tự khắc anh ấy sẽ ngỏ lời với bạn thôi.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình