Đàn bà đừng vì một câu nói “anh yêu em” mà sẵn sàng tha thứ

Bấy lâu nay, chị em phụ nữ thường vì một câu nói “anh yêu em” của đàn ông mà sẵn sàng tha thứ cho họ mọi lỗi lầm. Như thế có nên hay không?

Đàn bà hay tin những lời nói ngọt ngào của đàn ông là thật

Đàn bà hay tin những lời nói ngọt ngào của đàn ông là thật

Đàn bà hay tin những lời nói ngọt ngào của đàn ông là thật

Đàn ông sáng mở mắt dậy nói yêu, đến giờ cơm trưa cũng ráng dành thời gian để nói lời yêu, tối về lại tiếp tục như vậy. Riết rồi thành quen chứ không chưa chắc đó đã là những lời nói thật lòng. Có không ít những người đàn ông dù trên miệng không ngớt lời yêu thương vợ nhưng lại đi ra ngoài tìm quên trong những cuộc tình vụng trộm.

Vậy nhưng vẫn có rất nhiều người phụ nữ tin những lời nói ngọt ngào của đàn ông là thật. Rồi cũng vì những lời nói đó mà sẵn sàng tha thứ mọi tội lỗi cho đàn ông. Chỉ vì câu nói “anh yêu em” mà bấy lâu nay tôi không thể nào buông bỏ được cuộc sống sau hôn nhân không khác gì địa ngục của mình.

Sau những lần chán cơm thèm phở, những lần vui vẻ với gái, anh ấy quay về và nói lời yêu thương. Và tôi lại giấu hết những nỗi bức xúc, tổn thương vào lòng mà sẵn sàng tha thứ cho anh. Rồi dăm bữa nửa tháng, tôi lại bắt gặp những tin nhắn ngọt ngào, vết son trên ngực, mùi nước hoa lạ, chồng tôi, anh ấy lại ngoại tình.

Tôi không biết giới hạn chịu đựng của mình đến đâu, chỉ biết ở hiện tại tôi đã quá nhiều lần tha thứ cho con người bội bạc. Bạn bè ai cũng bảo tôi buông, ba mẹ nuốt nước mắt khuyên con gái từ bỏ cuộc hôn nhân của mình nhưng chính tôi lại chẳng thể buông tay. Tôi không cam tâm nhìn anh đến với vòng tay của người con gái khác.

Đàn bà đừng vì một câu nói “anh yêu em” mà sẵn sàng tha thứ

Đàn bà đừng vì một câu nói “anh yêu em” mà sẵn sàng tha thứ

Đàn bà đừng vì một câu nói “anh yêu em” mà sẵn sàng tha thứ

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Chuyện ngoại tình đầu tiên của anh kéo dài hơn 2 tháng, cô gái ấy là sinh viên mới ra trường, được anh nâng đỡ vào nghề và “vào giường”. Khi tình cảm của cả hai bắt đầu chớm nở thì cũng là lúc cuộc sống hôn nhân của tôi rơi vào bế tắc. Tôi đau đớn và mệt mỏi rồi làm lớn chuyện. Hai người đó chia tay, còn tôi sẵn sàng tha thứ cho anh vì không muốn gia đình đổ vỡ.

Thời gian trôi qua, 3 tháng sau tôi lại phát hiện những dấu hiệu đáng ngờ của chồng. Người anh lúc nào cũng nồng nặc mùi nước hoa kiểu Pháp, thậm chí có lần áo dính vết son môi mận đỏ. Tôi choáng váng, không còn đủ sức để gắng gượng cuộc hôn nhân này.

 Tôi thừa biết chuyện chồng mình có mối quan hệ ngoài luồng nhưng vẫn cho qua chỉ vì câu nói “anh yêu em” mỗi tối. Vì tôi vẫn nghĩ anh hám của lạ chứ không nỡ bỏ vợ con. Nhưng tôi đã sai, lỗi lầm của anh chất chồng lên nhau trong trái tim tôi.

Rồi đến khi tôi nhận được tấm hình chụp cái khoảnh khắc anh ôm eo người phụ nữ nào đó trong bữa tiệc của công ty. Tối đó anh cũng không về nhà, lòng dạ tôi như có ngàn ngọn lửa thiêu đốt, mệt mỏi rã rời. Tôi nằm trằn trọc suốt đêm, nghĩ những điều mà anh ấy sẽ nói khi về nhà.

Nghĩ đến điều này, tôi cười nhạt và nhận ra lâu nay mình cứ sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm cho chồng mà chẳng cần biết nó chính là nguyên nhân khiến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng đi vào ngõ cụt.

Càng nghĩ tôi càng thấy bản thân mình quá dại, quá ngu ngốc đến mức chỉ vì một câu nói mà bán đi thời gian, bán cả tuổi trẻ của mình. Đàn bà hãy yêu bằng mắt, cảm nhận bằng trái tim, đừng yêu bằng tai nữa vì lời của đàn ông, bao nhiêu phần trăm là sự thật, bạn biết chẳng thể biết đâu.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình