Đàn bà từng ly hôn thì càng phải đẹp, càng phải rạng rỡ

Đàn bà từng ly hôn không có gì là sai hết. Nếu đã một lần đổ vỡ thì bạn phải trở nên mạnh mẽ, trở nên xinh đẹp để bản thân được hạnh phúc…

Hôn nhân đổ vỡ không phải do người phụ nữ

Hết lòng hi sinh vì chồng cuối cùng vẫn bị ruồng bỏ

Hết lòng hi sinh vì chồng cuối cùng vẫn bị ruồng bỏ

Linh đã kết thúc cuộc hôn nhân của mình sau 7 năm dài chịu đựng. Điều đó không làm tôi quá bất ngờ. Chỉ là, tôi đã tưởng tượng trong đầu bộ dạng u sầu, tàn tạ của cô bạn thân sau khi ly hôn. Tôi còn chuẩn bị hàng tá những lời khuyên nhủ và an ủi trước khi gặp cô ấy.

Thế nhưng, Linh lại xuất hiện trước mắt tôi với dáng vẻ rạng ngời như thời con gái, xinh đẹp và quyến rũ. Cuộc trò chuyện của chúng tôi không u sầu hay sướt mướt, mà vui vẻ và đầy tiếng cười, nụ cười hạnh phúc của Linh mà trước nay tôi chưa bao giờ thấy. Tôi đã thắc mắc, điều gì có thể khiến một người đàn bà bước qua cuộc hôn nhân tan vỡ lại có thể hạnh phúc và kiên cường như thế?

Trước khi kết hôn, Linh là một người phụ nữ có nhan sắc và học thức. Linh kết hôn với người xứng đôi với mình, một câu chuyện tình lãng mạn và cái kết thật đẹp khi họ quyết định đi đến hôn nhân. Linh từ bỏ công việc mình thích, từ giã các cuộc vui chơi, tụ tập, làm đẹp, căng da mặt… để chuyên tâm chăm sóc cho chồng con.

Tôi chưa bao giờ nghĩ Linh sẽ lựa chọn cuộc sống an phận để làm người vợ ở nhà đợi chồng đi làm về, việc này hoàn toàn trái ngược với tính cách của cô ấy. Nhưng vì tình yêu, vì hạnh phúc gia đình, Linh chấp nhận đánh đổi đam mê và lí tưởng sống của mình.

Thời gian sau đó, Linh cũng từng rất hạnh phúc. Khi chúng tôi đang bận rộn với bộn bề cuộc sống, với các cuộc vui của tuổi trẻ thì Linh lại đang chuyên tâm chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Là con một, được cưng chiều từ nhỏ, Linh chưa bao giờ phải động tay vào bất cứ việc gì. Nhưng vì muốn tự tay chuẩn bị các món dinh dưỡng cho gia đình, Linh đã học nấu ăn và bắt đầu nghiên cứu các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe… Linh học làm mọi thứ để trở thành một người vợ mẫu mực, cô chăm chút chồng con từng li từng tí một mà quên đi việc chăm sóc cho chính bản thân mình…

Phụ nữ đã từng ly hôn thì càng phải đẹp và được hạnh phúc

Đàn bà từng ly hôn thì càng phải đẹp

Đàn bà từng ly hôn thì càng phải đẹp

Để rồi sau tất cả mọi hi sinh thứ mà Linh nhận lại là sự phản bội… Đau lòng hơn là anh ta còn quyết định ly hôn và tước quyền nuôi con của Linh… Mất chồng, mất con, Linh ngậm ngùi ra đi với đôi bàn tay trắng.

Không ít lần Linh gọi điện cho tôi và khóc nức nở hàng giờ, cô ấy như một cây khô đã cạn kiệt nhựa sống. Tôi đã tưởng tượng ra dáng vẻ khi ấy của Linh, hoàn toàn trái ngược với thần thái tự tin và đầy sức hút như bây giờ…

Một thời gian dài chúng tôi không gặp nhau, kể từ ngày ly hôn, Linh gần như cắt đứt mọi liên lạc với bạn bè… Khoảng thời gian đó, Linh đã từng phải nhập viện vì những suy nghĩ dại dột. Nhưng sau đó vì gia đình, vì bố mẹ mình… Linh đã hiểu: Ly hôn không phải là kết thúc, cô còn có con, còn có bố mẹ và cả những người bạn không bao giờ bỏ rơi cô. Người ta tước đoạt đi hạnh phúc của cô thì cô càng phải mưu cầu hạnh phúc nhiều hơn nữa. Vốn dĩ cô không hề sai, vậy tại sao phải sợ? Tại sao phải trốn tránh đến tội nghiệp như thế? Phụ nữ sẽ trở nên đáng thương nhất khi bản thân không còn xinh đẹp và quyến rũ nữa. Chính vì vậy, sau khi phấn chấn lại tinh thần Linh đã tới Viện thẩm mỹ Hà Nội thẩm mỹ căng da mặt nội soi để khôi phục nhan sắc tuổi thanh xuân và bắt đầu một cuộc sống mới.

Câu chuyện của Linh khiến tôi hiểu rằng đàn bà từng ly hôn không có gì là sai cả. Họ chẳng phải vẫn còn cả một cuộc đời để sống đó sao. Một người tồi tệ bước ra khỏi cuộc đời họ không có nghĩa họ sẽ không bao giờ gặp được người tốt hơn. Một lần đổ vỡ không có nghĩa là cả đời bất hạnh.

Một lần đổ vỡ không có nghĩa là cả đời đều sai. Đàn bà luôn xứng đáng được yêu thương, dù đã trải qua bao nhiêu điều đi chăng nữa. Vì hạnh phúc, tuyệt đối không loại trừ bất kì ai. Vậy nên bạn phải sống thật mạnh mẽ, để cuộc đời thấy người từng ly hôn xứng đáng được hạnh phúc. Vì vậy, hãy thật xinh đẹp và ngẩng cao đầu để bước ra khỏi đồng hoang tàn, đau thương kia… Càng bất hạnh càng phải khao khát hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Phương Thảo: Hôn nhân và gia đình