Đàn bà khôn ngoan lo giữ sắc, đàn bà dại dột lo giữ chồng

Đàn bà khôn thừa hiểu cứ mãi hy sinh, tận tụy vì gia đình chưa chắc giữ được chân chồng. Vậy nên đàn bà khôn ngoan lo giữ sắc, đàn bà dại dột lại lo giữ chồng.

Đừng để tuổi xuân bộn bề với công việc gia đình

Đừng để tuổi xuân bộn bề với công việc gia đình

Đừng để tuổi xuân bộn bề với công việc gia đình

Thời gian khắc nghiệt và tàn nhẫn với phụ nữ lắm, đàn ông 30 còn xuân nhưng phụ nữ 30 đã toan về già. Vậy nên đàn bà đừng đợi đến khi những nếp nhăn đã xuất hiện trên gò má thì mới bắt đầu cuống cuồng tìm cách níu giữ tuổi xuân. Phụ nữ cứ mãi hi sinh, cứ mãi tận tụy vì chồng, vì con,…đến lúc mình già nua, xấu xí thì chồng lại chạy theo một người đàn bà khác trẻ đẹp hơn. Vậy nên người ta mới nói đàn bà khôn ngoan lo giữ sắc, đàn bà dại dột lo giữ chồng.

Tôi có hai cô bạn rất thân, dù chơi chung với nhau nhưng tính cách thì hoàn toàn trái ngược. Nếu như ngày đi học Nguyệt là một cô gái ăn chơi, sành điệu có tiếng thì khi lấy chồng cô ấy như một người đàn bà khác hẳn. Lấy chồng rồi xin nghỉ hẳn việc ở công ty để vun vén cho chồng con. Sáng sớm dậy nấu đồ ăn sáng cho chồng con rồi cả ngày cơm nước giặt giũ. Hàng xóm nhìn vào ai cũng bảo anh chồng tốt phước mới lấy được một người vợ như vậy.

Trái hẳn với Nguyệt, Thủy cũng đã có gia đình nhưng cô ấy sống rất vô tư. Lấy chồng vẫn đi làm như bình thường, thỉnh thoảng vẫn đi cà phê cùng bạn bè. Khi con cái đủ lớn, vài ba tháng cô ấy lại gửi con sang ông bà ngoại và thưởng cho mình những chuyến du lịch. Nhìn vào ai cũng bảo Thủy là người mẹ vô tâm, người vợ hời hết.

Nhưng hơn ai hết tôi thấy hai cô bạn mình đều hạnh phúc với cuộc sống gia đình sau hôn nhân mà mình đang có. Chỉ có điều lần não gặp nhau hai cô bạn tôi cũng đấu khẩu. Thỉnh thoảng tôi lại nghe Nguyệt càu nhàu Thủy:

“Đàn bà con gái có chồng có con rồi đừng có thoải mái quá, người ta nhìn vào lại đánh giá.”

Lần nào nghe xong Thủy cũng pha lên cười:

“Mình lấy chồng chứ có phải đi tù đâu. Bây giờ đàn bà khôn ngoan lo giữ sắc, đàn bà dại dột lo giữ chồng bà ơi. Lấy ông Vinh xong bà thay đổi quá rồi đấy.”

Biết tính bạn chẳng có gì nên Nguyệt cũng chỉ lắc đầu cho qua.

Đàn bà khôn ngoan lo giữ sắc, đàn bà dại dột lo giữ chồng

Đàn bà khôn ngoan lo giữ sắc, đàn bà dại dột lo giữ chồng

Đàn bà khôn ngoan lo giữ sắc, đàn bà dại dột lo giữ chồng

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Thủy vốn sống đơn giản, chẳng quan tâm người khác nghĩ gì, miễn sao mình được hạnh phúc. Còn về phần Nguyệt, từ ngày lấy chồng xong cô ấy ít mua sắm quần áo hơn, cũng không còn trang điểm khi đi ra ngoài đường nữa vì với cô ấy có chồng có con rồi thì chẳng cần phải ăn diện.

Cuộc sống sau hôn nhân vẫn diễn ra như thế, cho đến một ngày Thủy hớt hải gọi điện thoại cho tôi bảo Nguyệt đang truyền nước trong bệnh viện. Hỏi ra mới biết cô ấy phát hiện chuyện chồng mình ngoại tình với gái quán hát. Cô ấy trào nước mắt mệt mỏi nhìn chúng tôi.

Đàn bà khổ thế đấy, ăn chẳng dám ăn, mặc chẳng dám mặc,…để lo nghĩ cho chồng con nhưng lại phải tận mắt chứng kiến chồng mình đi với người phụ nữ khác. Tôi chỉ biết lắng nghe tâm sự của cả hai người phụ nữ và đắm chìm trong những suy nghĩ riêng của mình.

Đàn bà sống như chị Nguyệt hay như Thủy, ai sẽ hạnh phúc hơn? Người đời ai cũng khen Nguyệt giỏi vun vén nhưng cuối cùng cô ấy cũng đâu có được gì ngoài những lời đãi bôi của thiên hạ. Đàn bà khôn ngoan như Thủy, sống cho chồng con một nửa, một nửa để lại cho mình hóa ra lại hay. Thế nên người ta mới bảo đàn bà khôn ngoan lo giữ sắc, đàn bà dại dột lo giữ chồng.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình