Đàn bà hư vừa đủ để biết cuộc đời còn nhiều niềm vui hơn căn bếp dầu mỡ

Đàn bà ngoan sẽ dành cả thanh xuân của mình gói ghém trong bốn chữ công, dung, ngôn, hạnh còn đàn bà hư họ biết cuộc đời còn nhiều niềm vui hơn căn bếp dầu mỡ.

Đàn bà ngoan sẽ được khen, đàn bà hư thường bị dè bỉu

Đàn bà ngoan sẽ được khen, đàn bà hư thường bị dè bỉu

Đàn bà ngoan sẽ được khen, đàn bà hư thường bị dè bỉu

Với cuộc sống gia đình sau hôn nhân, đàn bà hư sẽ thấy cuộc đời vui hơn một người đàn bà quá ngoan, họ có thể bỏ chồng con ở nhà để đi tụ tập với bạn bè hò hét đến nửa đêm. Thích có thể uống rượu, buồn có quyền được cho mình say.

Vì thế nên khi đàn bà ngoan được khen thì đàn bà hư lại thường bị dè bỉu. Đàn bà ngoan dành cả thanh xuân của mình gói ghém trong bốn chữ công, dung, ngôn, hạnh còn đàn bà hư họ chẳng cần những lời khen đãi bôi của thiên hạ. Họ sống cuộc sống của mình vì họ biết cuộc đời còn nhiều niềm vui hơn căn bếp dầu mỡ.

Đàn bà từ hồi còn bé đã được dạy dỗ để trở thành một người phụ nữ hoàn hảo, nấu cơm ngon, biết vun vén cho gia đình,…. Đàn bà càng đảm đang, càng giỏi giang càng được mọi người khen ngợi nhưng chắc gì những lời khen ngợi đó đã mang lại cho họ hạnh phúc.

Xã hội hiện đại, áp lực đặt lên vai phụ nữ ngày càng nhiều, họ không chỉ đảm đang trong bếp, giỏi chăm con chiều chồng mà bước ra ngoài xã hội cũng không thể để mình thua kém ai. Thử đong đếm một ngày, một người phụ nữ phải gánh vác trên vai bao nhiêu công việc từ nhà đến cơ quan? Vậy nên đã là đàn bà thì phải có một chút hư để biết cuộc đời còn nhiều niềm vui hơn căn bếp dầu mỡ.

Đàn bà hư vừa đủ để biết cuộc đời còn nhiều niềm vui hơn căn bếp dầu mỡ

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Chính áp lực phải làm một người hoàn hảo khiến phụ nữ ngày càng mệt mỏi hơn. Rồi chính những tất bật của cuộc sống sau hôn nhân khiến họ chẳng có thời gian mà chăm chút bản thân. Họ ra khỏi nhà nhiều khi còn chẳng kịp quẹt lấy một màu son.

Đàn bà hư vừa đủ để biết cuộc đời còn nhiều niềm vui hơn căn bếp dầu mỡ

Đàn bà hư vừa đủ để biết cuộc đời còn nhiều niềm vui hơn căn bếp dầu mỡ

Sống ngoan quá, chuẩn mực quá chính đàn bà lại tự giới hạn và bó buộc cuộc sống của mình. Thử hỏi bao lâu rồi bạn chẳng có một ngày được nghỉ ngơi đúng nghĩa, cả năm không tụ tập với bạn bè để uống cà phê và tâm sự những chuyện trên trời, dưới đất.

Đàn bà biết hư một chút sẽ thấy cuộc đời vui hơn một người đàn bà quá ngoan. Đàn bà hư biết sống theo cảm xúc bản thân, biết rằng bản thân cần gì và điều gì sẽ làm họ cảm thấy vui thật sự.

Nói như vậy không có nghĩa là đàn bà được sống quá nuông chiều bản năng để rồi trở thành một người hư hỏng thật sự. Đàn bà khôn ngoan phải biết đâu là giới hạn cho những cuộc chơi và biết dừng lại đúng lúc.

Đàn bà có chồng vẫn có quyền được hư. Đàn bà ngoan sẽ tìm vui trong những món ăn ngon nấu cho chồng, trong một căn nhà sạch sẽ thơm tho đến từng li từng tí, họ sẽ lấy hi sinh và tiếng cười của chồng con mà khỏa lấp đi những mệt nhọc, khổ sở của bản thân.

 Còn đàn bà hư họ thương chồng nhưng cũng biết thương mình. Biết rằng ngoài căn nhà này ra mình vẫn còn có bạn bè, còn có biết bao niềm vui khác. Biết rằng ngoài kia cuộc đời còn nhiều niềm vui hơn căn bếp dầu mỡ.

Có ai từng nhẩm tính được thanh xuân của đàn bà gói gọn trong bao nhiêu năm? Thời gian tàn nhẫn với phụ nữ lắm, nếu chăm chỉ quá, đảm đang quá thì thanh xuân đàn bà chỉ quẩn quanh bên bếp núc, chồng con. Đàn bà à, hãy hư vừa đủ, hãy biết sống nuông chiều bản thân một chút để thấy rằng cuộc đời vẫn còn nhiều điều ý nghĩa lắm.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình