Đàn ông càng thương, phụ nữ càng phải dịu dàng ngoan hiền

Muốn giữ một gia đình ấm áp và gọn gàng thì xin đừng nghĩ lấy vợ về là để trả công cho những tháng ngày yêu thương đã đủ mà còn cần sự yêu thương của chồng.

Vợ là để yêu thương và trân trọng

Vợ là để trân trọng và yêu thương

Vợ là để trân trọng và yêu thương

Nhiều ông chồng cứ nghĩ lấy vợ về là để trả công cho những năm tháng yêu thương đã đủ. Rồi bỏ mặc  người vợ của mình loay hoay giữa dòng đời với hàng trăm ngàn thứ đổ vào đầu.

Vợ là để yêu thương và trân trọng chứ không phải các ông chồng rước một nàng dâu về làm osin không cần trả công cả đời. Cứ ra sức quát tháo, đòi hỏi và ra lệnh. Bóng đèn sáng mãi cũng có lúc phải thay. Người vợ nhẫn nhịn và hiền dịu  đến đâu cũng có lúc mệt mỏi và cáu gắt. Trách vợ không thể giữ được mãi hình ảnh đẹp như thuở mới yêu, rồi đưa ánh nhìn những cô gái xinh đẹp tung tẩy ngoài đường. Bỗng các ông chồng quên mất rằng vợ đẹp là vì họ còn tự do, chưa phải gánh vác lên vai mình cái ‘gánh đàn bà” – “gánh gia đình” của cuộc sống sau hôn.

Nếu so ra vợ của các ông cũng đã bỏ hết cái “gánh đàn bà” để chạy đua làm đẹp với dịch vụ căng da mặt, hút mỡ bụng sau sinh,… chạy đua trưng mốt, ai rồi kém ai. Cứ thử lúc nào đó, các ông chồng bất chợt thấy vợ mình xinh đẹp đi trên phố, những nhọc nhằn lo toan hàng ngay thay bằng nét duyên dáng, đáng yêu đầy cuốn hút. Nó khiến bao ánh nhìn của đám mày râu độc thân khác, rồi các anh mỡ vỡ lẽ mình đã sai.

Vợ xinh đẹp, dịu dàng nhờ chồng yêu thương

Vợ cũng như cốc nước lọc thôi. Tinh kiết, không màu không vị khiến các anh thi thoảng cũng mơ màng về trà và cà phê. Nhưng các ông chồng nên nhớ, nước lọc thì uống được cả đời kể cả khi các anh không khát. Còn cà phê, trà thơm kia ngon lành thế nào cũng không uống được nó cả đời khi khát hay không. Nước lọc khéo chế biến thì cũng có đủ thứ đồ giải khác khác để uống những lúc bỗng dưng thèm vị lạ. Có điều còn phải xem bản lĩnh của đàn ông đến đâu.

Chồng càng chiều vợ càng xinh, gia đình càng hạnh phúc

Chồng càng chiều vợ càng xinh, gia đình càng hạnh phúc

Người đàn ông bản lĩnh chính là người có thể khiến vợ của mình sẵn sàng làm nhiều thứ trong hạnh phúc. Chứ không phải người chỉ biết áp đặt và đòi hỏi như một ông hoàng. Một người chồng biết yêu thương vợ tự khắc gia đình sẽ hạnh phúc ấm êm. Không những vậy còn có được người vợ đẹp, hiền lành, ân cần và đảm đang.

Nên các ông chồng à! Hãy nhớ kỹ nhé muốn có vợ đẹp thì chồng phải biết cách yêu thương.