Đàn bà đừng nghĩ cứ hy sinh là đàn ông sẽ biết đền đáp ân tình

Đàn bà hy sinh vì tình yêu, vì gia đình là điều nên làm nhưng đừng bao giờ nghĩ cứ hy sinh là đàn ông sẽ biết đền đáp ân tình. Hy sinh chưa chắc đã được nhận về…

Đàn bà sinh ra không phải để hy sinh

Đàn bà sinh ra không phải để hy sinh

Đàn bà sinh ra không phải để hy sinh

Ngay từ khi còn nhỏ, bất kể người phụ nữ Việt Nam nào cũng đã được mặc định sẵn “cả cuộc đời sẽ phải hy sinh cho người đàn ông mình yêu, hy sinh cho gia đình nhỏ, hy sinh cho những mối quan hệ khác…Và cái suy nghĩ “hy sinh là việc của đàn bà” cũng đã ăn sâu vào tiềm thức của những người đàn ông để rồi họ coi đó là điều hiển nhiên.

Vậy nên thanh xuân của người đàn bà đừng bao giờ để mình phải hy sinh cho những điều không đáng và cả những người không xứng đáng. Nếu bạn chưa nhận thấy bản thân mình sẽ thiệt thòi như thế nào sau khi lấy chồng thì hãy nhìn vào tấm gương của mẹ mình.

Bao năm tháng tảo tần chăm chồng, nuôi con, họ dành cả thanh xuân để lo cho gia đình mà không có một lời oán than. Hãy nhìn vào những vết rạn da và những nếp nhăn dần xuất hiện trên gương mặt mẹ bạn sẽ hiểu họ đã phải hy sinh những gì để chúng ta có được hạnh phúc như hôm nay.

Hãy nhìn vào bản thân mình khi còn tự do, khi cuộc đời chưa gắn liền với một người đàn ông nào. Đó là khi bạn có tuổi trẻ, có tự do, có ước mơ, có hoài bão và những dự định xa gần. Cũng là khi ấy ta còn trẻ, còn xinh đẹp, còn những mối quan hệ và sự nuông chiều dành cho bản thân.

Nhưng đến khi lên xe hoa về nhà chồng và bắt đầu cuộc sống sau hôn nhân, chúng ta dần dần thay đổi. Không phải do ai ép buộc mà do chính chúng ta lãng quên chính mình, quên cả những tháng năm rực rỡ từng có.

Sự hy sinh của đàn bà vốn dĩ là những điều thầm lặng. Đó không phải là cuộc chiến tranh cho hòa bình mà là cuộc chiến cho hạnh phúc, họ đánh đổi hạnh phúc bằng mồ hôi, bằng nước mắt, bằng sự bao dung, bằng tình yêu đối với người đàn ông của đời mình.

Thế nhưng người may mắn thì nắm được trong tay hạnh phúc, người không may thì lại dang dở một đời người. Đàn bà nên nhớ, không phải người đàn ông nào cũng biết đền đáp ân tình cho sự hy sinh của chúng ta.

Đàn bà đừng nghĩ cứ hy sinh là đàn ông sẽ biết đền đáp ân tình

Đàn bà đừng nghĩ cứ hy sinh là đàn ông sẽ biết đền đáp ân tình

Đàn bà đừng nghĩ cứ hy sinh là đàn ông sẽ biết đền đáp ân tình

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Đàn ông ấy mà, tàn nhẫn lắm. Dù cho đã có cuộc sống gia đình sau hôn nhân với người phụ nữ này nhưng ra đường vẫn có thể tay trong tay với người đàn bà khác. Hiếm lắm những người đàn ông biết yêu thương người phụ nữ của đời mình. Hiếm lắm những người đàn ông ghi nhận sự hy sinh của phụ nữ.

Một người đàn ông không biết yêu thương phụ nữ thì họ chẳng bao giờ biết đền đáp ân tình, họ xem bao nhiêu hy sinh, lo lắng của người đàn bà chỉ là  phiền phức. Mỗi ngày trôi qua, anh ta sẽ tìm cách trách cứ bạn, vô tâm với bạn, rời xa bạn. Bởi vì anh ta mặc định sự hy sinh đó là điều hiển nhiên.

Nếu bạn đang gặp người đàn ông ở trường hợp thứ hai, thì tốt nhất nên kết thúc những hy sinh vô nghĩa của mình. Đừng bao giờ để bản thân phải hy sinh và tổn thương vì một người không xứng đáng. Họ muốn đi, hãy cứ để họ ra đi. Đừng hy sinh một cách mù quáng và nghĩ như vậy anh ta sẽ bên mình mãi mãi

Đàn bà dại là luôn dùng sự hy sinh của bản thân mình để mong đổi lấy tình yêu của đàn ông. Nhưng thứ mà đàn bà nhận lại đó thường không phải tình yêu mà là sự thương hại.

Người đàn ông đã muốn ra đi, bạn có dùng trăm nghìn kế níu giữ thì họ cũng sẽ tìm một cách để ra đi. Lý do rời bỏ một người phụ nữ đôi khi dễ dàng hơn cả cái cách có được cô ấy.

Khi đã chán yêu, đàn ông sẽ hành xử lạnh nhạt và vô tình. Cho dù bạn đã từng vì họ bao nhiêu, đã từng hy sinh rất nhiều thì họ vẫn chọn cách bỏ đi không quay đầu nhìn lại.

Đôi khi sự hy sinh của một người đàn bà lại trở thành vô nghĩa với một người đàn ông đã muốn ra đi, dù bạn đã vì họ bao nhiêu thì họ cũng không biết cách đền đáp ân tình đó đâu.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình