Con dâu khiếp vía trước sở thích quái đản của mẹ chồng

Tôi lấy chồng đã được gần một năm, chuyện mẹ chồng nàng dâu không quá bi kịch như nhiều bạn bè nhưng sở thích quái đản của mẹ chồng khiến tôi khiếp vía.

Mặc dù sống trong gia đình nhà chồng nhưng cuộc sống của tôi không bi kịch như nhiều bạn bè, đồng nghiệp. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng khá tốt, duy chỉ có sở thích quái đản của mẹ chồng khiến tôi khiếp vía. Tôi cũng không biết làm thế nào để tránh những câu chuyện phòng the của mẹ chồng.

Sống chung với mẹ chồng khá yên bình

Tôi và anh kết hôn đến nay đã được gần 1 năm. Cuộc sống hôn nhân và gia đình khá ổn, tôi đang sống cùng gia đình nhà chồng trong một ngôi nhà 5 tầng khá rộng rãi. Anh chồng tôi đã lập gia đình và có hai con nhỏ. Còn vợ chồng tôi mới cưới nên vẫn đang kế hoạch, chưa sinh con. Mỗi cặp vợ chồng đều có phòng riêng, chỉ đến giờ ăn tối cả nhà mới ngồi cùng nhau và trò chuyện nên cũng chưa có bất kỳ xích mích hay xung đột gì.

Mẹ chồng tôi thuộc tuýp người rất dễ tính, nhiệt tình và chiều chuộng con cái. Mẹ thường ở nhà đi chợ, chuẩn bị sẵn các thực phẩm trong tủ lạnh cho chúng tôi. Chiều về, tôi và chị dâu chỉ việc chế biến, xào nấu các món là đã có bữa cơm ngon. Việc dọn dẹp nhà cửa, bếp núc cũng khá dễ dàng bởi hai chị em dâu cùng nhau làm. Mỗi tháng, gia đình anh chồng nộp 5 triệu còn vợ chồng tôi góp 4 triệu chi phí điện nước và tiền ăn. Chính vì vậy, việc sống chung với mẹ chồng của tôi cũng không quá bi kịch như đồng nghiệp hay bạn bè thường kêu ca.

Con dâu khiếp vía trước sở thích quái đản của mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của tôi không quá bi kịch như bạn bè

Thời gian còn yêu nhau, tôi cũng có mối quan hệ rất tốt với mẹ chồng. Bên cạnh việc trò chuyện, tôi còn chủ động đưa bà đi căng da mặt nội soi, đây là một phương pháp làm đẹp da rất phù hợp với phụ nữ từ 50 tuổi trở lên như mẹ chồng tôi. Lúc đó, mẹ chồng còn khen tôi tâm lý, biết đưa bà đi làm căng da mặt nên khi tôi lấy anh bà cũng rất ủng hộ và quan tâm đến tôi. Hai mẹ con thường xuyên trò chuyện không dứt. Trong các cuộc nói chuyện, đôi khi bà vẫn hay nhắc đến chuyện phòng the nhưng lúc đó tôi cũng nghĩ đó là bà quan tâm đến vợ chồng tôi. Tuy nhiên, khi về sống chung một thời gian, tôi cảm thấy hãi hùng khi nói chuyện với mẹ chồng bởi tất cả các câu chuyện của bà đều xoay quanh chuyện phòng the.

Sở thích quái đản của mẹ chồng

Những lần nói chuyện gần đây, tôi cảm thấy sợ hãi mẹ chồng bởi bà hay kể chuyện phòng the của bạn bè, họ hàng, làng xóm. Có lần bà kể chuyện ông Nam 63 tuổi còn đi cặp bồ với bà học cùng lớp nhảy 55 tuổi. Bà bảo “Lúc 45 tuổi mẹ đã khô queo rồi mà bà này 55 tuổi thì không biết phục vụ ông kia kiểu gì”. Bà khoe với tôi, ở cái thời 25 tuổi như tôi, bà “khỏe” lắm, bố chồng tôi không đáp ứng được. Bà còn kể, bố chồng tôi cả đời chỉ làm một kiểu, may mà bà không chê.

Đang kể chuyện hàng xóm, bà lại nói qua tôi, bà hỏi hai vợ chồng tôi tuần được mấy lần. Thấy tôi ấp úng không nói ra lời, bà vội nhắc: “Tuần làm quá 7 lần là hại thận đấy, hai vợ chồng lựa lựa mà làm”. Tôi nghe mà thấy đỏ mặt, không dám nói gì.

Chưa dừng lại ở đó, bà bảo tôi, hôm trước cô em đã 58 tuổi mà còn bị chồng đòi “ấy”: “Bà kia teo tóp hết rồi còn cái lão ấy khỏe lắm, nên lần nào lão đòi bà ấy cũng phải trốn vì đau”.

Rồi chuyện chồng phát hiện vợ ngoại tình nên tối nào anh ta cũng trả thù bằng cách vuốt ve, sờ mó cho rực lên rồi để đó cho đau khổ vì không được thỏa mãn. Có lần hai mẹ con đang xem tin tức về vụ án cưỡng hiếp có tình tiết thủ phạm “xuất ngoài” vì sợ nạn nhân có thai. Mẹ tôi thì thầm vào tai tôi: “Thằng này 17 tuổi mà còn biết cái này, ngày trước, bố chồng mày cũng sợ có thai, định dùng cách đó nhưng không kìm được”.

Mẹ còn nhắc tôi: “Hai vợ chồng mà quan hệ xong thì nhớ rửa ráy sạch sẽ không lại viêm nhiễm. Bây giờ chúng mày còn sướng chán, nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ chứ bố mẹ ngày xưa, nhà vệ sinh xa tít, xong là phải dùng giấy bản”.

Con dâu khiếp vía trước sở thích quái đản của mẹ chồng

Nghe mẹ chồng tâm sự chuyện phòng the mà tôi đỏ mặt

Thậm chí, mẹ chồng còn nhiệt tình bày cách giúp tôi đẻ con trai. Theo lời mẹ, chị dâu tôi cũng áp dụng cách đó và đã thành công. Bà bảo tôi: “Khi nào hai vợ chồng quan hệ thì nhớ đặt gối dưới mông, nằm một lúc chứ đừng đi vệ sinh ngay để tinh trùng còn tới gặp trứng thụ thai”.

Cứ nghe mẹ nói mà tôi cảm thấy xấu hổ đến đỏ mặt. Nhiều lúc kể chuyện mẹ còn dùng toàn các từ thô tục, giọng lúc bổng lúc trầm, mặt mũi hớn hở khiến tôi chỉ biết cúi gằm mặt xuống mà thôi.

Dạo này, mỗi lần mẹ tâm sự với tôi là tôi lại sởn cả gai ốc. Tôi bắt đầu thấy sợ khi phải ngồi riêng với mẹ chồng. Tuy nhiên, tôi không dám bày tỏ thái độ gì vì sợ bà ghét tôi, cuộc sống sau hôn nhân ở nhà chồng căng thẳng. Nhiều khi định nói chuyện với chồng thì tôi sợ anh ấy nổi giận, bảo tôi coi thường mẹ. Tôi biết phải làm sao với những câu chuyện phòng the của mẹ chồng bây giờ?