Đàn bà tuổi 30, có những thứ mất đi rồi khó lòng tìm lại được

Phụ nữ tuổi 30 dường như có tất cả, tiền, địa vị, mái ấm gia đình, các mối quan hệ nhưng thứ họ không bao giờ tìm lại được chính là sự tự do của thời son trẻ.

Không có bình yên nào mà không trải qua bão tố

Đàn bà tuổi 30 có tất cả mọi thứ từ sự nghiệp đến gia đình

Đàn bà tuổi 30 có tất cả mọi thứ từ sự nghiệp đến gia đình

Để có được sự bình yên ở tuổi 30, phụ nữ chắc chắn đã phải đánh đổi không ít. Bởi không có bình yên nào mà không trải qua bão tố, có người mất thời gian gầy dựng sự nghiệp, có người lại chọn yêu một người để khỏa lấp nỗi cô đơn.

Tuổi trẻ, bạn cháy hết mình với đam mê, tình yêu và hàng tỷ thứ khác như việc bạn đánh đổi cả thanh xuân để đem lòng yêu thương một người. Bạn đổi thời gian để có được một công việc ổn định và rồi khi đạt được hết thảy những thứ đó, bạn mới nhận ra rằng thứ mình đã đánh mất còn quan trọng hơn đó chính là sự tự do.

Ngày đó tôi là người bán mạng vì công việc, sau khi tốt nghiệp ra trường lao vào tìm cho mình công việc với mức lương ổn định. Tôi đánh đổi thời gian và sức khỏe của mình để thăng tiến. Với tôi khi đó chỉ có tiền, chẳng có gì quan trọng hơn tiền cả. Có thể nói thời gian đó tôi chẳng còn gặp gỡ bạn bè, cuối tuần rảnh đều dành hết cho việc học thêm để nâng cao kiến thức. Đến năm 25 tuổi, tôi quen và kết hôn với một người đàn ông lớn hơn mình 5 tuổi. Cuộc sống gia đình sau hôn nhân vẫn cứ êm ả trôi qua, bình thường hơn cả mức bình thường. Chỉ có một thứ đổi khác là có thêm người để quan tâm, có thêm công việc để bận bịu, có thêm trách nhiệm gánh trên vai để lo toan.

Mỗi ngày, anh đi làm thì tôi cũng bận rộn với công việc. Khi có con, công việc tôi lại ngày một nhiều. Một thân một mình ôm đồm hết mọi thứ đến nỗi chẳng còn thời gian dành cho bản thân. Bây giờ khi đã chạm ngưỡng 30, tôi mới nhận ra cuộc sống này đâu phải là thứ mà tôi mong muốn.

Đàn bà tuổi 30, có những thứ mất đi rồi khó lòng tìm lại được

Đàn bà tuổi 30 không thể tìm lại sự tự do của chính mình

Đàn bà tuổi 30 không thể tìm lại sự tự do của chính mình

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Đàn bà tuổi 30 chẳng sợ già nua, chỉ sợ đánh mất đi sự tự do của bản thân. Từ khi có chồng, cuộc sống của tôi dần chìm vào tẻ nhạt. Mỗi ngày trôi qua đều là sự nhạt nhẽo, vô vị đến mức không có hứng thú gì cho những việc khác.

Có khoảng thời gian tinh thần của tôi sa sút trầm trọng, tôi trở nên cáu gắt, nóng giận với mọi thứ. Tôi chỉ muốn thoát khỏi cuộc sống hiện tại, không còn muốn tiếp tục như thế này mãi. Là phụ nữ, đầu tư cho bản thân một công việc, một người chồng với mong muốn cuộc sống tốt hơn.

 Tuy nhiên đầu tư cũng phải có mức hạn định, đừng đem hết tự do của mình để đánh đổi vào một cuộc sống mình không mong muốn. Nếu được cứ bỏ bớt những điều vướng bận, muốn đi đâu cứ việc thoải mái, muốn ăn gì, mặc gì cũng nên thử một lần. Bởi tuổi trẻ thứ bạn có chính là thời gian và sự tự do,…cái mà khi bạn đã lập gia đình chẳng thể nào tìm lại được.

Dạo gần đây tôi có liên lạc với cô bạn đại học, cô ấy nói sẽ tạm thời gạt bỏ chuyện công việc và chồng con sang một bên để đi du lịch. Tôi nghĩ cô ấy thật can đảm bởi là phụ nữ mấy ai chấp nhận thoát khỏi vùng an toàn của chính mình.

Nhưng rồi cô ấy nói bản thân phát hiện bị bệnh ung thư nên muốn dành thời gian này cho bản thân. Suốt mấy năm qua, cô ấy chỉ sống vì chồng con, không rời xa họ nửa bước. Bây giờ thứ cô ấy muốn được do, phụ nữ tuổi 30 cần nhất chính là được là được làm điều mình thích mà không vướng bận điều gì.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình