Cưới vội trai “mẫu mực” để rồi 3 tháng sau phải khóc ròng

Hiện tại cuộc hôn nhân của Phương bí bách đến không lời nào tả xiết. Và nguyên nhân chính là do cô đã cưới vội trai mẫu mực để rồi về sống với nhau lại khóc ròng.

Quen nhanh, cưới vội

Quen nhanh, cưới vội

Quen nhanh, cưới vội

Sắp cập ngưỡng 30, không chỉ bố mẹ Phương mà ngay cả anh em họ hàng, bạn bè đều sốt ruột hộ cô chuyện chồng con. Mà ngay cả bản thân cô cũng thấy thòm thèm một mái ấm gia đình với tiếng cười trẻ thơ.

Vừa hay có người quen mai mối cho một đám, nghe điều kiện tương đối phù hợp, lại còn là “trai mẫu mực” nên Phương hớn hở đi gặp mặt. Phong hơn cô 2 tuổi, không quá già đối với một người đàn ông độc thân.

Ấn tượng ban đầu của Phương về chàng trai này là có chút gì đó bảo thủ. Nhưng chả sao, bảo thủ một chút thì chàng mới có đời sống lành mạnh, tránh xa nhậu nhẹt, chơi bời, chăm chỉ làm việc, không yêu đương lăng nhăng.

Tìm hiểu nhau cỡ 2 tháng thì Phương gật đầu đồng ý làm vợ Phong. Rồi đám cưới diễn ra hoành tráng sau 3 tháng với dăm bẩy bận hẹn hò. Cưới xong, gia đình hai bên tạo điều kiện cho đôi trẻ có một cuộc sống sau hôn nhân riêng tư. Phương không phải làm dâu, chẳng vướng bận mối quan hệ với mẹ chồng. Anh em họ hàng nhà chồng thì khá dễ mến nhưng sau 3 tháng ngắn ngủi, cô nhận ra cuộc sống hôn nhân của mình không hạnh phúc như cô vẫn mơ tưởng.

Mà nguyên nhân chính lại là do Phương cưới vội trai mẫu mực nhưng kết quả là mẫu mực nhưng lại gia trưởng hết phần thiên hạ.

Cưới vội trai mẫu mực để rồi 3 tháng sau phải khóc ròng

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Ngay khi trở về từ tuần trăng mật, Phong đã tuyên bố với Phương từ giờ về sau lương cô hàng tháng phải nộp hết cho chàng. Chàng sẽ là người “tay hòm chìa khóa”, vì chàng tự tin bản thân tiết kiệm hơn cô cả vạn lần. Mỗi tháng anh sẽ đưa cho cô một khoản tiêu vặt nhất định, phát sinh chuyện gì phải thật hợp lí Phong mới duyệt đưa thêm.

Cưới vội trai mẫu mực để rồi 3 tháng sau phải khóc ròng

Cưới vội trai mẫu mực để rồi 3 tháng sau phải khóc ròng

Tiền chợ búa cơm nước cũng do anh phát cho, mỗi tuần một lần chứ không đưa cả tháng vì sợ Phương cầm tiền cục trong tay lại tiêu quá. Ban đầu cô cực lực phản đối kế hoạch đó nhưng Phong kiên quyết không nhượng bộ.

Nhưng vì Phong nói vì tương lai của gia đình, sau này còn mua xe, nuôi con nên Phương cũng bấm bụng đồng ý. Quan trọng cô hiểu rằng anh sẽ chẳng bao giờ nhượng bộ mình cả.

Nhưng sau khi quyết định đưa hết tiền mặt, tiền vàng cho chồng, Phương mới thấu hiểu hết cảnh ngộ bí bách, mệt mỏi mà mình phải chịu. Cô cũng hối hận khi cưới vội trai mẫu mực làm chồng nên cuộc sống gia đình sau hôn nhân bí bách đến ngột thở.

Khi bắt đầu về sống chung, Phong đã kiểm kê một loạt tài sản của Phương bao gồm quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng… Từ đó hễ cô có món gì mới, anh liền tra hỏi nguồn gốc tận nơi, xem có phải cô giấu quỹ đen để sắm sửa riêng cho mình hay không?

Có đứa bạn đi công tác về mua cho cô cái váy, cô vừa mặc định đi làm thì chàng phát hiện ra gọi giật cô lại truy hỏi bằng được. Cô khai thật chàng còn chưa tin, phải đến khi chính miệng bạn cô xác nhận lại thì chàng mới tạm tha. Bữa đó Phương giận sôi người, lại bị muối mặt với bạn vì tính xấu của chồng.

Máy giặt trong nhà bị hỏng, cô muốn gọi thở sửa nhưng Phong ngăn cản, tuyên bố một câu xanh rờn. “Giặt tay vừa tập thể dục giảm béo lại vừa tiết kiệm điện”.

Vụ tiền chi tiêu Phong phát cho cô thì cô quá ngán ngẩm chẳng còn muốn nhắc đến. Theo ý Phong, ăn uống trong nhà cô phải căn ke từng đồng, cô cũng chẳng có tiền đâu mà mua sắm cái váy hay thỏi son để trưng diện. Rủ chàng đi xem phim, hay café đổi gió thì chàng càu nhàu: “Ra ngay công viên gần nhà mà hóng gió, vừa mát vừa không mất tiền”.

Cuộc sống của cô khắc khổ, đi làm ra tiền mà chẳng hề biết đến hưởng thụ, giải trí là gì. Cộng thêm mấy chuyện lặt vặt trong nhà nên mới có 3 tháng sống chung Phương thấy ngột ngạt, khó thở vô cùng. Vẫn biết rằng Phong không tiêu pha gì cho bản thân, tiền nong đều để vào quỹ chung của gia đình nhưng sức kiên nhẫn của cô đã sắp bị bào mòn hết.

Bây giờ thì cô thật sự hối hận rồi, giá như hồi trước không cưới vội trai mẫu mực thì giờ cuộc sống của cô đâu đến nông nỗi này.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình