Đàn ông đã muốn rời đi chính là cả đời chẳng muốn ở lại bên ai

Em ơi, cái thứ người ta đã vứt đi rồi chẳng ai muốn cúi xuống nhặt lại đâu. Huống hồ đàn ông đã muốn rời đi chính là cả đời chẳng muốn ở lại bên ai, buông thôi chứ đừng để lòng đau…

Yên ổn chính là hạnh phúc

Yên ổn chính là hạnh phúc

Yên ổn chính là hạnh phúc

Chị lấy chồng gần 17 năm, sinh được một trai một gái. Cuộc sống sau hôn nhân của vợ chồng chị theo nhiều người chính là ổn định. Tôi hay nói với chị, ổn yên chính là hạnh phúc còn chị lúc đó chỉ chậc lưỡi cho qua, chẳng nói lời nào.

Một năm sau đó chị quyết định ly hôn, gia đình nội ngoại xáo xào vì chị là người đưa đơn ly hôn ra tòa. Chị chỉ bảo hai vợ chồng không hợp nhau, quyền nuôi con anh cũng nhường chị hết. Ly hôn, chị bị bố mẹ chồng xỉa xói, hồ nghi ngoại tình. Chị im lìm thu dọn hành lý, hai đứa nhỏ vẫn ngơ ngác khi theo chị rời khỏi nhà. Còn chồng chị chỉ đứng đó, nhìn rồi quay đi…

3 tháng sau, chồng chị dẫn về một người phụ nữ khác về nhà. Bụng cô ta to thấy rõ dưới lớp áo mỏng, bố mẹ chồng chị sững sờ. Từ dạo ấy, cứ cách vài tuần ông bà lại gọi điện cho chị hỏi thăm chị và hai cháu. Nỗi lòng người già chị biết hết nên chị không trách, chỉ là chị không hiểu nổi lòng của chồng mình…

Chị vẫn tươi như ngày nào, nhưng bảo chị không buồn thì là giả. Tròn 10 năm sống chung, chị biết chồng mình ngoại tình…hai lần đầu chị tha thứ cho anh nhưng đến lần thứ ba thì vô phương cứu chữa. Chị muốn kết thúc nhẹ nhàng vì còn gia đình hai bên, còn con chị….

Hai năm sau chị nghe tin chồng cũ bị bệnh, nghe lời ông bà nội chị cho hai đứa nhỏ về thăm cha. Từ đầu ngõ chị đã thấy cô vợ mới của chồng tay xách nách bao thứ, chị bảo con trai lớn chạy đến phụ dì. Thằng bé vừa phụ một tay xách giỏ, Thu đã ngước mắt nhìn chị khó chịu. Chị chẳng nói lời nào, cười cho qua.

Đàn ông đã muốn rời đi chính là cả đời chẳng muốn ở lại bên ai

Đàn ông đã muốn rời đi chính là cả đời chẳng muốn ở lại bên ai

Đàn ông đã muốn rời đi chính là cả đời chẳng muốn ở lại bên ai

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để khắc phục triệt để khuyết điểm mũi tẹt, mũi thấp, ngắn….tạo cho bạn dáng mũi cao thanh tú và đẹp tự nhiên. Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn.

Chồng chị ra đón 3 mẹ con với dáng vẻ gầy gò nhưng trông mừng lắm. Con chị vẫn lễ phép với ba, vẫn líu ríu kể đủ thứ chuyện. Chồng chị không ngồi lâu được, anh ta gọi vợ nấu cơm đãi khách rồi lại vào trong nằm nghỉ. Thằng bé con trai của Thu thức giấc gọi tìm mẹ, khóc mãi. Chị lại chỉ nghe tiếng quát từ dưới bếp của Thu, chị đỡ thằng bé dậy rồi hai đứa con chị thì tranh nhau chơi với em nhỏ.

Hồi lâu ngước lên, chị lại thấy Thu đứng lặng trước nhà bếp. Chị cũng chỉ bảo: “Thằng bé giống anh lớn ngày xưa quá”. Rồi chị buông thằng bé ra để nó chơi với anh chị. Chị hỏi Thu có cần chị phụ gì không, Thu chẳng nói lời nào lại quay vào bếp làm. Bữa cơm hôm đó không có mặt chồng chị nhưng chị cũng thấy một hai nụ cười ít ỏi của Thu.

Đến lúc chị gần về, tự dưng Thu lại níu tay chị lại để kể suốt 2 năm qua chồng chị vẫn cô này cô kia, không lo làm ăn gì. Thu cũng nào biết làm gì, nhận mớ đồ đan thêu để kiếm vài đồng nuôi con nhỏ nhưng hoàn cảnh gia đình vẫn khó khăn. Giọng nói của Thu bắt đầu lạc đi:

“Em xin lỗi, ban đầu em nghĩ chị đến đây cướp anh ấy vì chị nay xinh đẹp hơn em rồi, lại tươi tắn hạnh phúc hơn. Còn em thì… Em cứ nghĩ anh ấy bỏ chị rồi sẽ chỉ ở với mình em. Nào có ngờ anh ấy còn biết bao cô gái khác…”

Đây cũng chỉ là người đàn bà như chị, dù rằng là một người đàn bà từng khiến gia đình chị nát tan…nhưng hiện tại cuộc sống cô ấy cũng nào có hạnh phúc.

“ Em ơi, cái thứ người ta đã vứt đi rồi chẳng ai muốn cúi xuống nhặt lại đâu. Huống hồ đàn ông đã muốn rời đi chính là cả đời chẳng muốn ở lại bên ai, buông thôi chứ đừng để lòng đau…”

Chị không nói nhiều lời, vậy mà Thu lại khóc lớn hơn, bàn tay cứ nắm lấy tay chị. Chị biết Thu hiểu, còn buông hay nắm tiếp chắc phải do Thu. Vì chính chị cũng đã mất 8 năm mới buông được người đàn ông đó.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình