Con dâu ghê gớm ép mẹ chồng nhà quê phải bỏ về

Chưa bao giờ bà Minh lại nghĩ xấu con dâu cho đến khi bà lên phố chăm cháu thì mới thấu nỗi đanh đá và hạnh họe của cô con dâu ghê gớm này.

Từ khi con trai lấy Hường, hai vợ chồng dọn lên thành phố sinh sống để tiện làm việc, ở quê chỉ có mỗi bà Minh. Bà chưa từng nghĩ xấu cho con dâu bởi những lần gặp con dâu đều rất lễ phép, ngoan ngoãn. Vừa rồi, con dâu sinh con đầu lòng nên con trai bà Minh về quê đưa bà lên thành phố thăm cháu. Bà Minh rất vui vì được lên với cháu nội và con dâu. Tuy nhiên, đây cũng là lúc mà bà hiểu rõ cô con dâu ghê gớm, đanh đá như thế nào.

Con dâu ghê gớm không bằng lòng cho mẹ chồng chăm cháu

Khi con trai đưa Hường về ra mắt, bà Minh tỏ vẻ rất hài lòng. Bà nghĩ trong lòng: “Không ngờ con trai mình rụt rè thế mà lại yêu được con bé vừa lễ phép, ăn nói nhẹ nhàng, xinh xắn lại có việc làm tốt đến thế”. Làm đám cưới xong, con trai và con dâu chỉ ở với bà Minh được vài ngày rồi phải lên thành phố ngay để đi làm. Một tháng, các con mới về thăm bà một lần. Có lần con dâu bận việc thì chỉ có con trai về với bà. Tận trong lòng, bà Minh rất thương con dâu, luôn quan tâm và hỏi thăm cuộc sống sau hôn nhân của các con.

Trong lòng bà, con dâu luôn là người con gái nết na và ngoan ngoãn. Nhưng suy nghĩ này đã sụp đổ hoàn toàn khi bà lên thành phố chăm cháu. Mới nghe thấy con trai gọi điện bảo: “Cuối tuần con về đón mẹ lên trên này với vợ chồng con. Cô ấy mới sinh nên đón mẹ lên thăm cháu và trông nom cháu đỡ vợ con ạ” bà Minh rất vui vẻ và hồ hởi.

Khi vừa lên đến nơi, bà Minh định vào trong phòng bế cháu thì cô con dâu ghê gớm vội vàng nói lớn: “Mẹ vào nhà vệ sinh rửa chân tay cho sạch sẽ đi rồi hẵng vào bế cháu. Đi đường bụi bẩn thế kia mà”. Nghe thấy con dâu gằn giọng như vậy, bà Minh thoáng chút buồn nhưng vẫn đi vào nhà vệ sinh rửa sạch sẽ mới ra với cháu nội.

Lúc bế cháu, bà Minh cũng bị con dâu đanh đá quát mắng liên tục. Hường nói với mẹ chồng: “Mẹ không được bế cháu thế này đâu. Bây giờ ai còn bế kiểu này nữa hả mẹ. Mẹ phải làm thế này này”. Vừa nói, cô con dâu ghê gớm vừa chỉ tay hướng dẫn bà Minh cách bế cháu. Trong khi đó, chính bà Minh đã sinh và nuôi lớn chồng của Hường.

Con dâu ghê gớm ép mẹ chồng nhà quê phải bỏ về

Mẹ chồng làm gì cũng không vừa ý nàng dâu ghê gớm

Hôm đó, cô con dâu ghê gớm bảo bà Minh đi pha sữa cho cháu uống. Bà Minh vội vàng cắm nước nóng rồi hì hục pha sữa. Khi mang vào, cầm bình sữa mẹ chồng vừa pha, Hường nguýt miệng: “Ôi trời ơi, sao mẹ lại pha sữa nguội thế này, uống nhạt thếch nữa. Mẹ cho bao nhiêu thìa sữa vậy. Mẹ phải đọc hướng dẫn trên vỏ hộp sữa chứ cứ pha bừa sao mà được. Thôi mẹ đổ đi để con tự pha vậy”. Nghe cô con dâu nói vậy, bà Minh lại lủi thủi đem sữa đi bỏ.

Những ngày tiếp theo đó cũng không dễ dàng gì đối với bà Minh bởi cô con dâu đanh đá luôn tỏ ra khó chịu với tất cả những gì bà đụng vào. Cái gì bà Minh cũng phải sửa theo ý của con dâu. 9 đêm thì cả 9 đêm như nhau, bà Minh đều phải bật dậy lúc nửa đêm rồi bế cháu đi khắp phòng dỗ dành cho bé nín khóc để con dâu ngủ.

Mang tiếng lên thăm con dâu nhưng chỉ hơn hai tuần mà trông bà Minh gầy đi hẳn. Không chỉ việc chăm con mà chuyện nấu nướng ở nhà bà Minh cũng bị con dâu ghê gớm chèn ép. Món nào cũng phải răm rắp nghe theo sự chỉ đạo của con dâu. Mỗi lúc kiểm tra, Hường lại bắt mẹ chồng bỏ thêm đường, muối, bột ngọt. Bà cứ chạy tới chạy lui vì những yêu cầu của cô con dâu khó tính.

Làm xấu mặt mẹ chồng trước mặt bạn bè

Hôm ấy, thấy con dâu mua về một túi khoai lang to và để ở bàn bếp, bà Minh thấy lạ nên hỏi: “Con mua làm gì nhiều khoai lang thế”. Cô con dâu vội trả lời: “Con mua để chiều có bạn đến chơi nhà. Mẹ ở nhà dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ cho con nhé”.

Thấy con dâu nói vậy rồi vào phòng chăm sóc con thì bà Minh lấy một chiếc nồi to, cho nước vào và luộc hết số khoai lang đó. Buổi chiều, khi khách đến nhà, bà Minh đon đả bưng rổ khoai lang luộc đến mời khách: “Các cô vào nhà đi, khoai lang ngọt lắm, các cô ăn thử đi”. Lúc này, cô con dâu ghê gớm vừa bước ra thì vội nói lớn: “Mẹ lấy khoai ở đâu mà luộc thế. Đừng nói là khoai con mua hồi sáng nhé”. Bà Minh trả lời: “Ừ, khoai hồi sáng con mua, mẹ thấy con bảo có bạn đến chơi nên luộc trước để con khỏi làm lại vất vả thêm”.

Nghe thấy mẹ chồng nói thế, Hường vội gắt gỏng: “Ôi trời, khoai đấy con mua về để cho vào nồi lẩu mà. Sao mẹ làm gì cũng không hỏi con thế. Đụng tay vào đâu là hỏng đấy. Tại mẹ mà con lại phải đi chợ đây này”. Thấy con dâu nói vậy, bà Minh vội giải thích với mấy cô bạn: “Tôi sợ nó vất vả nên muốn giúp nhưng toàn làm không đúng ý nó. Khổ quá các cô ạ”.

Con dâu ghê gớm ép mẹ chồng nhà quê phải bỏ về

Con dâu ghê gớm ép mẹ chồng ức đến phải về nhà

Mấy cô bạn của Hường cũng nói đôi ba câu an ủi với bà Minh: “Dạ vâng, không sao đâu ạ, bọn cháu cũng thích ăn khoai lang luộc mà”. Bà Minh nghe thấy cũng đỡ buồn lòng hơn nhưng vẫn ái ngại với con dâu. Bà đi vào trong phòng bế cháu để con dâu nói chuyện với bạn bè.

Bên ngoài phòng khách, Hường cùng các bạn trò chuyện về phương pháp thẩm mỹ ngực đang rất được chị em ưa chuộng hiện nay. Một cô đồng nghiệp vội thuyết minh cho cả nhóm: “Hôm trước đứa bạn tao nó vừa đi làm phẫu thuật nâng ngực nội soi ở Viện thẩm mỹ Hà Nội ấy. Làm xong nhìn mê lắm, căng tròn như quả bưởi ấy mà lại rất tự nhiên. Làm nâng ngực nội soi này cũng không ảnh hưởng đến chuyện cho con bú hay mang thai đâu nên hôm nào tao cũng định đến đấy làm. Đứa nào đi cùng không?”. Câu chuyện đang hào hứng thì tiếng khóc của con thét lên khiến Hường cáu gắt nói với mẹ chồng: “Mẹ dỗ cháu nín đi ạ. Con nói chuyện với bạn một lúc mà cũng không được”. Bà Minh nghe thấy liền im lặng dỗ dành cháu cho qua chuyện.

Hôm đó, bà Minh thấy buồn nên sang nhà hàng xóm nói chuyện tầm phào cho đỡ chán. Khi về nhà, cô con dâu ghê gớm liền nói giọng vô cùng đanh đá: “Mẹ cứ sang đó rồi nói xấu con chứ gì, người ta không biết lại bảo con dâu ghê gớm, hách dịch với mẹ chồng”. Bà Minh rất buồn khi nghe những lời đó bởi thực tình bà chỉ nói chuyện vui cho đỡ buồn chứ không có ý gì với con dâu. Ngay cả khi con trai hỏi, bà Minh vẫn nói rất tốt về con dâu vì sợ cuộc sống hôn nhân và gia đình của con trai lại mâu thuẫn, xảy ra cãi vã. Bà nghĩ cho con dâu như vậy nhưng cô con dâu lại không hiểu nỗi lòng của bà.

Sáng hôm đó, bà Minh đã bảo con trai: “Mai con đưa mẹ về nhà nhé. Mẹ ở trên đây cũng lâu rồi, muốn về nhà một chút. Lúc nào rảnh, mẹ lại lên thăm hai đứa”. Thế là cô con dâu ghê gớm sẽ không phải nhìn mặt bà Minh nữa. Bà cũng không muốn mình làm phiền đến cuộc sống của các con.