Đàn bà khôn quá thì thiệt người mà dại quá thì thiệt thân

Sinh ra là đàn bà mấy ai được sung sướng trọn vẹn, không khổ vì cái này thì cũng “sầu” vì cái kia. Thế cho nên mới nói đàn bà khôn quá thì thiệt người mà dại quá thì thiệt thân.

Đàn bà khôn quá thì thiệt người mà dại quá thì thiệt thân

Đàn bà khôn quá thì thiệt người mà dại quá thì thiệt thân

Đàn bà khôn quá thì thiệt người mà dại quá thì thiệt thân

Khi nói về đàn bà, người ta có nhiều cái để bàn lắm, nhất là rơi vào tay mấy gã đàn ông. Họ đem người đàn bà của mình ra làm câu chuyện đãi bôi thiên hạ, “người yêu tao khó tính thế này”, “vợ tao khó tình thế kia”,…Suy cho cùng vẫn là đàn bà tự làm khổ mình mà thôi.

Đàn bà phải biết lượng sức mình, tự biết sống thế nào để bản thân cảm thấy an yên nhất. Những người đàn bà thông minh thường có một cái đầu lạnh và trái tim đầy lý trí nên mà hễ ai lỡ đụng đến họ sẽ có kết cục chẳng mấy tốt đẹp.

Đắc tội với đàn bà khôn thì chỉ chuốc lấy thiệt thòi bởi lẽ họ khó quên lắm, họ thù rai và nhớ đến khi nào trả “nợ” được thì thôi. Một khi đàn bà đã ghim trong lòng điều gì đó thì không dễ gì có thể khiến họ quên đi được.

Nói đàn bà tham lam hơn đàn ông thật chẳng sai, nhất là với những người đàn bà khôn khéo, họ luôn khao khát có được hạnh phúc một cách cầu toàn, từ sự nghiệp tới cuộc sống gia đình sau hôn nhân.

Và để có được thứ mà đàn bà cho là hạnh phúc, họ bất chấp lắm, họ có thể giành giật, có thể dùng đủ mọi thủ đoạn miễn sao cuối cùng thứ ấy nằm gọn trong tay họ.

Đàn bà khôn quá thì thiệt người, bởi họ sống vì bản thân họ quá nên đôi khi quên mất lợi ích của người khác. Họ sẵn sàng đạp đổ niềm vui của người khác để vun vén hạnh phúc cho riêng mình mà chẳng màng đến đau khổ, tổn thương của họ.

Đàn bà khôn quá thì thiệt người nên đàn ông đứng trước một người đàn bà khôn vẫn luôn ngưỡng mộ nhưng có phần e dè sợ sệt.

Muốn sống sướng hay khổ đều do đàn bà tự quyết định

Muốn sống sướng hay khổ đều do đàn bà tự quyết định

Muốn sống sướng hay khổ đều do đàn bà tự quyết định

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Bởi lẽ đàn ông dù bước vào cuộc sống sau hôn nhân thì vẫn luôn phạm phải những sai lầm. Đàn bà để ý quá, khôn ngoan quá sẽ khiến đàn ông cảm thấy ngột ngạt trong chính mối quan hệ của họ.

Mặt khác, những người đàn bà dại quá thì luôn khiến những người xung quanh mệt mỏi. Chưa kể đàn bà dại thường hay cả tin, họ xem những lời hứa của đàn ông là chân tình.

Sự cả tin khiến họ tự đẩy mình vào hoàn cảnh phụ thuộc người khác. Họ cứ vậy tự hy vọng, tự huyễn hoặc mình bằng những lời hứa chẳng đầu, chẳng cuối để rồi khi nhận ra mình dại dột thì họ cũng nhận về không ít những khổ đau.

Làm đàn bà, chẳng cần khôn quá nhưng cũng không được dại quá vì đàn bà khôn quá thì thiệt người mà dại quá thì thiệt thân.

Đàn bà dại, họ nhân danh sự thanh cao để dung túng cho sai lầm của đàn ông, họ không biết chính những điều đó càng khiến đàn ông quen lối. Thế mới nói, đàn bà dại ở chỗ chưa biết trân trọng chính con người mình mà lại đi trân trọng đàn ông. Cứ như vậy làm sao đàn bà có thể mưu cầu được hạnh phúc.

Một người đàn bà đủ khôn, đủ dại vẫn là người đàn bà đáng được ngưỡng mộ và học tập nhất. Khi nào đàn bà làm được điều này nhất định họ sẽ có được hạnh phúc xứng đáng.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình