Cuộc đời rẽ lối khi nhận lời yêu tạm anh bạn mới quen

Thấy cô đơn, nhân lúc người yêu đi làm xa tôi quyết định nhận lời yêu tạm một anh chàng mới quen nào ngờ cuộc đời rẽ lối chỉ vì cuộc tình tạm bợ ấy.

Chuyến công tác nước ngoài hơn 1 năm

Cảm thấy cô đơn khi người yêu ở xa nên đã nhận lời yêu người mới quen

Cảm thấy cô đơn khi người yêu ở xa nên đã nhận lời yêu người mới quen

Tiến là người đàn ông rất giỏi nhưng gia cảnh nhà anh khá khó khăn. Chúng tôi đã yêu nhau được hơn 3 năm rồi, nhiều lần định tiến tới hôn nhân và gia đình nhưng lại hoãn vì gia đình. Anh sợ bản thân mình chưa lo cho tôi có một cuộc sống ổn định nên hiện tại muốn lao vào làm kinh tế. Cùng lúc đó, công ty Tiến cử người đi lào động nước ngoài với mức lương cao. Bất chấp tôi đã có bầu, Tiến vẫn quyết định đi làm ăn xa.

Lúc đó, tôi rất giận và cay cú Tiến lắm nhưng không làm thế nào được nên đành chấp nhận cảnh ôm bầu ở nhà 1 mình. Trước khi đi, Tiến còn dặn gia đình chăm sóc cho tôi cẩn thận trong khoảng thời gian bầu bí. Tiến cũng hứa, sau khi trở về sẽ làm đám cưới luôn nhưng khổ nỗi vì tâm lý không ổn định, buồn chán nên tôi bị xảy thai. Dù mẹ anh chăm sóc tôi rất cẩn thận mà vẫn không thể giữ được đứa con chưa kịp trào đời của mình.

Chán nản và muốn chấm dứt tình yêu xa

Là phụ nữ có ai không muốn được người yêu quan tâm, chăm sóc và ở bên mỗi ngày. Chưa kể tôi mới bị xảy thai, không có Tiến bên cạnh quan tâm chăm sóc nên càng chán nản hơn. Đã không biết bao lần tôi muốn chấm dứt với anh nhưng không thể, bởi tình nghĩa hơn 3 năm qua khiến tôi khó nói lời buông tay. Tôi đã từng nghĩ, mình đợi anh đến từng này rồi không có lý gì khiến tôi dừng lại cả. Dù đau khổ, cô đơn khi ở nhà một mình nhưng tôi vẫn cố gắng gượng đợi anh về.

Tôi vẫn luôn thầm hướng tới một tình yêu và hôn nhân hạnh phúc khi Tiến quay về nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi tôi nhận lời đưa cô bạn đi nâng ngực nội soi. Hôm đó, tôi đã vô tình gặp một anh chàng khá điển trai, phong độ và có vẻ rất lãng tử. Trong lúc tôi đang chờ bạn, còn anh thì chờ mẹ của mình cũng đang làm đẹp chúng tôi đã trò chuyện với nhau khá nhiều.

Cuộc đời rẽ lối khi vô tình nhận lời yêu anh chàng mới quen

Cuộc đời rẽ lối khi chấp nhận tình yêu tạm bợ

Cuộc đời rẽ lối khi chấp nhận tình yêu tạm bợ

Chúng tôi kể với nhau khá nhiều về cuộc đời cũng như tình yêu hiện tại của mình. Anh hiện đang làm tại ngân hàng, đã có tuổi nhưng vẫn còn độc thân vì chưa tìm được ai phù hợp. Chuyện tình yêu xa của tôi, anh cũng biết và khá thông cảm cho nỗi cô đơn của tôi. Sau buổi nói chuyện vui vẻ đó, chúng tôi bắt đầu hẹn gặp và nói chuyện với nhau thường xuyên hơn. Có lẽ vì thế mà anh có tình cảm với tôi. Tôi cảm nhận được điều đó qua từng câu chữ và hành động quan tâm của anh.

Dù vậy, trong trái tim tôi lại chẳng có chút rung động nào cả nhưng vì quá cô đơn khi không có bạn trai bên cạnh nên tôi cứ lập lờ với mối quan hệ không rõ ràng này. Thế rồi trong một lần cãi nhau với Tiến tôi hẹn anh ra quán quen nhậu, đêm đó vì chán nên uống khá nhiều. Chuyện gì đến cũng phải đến, không ngờ chỉ vì một lần lầm lỡ đó tôi đã làm chuyện có lỗi với Tiến.

Sau đêm ấy, anh bắt đầu chăm sóc và quan tâm tôi y như một người chồng thực sự. Anh mua cho tôi rất nhiều thứ, còn đưa về nhà để ăn cơm.  Bố mẹ anh cũng rất quý tôi, có đến nhà anh tôi mới biết gia cảnh nhà anh giàu đến mức độ nào. Tự dưng tôi nảy sinh suy nghĩ: “Mình không phải là cô gái quá xinh đẹp, chỉ là cô nàng rất bình thường tại sao anh lại si mê tôi nhiều đến vậy. Liệu đây có phải cơ may ông trời bạn cho tôi”.

Trằn trọc nhiều đêm suy nghĩ, thế rồi tôi biết mình đã có con với anh. Vậy là chúng tôi nhanh chóng tiến hành đẩy nhanh đám cưới. Gia đình Tiến cũng đến tìm và trách tôi không ra gì, là kẻ phụ bạc nhưng tôi chỉ biết im lặng và không nói thêm điều gì. Bởi đúng tôi là người làm sai nên chấp nhận mọi lời chửi bới, trách móc gia đình Tiến. Nhưng đời người con gái có thì, tôi cảm thấy chán nản với cảnh chờ đợi. Với lại giờ đây tôi đang có con với người đàn ông yêu tôi và rất giàu có thì chẳng dại gì mà không chọn bến đỗ cho đời mình.