Chồng sốc nặng trước cú “lột xác” ngoạn mục của vợ bỉm sữa

Giá như tôi biết đến dịch vụ căng da bụng sau sinh sớm hơn thì có lẽ hình ảnh người vợ tàn tạ mà tôi chứng kiến suốt 6 tháng qua sẽ không xuất hiện.

Tôi và vợ là bạn học chung từ thời phổ thông. Tôi yêu vợ không phải vì em xinh đẹp mà bởi vì cảm phục sự chịu khó chăm chỉ của em. Em là cô gái kín đáo, đậm nét truyền thống. Gia đình tôi chẳng ai chê em lời nào. Chúng tôi làm đám cưới ngay khi ra trường. 23 tuổi, một chàng trai trẻ phải gắn mình với cuộc sống gia đình, phải lo toan làm tròn nghĩa vụ của người trụ cột khiến tôi cảm thấy ngột ngạt. Đôi khi thấy chán nản vô cùng.

Cuộc sống hôn nhân khi có con

Thân hình xồ xề của vợ sau khi sinh khiến tôi chán nản

Thân hình xồ xề của vợ sau khi sinh khiến tôi chán nản

1 năm sau khi cưới, chúng tôi có con. Điều đó làm tôi vui biết bao nhưng cũng đòi hỏi tôi phải có trách nhiệm, sự hi sinh lớn hơn nữa cho tổ ấm của mình. Tôi gồng mình lên rồi sinh ra cáu bẳn mỗi khi vợ nhờ vả trông con. Có những lần con khóc, quấy đêm, tôi giận mang gối sang phòng khác ngủ bỏ mặc vợ tự xoay xở cùng con. Thực lòng, khi ấy tôi thấy mình vất vả, mệt mỏi mà chẳng màng đến nỗi buồn và sự hi sinh thầm lặng của vợ. Tôi nghiễm nhiên xem việc chăm sóc con, chăm sóc chồng là việc mà một người vợ phải làm.

Bao nhiêu lần tôi nhìn thấy vợ khóc, có lẽ vợ thất vọng về thái độ của tôi nhưng tôi làm lơ, như chẳng thấy gì. Suy nghĩ lúc đó của tôi là chỉ mong rảnh thân, được nghỉ ngơi cho yên chuyện. Suốt thời gian đầu sinh con, em một mình xoay sở không trách ai một lời, cứ lầm lũi hết chăm con đến chuyện cơm nước, nhà cửa. Có thể do mệt mỏi nên em cũng hay sinh cáu gắt. Em than vãn về chiếc bụng xồ xề của mình. Em nói em muốn đi căng da bụng sau sinh, dĩ nhiên là tôi không đồng ý. Cảm giác khi đó của tôi tất cả là sự chán nản.

Sa ngã vào những cuộc chơi cùng với bạn bè

Trong mắt tôi vợ chẳng còn dịu dàng, chẳng còn nét duyên thầm nữa. Trước mắt tôi chỉ là một cô vợ quần áo bẩn thỉu, bệch xệch, người ám mùi hôi của sữa. Một cô vợ nhăn nhó, chốc chốc lại than trời tuyệt vọng với chuyện chăm con, chuyện thân hình xấu đi sau sinh. Sống trong cảnh đó tôi thấy mình thiệt thòi vô cùng. Trong khi vợ người ta quần là áo lượt, sạch sẽ thơm tho nhìn lại vợ tôi chỉ biết thở dài.

Từ bao giờ tôi mong ngóng thời gian trôi thật nhanh để được ra ngoài ngắm nhìn những cô đồng nghiệp eo thon, chân dài và thoang thoảng mùi thơm quyến rũ. Tôi xem việc tán tỉnh, buông lời trăng gió với những cô gái khác như sự bù đắp cho những thiệt thòi tôi đang phải chịu đựng ở nhà. Khỏi phải nói, vợ tôi khóc lóc rất nhiều. Nhưng tôi chẳng màng, vẫn thỏa chí với những thú vui của mình. Tôi coi việc đi sớm về muộn hay đi qua đêm là một chuyện hết sức bình thường. Có lần đi 2 -3 ngày liền mới về. Vừa bước đến cửa đã nghe thấy tiếng em khóc lóc tôi giận tím người quát:

  • Khóc gì mà khóc lắm thế, thời gian đấy để dành mà chăm con cho cẩn thận. Có mỗi chuyện cân bằng giữa hôn nhân và làm đẹp thôi cũng không xong thì đừng hỏi tại sao tôi đi mấy ngày liền không về.
  • Chồng ơi. Giờ mình có con, có gia đình rồi anh bớt chơi đi 1 chút, cho mẹ con em một chút quan tâm chăm sóc được không?
  • Tôi nói như gằn lên: Vậy xin em cho tôi 1 chút sĩ diện để ngẩng cao đầu với người khác đi. Có một cô vợ như em thực lòng tôi thấy xấu hổ vô cùng. Em tự nhìn lại mình lại trong gương đi

Sốc nặng trước thân hình của vợ sau 1 tháng công tác

Tôi hạnh phúc vì có một người vợ sẵn sàng hi sinh cho gia đình như em

Tôi hạnh phúc vì có một người vợ sẵn sàng hi sinh cho gia đình như em

Nói xong tôi bỏ đi rồi chẳng thèm nhìn lại xem thái độ của em ra sao tôi bỏ đi. Sau hôm đó, tôi cũng nhận lệnh đi công tác 1 tháng. 1 tháng không gặp vợ, không gọi điện. Tôi trở về vô cùng ngạc nhiên khi thấy em ra mở cửa cho mình. Không còn là người vợ hôi hám, đầu bù tóc rối với những bộ trang phục rộng thùng thình để che đi chiếc bụng xồ xề mà trước mắt tôi là một người phụ nữ quyến rũ, rạng rỡ. Mất mấy giây tôi mới định hình được người đang đứng trước mặt là vợ mình. Em cười hiền đon đả đỡ túi của tôi vào nhà.

Hóa ra, trong suốt 1 tháng đó em đang chuẩn bị để trở về với công việc của mình. Tôi đã quên mất điều đó, con trai tôi đã 6 tháng rồi sao? Em đã chăm sóc, chỉnh đốn lại bản thân để tự tin đến công sở. Em nói em đã đến Viện thẩm mỹ theo lời khuyên của bạn để thực hiện căng da bụng bị chùng sau sinh. Ngắm lại vợ, tôi thấy thật hối hận. Nếu tôi đủ tinh tế, sâu sắc và quan tâm chia sẻ với em thì có lẽ hình ảnh người vợ tàn tạ mà tôi chứng kiến suốt 6 tháng qua sẽ không xuất hiện. Tôi nghĩ mình thật ích kỷ khi chỉ biết quan tâm đến bản thân mà quên mất vợ cũng mong được nghỉ ngơi, được chiều chuộng yêu thương. Tôi nghiễm nhiên bỏ lại việc gia đình, con cái cho em, khiến em chẳng còn chút thời gian chăm sóc bản thân.

Vợ tôi giờ đây còn đẹp hơn trước kia rất nhiều. Em đẹp bởi sự mặn mà, sự hi sinh và nhẫn nhịn. Ôm vợ trong tay mà trong lòng tôi không hết hối hận. Tôi ngớ người khi em nói “em thay đổi thế này đã vừa lòng anh chưa? Đừng đi nữa nhé”. Vậy đấy, vợ tôi hiểu hết lòng tôi như thế mà tôi lại nỡ để em chịu khổ suốt thời gian qua. Cũng may mắn là tôi chưa làm gì quá đáng để không thể cứu vãn cuộc hôn nhân này. Giờ đây tôi thấy mình thật may mắn khi có một người vợ đảm đang, sẵn sàng hi sinh cho gia đình như em.