Cuộc hôn nhân khốn khổ khi gặp mẹ chồng “tai quái”

Không biết kiếp trước tôi đã gây nên tội gì mà kiếp này tôi vớ phải bà mẹ chồng “tai quái” như thế. Cuộc đời tôi, rồi sẽ đen tối đến khi nào đây?

Tình yêu mộng mơ thời sinh viên

Mơ ước về một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Mơ ước về một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Tôi và Hải quen nhau trong một lần đi làm tình nguyện tại trại trẻ mồ côi do khoa tổ chức, trong khi gọt hoa quả để chuẩn bị đồ cho các em nhỏ đón Tết trung thu. Vô tình tôi đã bị dạo cứa vào tay, Hải đã giúp tôi sát trùng và băng bó vết thương. Sau lần đó chúng tôi thân nhau hơn và yêu nhau từ lúc nào không biết.

Sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng y dược Pasteur tôi tìm được việc làm ổn định, anh mới giới thiệu tôi với gia đình, lần đầu tiên đến nhà anh chơi tôi bất ngờ với cách trang trí đồ đạc luôn gọn gàng, ngăn ngắp. Tôi được bố và chị anh quý mến bởi cách ăn nói nhỏ nhẹ và ngoại hình ưa nhìn. Chỉ duy nhất mẹ anh luôn nhìn tôi chằm chằm như đang xem tôi có chỗ nào xứng với con bà.

Tôi vốn sinh ra ở 1 vùng quê nghèo, còn anh thì gia đình giàu có ở thành phố nên mẹ anh phản đối gay gắt. Lúc đầu vì lòng tự trọng tôi muốn bỏ mối tình mình đã vuôn đắp nhưng được anh động viên và cướng quyết với mẹ ngoài tôi ra anh sẽ không lấy ai khác làm tôi tin tưởng vào tình yêu và hôn nhân nhiều hơn.

Cuộc hôn nhân khốn khổ khi gặp mẹ chồng “tai quái”

Cuộc sống với mẹ chồng tai quái

Cuộc sống với mẹ chồng tai quái

Một gia đình có tiếng là gia giáo như nhà anh khi tôi bước chân vào, tôi mới thấu hiểu cái sự gia giáo ấy. Mẹ chồng tôi, nhất mực không cho con dâu ngủ quá 6 giờ sáng, không cần biết nguyên nhân là gì. Mẹ bảo “đàn bà phải bếp núc, đàn bà phải chăm chỉ, phải dọn dẹp nhà cửa, nhất là khi về làm dâu thì càng phải thể hiện mình là con dâu gương mẫu”.

Dù công việc có bận rộn thế nào tôi cũng phải tranh thủ về nhà cơm nước, dọn dẹp sạch sẽ. Đi làm quần quật cả tuần, chủ nhật tôi muốn ngủ thêm chút mà mẹ anh không cho còn anh thì ngủ đến trưa cũng không bị mẹ mắng gì.

Tôi bực có lần nói chồng thì chồng bảo “thôi em cứ chịu khó rồi trưa lại ngủ có gì đâu, dậy sớm cũng đúng vì em là con dâu mà”. Nghe câu con dâu mà tôi phát bực, thực sự không muốn nói thêm gì nữa. Tôi chẳng tin nổi cái gia đình gia giáo là phải như vậy. Sau một năm kết hôn, tôi cũng sinh một cô công chúa đáng yêu nhưng mẹ chồng tỏ thái độ khó chịu ra mặt.

Từ ngày sinh con tới lúc con tôi lớn, gần như mẹ chồng chưa bao giờ mua cho cháu cái gì. Tôi buồn vì mẹ chẳng lúc nào vui vẻ với cháu, luôn tỏ thái độ thờ ơ đối với con bé. Tôi đã nói chuyện với chồng ra riêng để không phải chịu những áp lực đó nữa, không ngờ bị chồng mắng cho một trận té tát.

Lấy phải một gia đình có mẹ chồng tai quái thực sự tôi quá mệt mỏi nhiều khi tâm sự cùng bạn bè về hôn nhân và tình yêu của mình tôi lại thấy mình kém may mắn. Trong khi bạn bè luôn được mẹ chồng thông cảm, yêu thương thậm chí họ còn được xem như con gái, thân hình thon gọn, còn tôi sau khi sinh thân hình bỗng chốc xuống dốc, xồ xề, không còn được như trước.

Bất ngờ với cách cư xử của mẹ chồng “tai quái”

Tôi rất bực khi lúc nào cũng phải nghe theo lời mẹ chồng tai quái như vậy. Nhưng tuần trước khi đang làm ở cơ quan tôi nhận được cuộc gọi của mẹ chồng, cứ ngỡ tôi lại làm gì khiến mẹ không hài lòng. Ai ngờ lại nghe thấy giọng thở hổn hển của mẹ chồng, khi bà nói bị ngã cầu thang.

Không hiểu sao lúc ấy tôi hốt hoảng, bỏ làm chạy xe về nhà mặc dù tôi rất ghét mẹ chồng. Tôi vội vã gọi điện thoại cho chồng và đưa bà vào viện để cấp cứu. Những ngày nằm viện tính tình mẹ tôi thay đổi đến tôi cũng giật mình, tôi không nhận ra đây là bà mẹ chồng tai quái.

Nói thật khi biết được mẹ chồng bị ngã tôi lo lắm, mọi sự bực tức lâu nay trong lòng về bà bỗng chốc tiêu tan hết. Tôi xin nghỉ việc 1 tuần chỉ để chăm mẹ chồng, tôi và mẹ dường như đã hiểu nhau nhiều hơn. Hóa ra lâu nay chỉ là tôi và mẹ chưa thực sự hiểu nhau mà thôi. Từ đấy cuộc sống của tôi trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều vì được lòng cả gia đình chồng. Tôi và mẹ chồng trở nên thân thiết hơn, không chỉ thay đổi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, mà thái độ quan điểm của mẹ chồng đối với tôi cũng thay đổi rất nhiều. Phụ nữ không chỉ nên quanh quẩn bếp núc, mà cũng cần phải làm đẹp cho bản thân. Nhiều lần mẹ khuyên tôi nên đi làm đẹp để lấy lại vóc dáng sau để chồng luôn yêu thương. Nghe mẹ nói vậy tôi thấy bà thực sự đã xem tôi như cái gái của mình. Chủ nhật vừa qua, tôi cùng mẹ đã đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn về dịch vụ đánh tan mỡ bụng sau sinh, lấy lại vòng eo sau sinh nhanh chóng. Sau khi làm đẹp tôi trở nên xinh đẹp hơn, không hấp dẫn chồng mà còn làm mẹ chồng hài lòng.