Đàn bà không sợ chồng nghèo chỉ sợ lấy phải người nhỏ mọn, so đo

Có người từng hỏi tôi lấy chồng nên chọn người đàn ông như thế nào? Tôi không cần một người chồng giàu, giỏi giang,…tôi chỉ sợ lấy phải người nhỏ mọn, so đo.

Yêu lâu đến cái danh phận cũng không được nhận

Yêu lâu đến cái danh phận cũng không được nhận

Yêu lâu đến cái danh phận cũng không được nhận

Tôi và Hoàng yêu nhau được hơn 3 năm, bên cạnh nhau ngần ấy thời gian nhưng chính xác là chưa một lần nào anh mở lời có ý định lâu dài hay sẽ sang dạm hỏi để tôi có danh phận cho những tháng ngày hy sinh tuổi xuân bên anh.

Vậy mà năm nào đến dịp giỗ hay lễ Tết, tôi đều sang nhà phụ mẹ anh nấu nướng. Tàn tiệc rồi cả gia đình anh 8, 9 người kéo nhau hết lên nhà bỏ lại mình tôi với đống bát đĩa ngập đầu.

Mỗi lần đầu năm mới, tôi cũng không quên mua ít quà biếu sang chúc Tết bố mẹ anh vậy mà năm nào cũng bị anh nói này nói nọ, rồi so đua, rồi bình phẩm những thứ quà biếu đó:

“Quen nhau 3 năm, sao anh không thấy em mua quà tết gì biếu bố mẹ anh cho ra hồn vậy.

Ơ, năm đầu em mua bao nhiêu là hoa cắm còn gì nữa.

Để đấy qua tết rồi vứt à.

Nên năm sau đó em mua trà và quà bánh, các thứ rồi còn gì.

Bố mẹ anh già rồi, em mua mấy thứ đấy ai ăn.

Tết này em cũng đi tiền mừng tuổi cho hai bác mà anh.

Em nghĩ nhà anh thiếu tiền đến vậy sao….”

Chưa một lần nào tôi mua quà đến nhà mà Hoàng ưng ý. Trong khi đó một thằng đàn ông như anh thì chưa từng một lần mua bất cứ thứ gì sang làm quà cho bố mẹ và hai đứa em tôi.

Phụ nữ mà chưa được tính chuyện hôn nhân và gia đình, chưa cưới xin, dạm hỏi, ra mắt làm lễ đàng hoàng thì chưa phải là con dâu của ai cả. Vậy nên đàn ông đừng có mà nhỏ mọn, so đo với người mới chỉ đang mang danh người yêu kẻo đến lúc mất rồi chẳng thể tìm lại.

Đàn bà không sợ chồng nghèo chỉ sợ lấy phải người nhỏ mọn, so đo

Đàn bà không sợ chồng nghèo chỉ sợ lấy phải người nhỏ mọn, so đo

Đàn bà không sợ chồng nghèo chỉ sợ lấy phải người nhỏ mọn, so đo

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Đàn bà đơn giản lắm, chẳng sợ yêu phải một chàng trai nghèo, chẳng sợ khổ,…chỉ sợ lấy phải người nhỏ mọn, so đo thì khổ cả cuộc đời. Lấy phải thằng chồng nhỏ mọn, tính toán sẽ chẳng bao giờ bênh vực mình trước mặt bố mẹ.

Đàn ông ạ! Nếu chỉ mới có chuyện tình yêu và hôn nhân thì đừng dắt bạn gái mình về phụ tiệc làm cỗ với họ hàng. Đừng bắt cô ấy một mình ngồi đấy dọn rửa mấy tầng chén bát còn mình thì mất mặt đi đâu. Chưa bắt đầu cuộc sống sau hôn nhân thì đừng  năm nào cũng vội mồm bắt cô ấy phải quà cáp, mua đồ cho bố mẹ mình.

Đàn ông yêu được một người phụ nữ tâm lý thì phải biết trân quý, Tết cô ấy biết tự mang đồ qua biếu đã là vui rồi. Rồi tự cô ấy tinh ý mua ít phẩm vật đến biếu bố mẹ đã là vẹn tròn. Nếu bản thân mình không thể mua lễ vật để đáp trả lại gia đình cô ấy, thì tốt nhất cũng đừng mặc váy mà mở mồm ngoa ngoắt hay chê bai.

Hơn nữa, dù cho đã cưới cô ấy về làm vợ thì vợ cũng chính là người phụ nữ mình rước về làm đứa con thứ hai của bố mẹ để được yêu thương, được đối đãi công bằng, được quan tâm, được lo lắng.

Vợ không phải con ở, càng không phải đứa để cả gia đình chị em, cô cậu, chú bác, mợ dì hùa vào sai vặt, hiếp đáp vì chân ướt chân ráo về nhà chồng. Đồng ý phụ nữ phải làm đủ đầy bổn phận của người vợ, người mẹ với nhà chồng nhưng ít ra là trong một khuôn khổ vừa vặn. Việc nhà được sẻ san, quà cáp được thông hiểu, ốm đau phải được chăm sóc.

Đừng để phụ nữ phải một thân một mình ở ngôi nhà xa lạ với cuộc sống gia đình sau hôn nhân còn nhiều điều mới mẻ. Bố mẹ ruột nuôi họ bao nhiêu năm vẫn chưa thể báo hiếu giờ lại phải gánh vác mọi chuyện từ lớn đến bé, từ nhiều đến ít, từ đắng cay đến tủi hờn ở nhà chồng vậy mà gã chồng vẫn vô tâm.

Đàn ông nếu ngay cả rộng lượng cũng không đủ để bao dung, che chở cho người phụ nữ mình thương thì cũng không có tư cách mở mồm đòi hỏi bất cứ điều gì ngược lại từ cô ấy.