Cuộc tình dù đúng dù sai, người phá thai cũng chỉ có đàn bà

Sau 7 năm yêu và chung sống như vợ chồng, không ngờ khi biết tin Diệp mang thai, Hùng lại cao chạy xa bay để người yêu một mình ở xứ người.

Không phải tình yêu nào cũng có cái kết là gia đình

Không phải tình yêu nào cũng có cái kết là gia đình

Không phải tình yêu nào cũng có cái kết là gia đình

Diệp quen Hùng từ những ngày đầu tiên nhập học một trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội. Vì cùng cảnh ngộ từ quê nghèo ra thủ đô đi học nên hai người sớm vướng vào tình yêu.

Không như bao cặp đôi khác, Diệp và Hùng vẫn kiên định ở bên nhau, dù từng trải qua bao nhiêu kỉ niệm, khóc có, cười có, đau khổ có, dằn vặt có,…nhưng Diệp tin một kết thúc viên mãn cho tình yêu của mình không còn là điều xa xôi.

Rồi một ngày Diệp phát hiện mình có bầu, những tưởng Hùng sẽ đón nhận tin vui đó trong niềm hân hoan, anh sẽ tiết kiệm tiền và mua cho cô một chiếc nhẫn để cầu hôn như bao cái kết khác trong phim. Hùng cũng đâu còn trẻ, anh đã gần 30 và chắc chắn phải vun đắp cho chuyện tình yêu hôn nhân và gia đình.

Vậy mà Hùng lại đón tin mang thai của Diệp bằng một thái độ lúng túng, hồi hộp, sau đó là căng thẳng và khó chịu. Tàn nhẫn hơn, Hùng phủi trách nhiệm của mình bằng lời dọa nạt:

“Em bỏ thai đi! Bây giờ chưa phải lúc”

7 năm cho một tình yêu và gần 5 năm sống với nhau như vợ chồng nhưng đến giây phút quan trọng Diệp mới nhận ra bản thân mình vẫn chưa hiểu hết con người của Hùng. Diệp đã phải hét lên và vớ đồ đạc trên bàn chọi thẳng vào Hùng.

“Anh là thằng khốn, cút đi cho khuất mắt tôi.”

Nay cô đến mức độ này rồi à? Định lấy cái thai để bắt tôi cưới chứ gì? Đã không biết hỏi ý kiến tôi trước khi làm, đã không tôn trọng nhau đến như thế thì chia tay đi.”

Diệp tức tối chạy lại giật chiếc điện thoại trên tay Hùng mà gào lên:

“Em sẽ gọi cho ba mẹ anh, sẽ nói hết những chuyện này cho ông bà xử lí.”

Nhưng khi cô chưa kịp làm gì thì đã phải ăn ngay một cái tát như trời giáng từ phía Hùng:

Đừng làm phiền bố mẹ tôi. Hoặc là bỏ thai và tiếp tục, hoặc là chia tay. Thế thôi!”

Nhìn bóng Hùng khuất đi, Diệp chợt nhận ra lâu nay cô quá mù quáng. Yêu nhau 7 năm, Hùng lần lữa chuyện hôn nhân và gia đình vậy mà Diệp vẫn nghĩ anh đang vun đắp cho tương lai.

Rồi Diệp nhớ lại ngày ra Hà Nội đi học, chính mẹ cô đã cầm tay dặn dò:

“Là thân con gái, phải biết giữ gìn, tuyệt đối không để xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Còn nếu không may con có lỡ lầm, nhất quyết không được làm chuyện sai quấy, cứ về đây với cha mẹ.”

Cuộc tình dù đúng dù sai, người phá thai cũng chỉ có đàn bà

Cuối cũng người nhận lại đau thương trong tình yêu vẫn là con gái

Cuối cũng người nhận lại đau thương trong tình yêu vẫn là con gái

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Một sáng mùa hạ nắng chói chang, Diệp xách chiếc va li nặng đi qua con đường làng đầy sỏi đá. Về đến nhà, bố mẹ cô còn đang ngơ ngác không hiểu vì sao cô con gái diệu vài năm trước nhất quyết không chịu về quê làm việc giờ lại tay xách nách mang đống hành lý này. Diệp ôm chầm lấy mẹ mà khóc nức nở

“Mẹ ơi, con sai rồi! Giá như con nghe lời mẹ thì giờ không ra nông nỗi này.”

Diệp vẫn giữ thai không phải vì Hùng mà vì cô tin đó là món quà ông trời trao cho mình. Một sinh linh bé nhỏ như vậy làm sao cô có thể vứt bỏ, lương tâm cô đâu có độc ác được như Hùng.

Nhưng đời thật lạ, cái khổ, cái sai của Diệp trong tình yêu không phải là sau khi chia tay thì sẽ đau xé lòng, không phải vì chia tay xong đã qua tuổi xuân, không còn xinh đẹp, không còn trẻ trung.

Cái khổ của Diệp chính là vẫn phải mang thai một mình và nuôi con không cha. Vậy mà Hùng không mất một tí gì. Suy cho cùng cuộc tình dù đúng dù sai đàn bà vẫn là người chịu nhiều tổn thương nhất, cô còn phải đối diện với bao nhiêu lời dị nghị của thiên hạ và ánh mắt người đời. Làm mẹ đơn thân rồi liệu Diệp còn tìm được cho mình một tình yêu và hôn nhân khác?