Chồng ngoại tình, mẹ chồng “tuyên bố” cho tôi đi lấy người khác.

Phát hiện chồng ngoại tình là cú sốc tâm lý lớn nhất cuộc đời tôi, nhưng hành động của mẹ chồng khiến tôi càng bất ngờ..

Lo lắng khi về “ Sống chung với mẹ chồng”

May mắn có được người mẹ chồng tâm lý

May mắn có được người mẹ chồng tâm lý

Xuất thân là con nhà công chức, gia đình có điều kiện, các công việc nấu ăn, nữ công gia chánh dường như chưa bao giờ tôi phải đụng đến.. Anh gia đình nghèo khó, cảm kích bởi ý chí phấn đấu và tấm lòng chân thành mà tôi đã đem lòng yêu anh và muốn lấy anh. Trong đầu tôi thoáng nghĩ, cuộc sống sau hôn nhân của mình sau này có khi nào như  trong phim “ Sống chung với mẹ chồng” không nhỉ. Tôi cũng không nghĩ nhiều, chỉ biết vì yêu anh tôi sẽ cố gắng yêu cả gia đình anh..

Cuộc sống bế tắc khiến tôi rơi vào tuyệt vọng

Những ngày tháng đầu khi về làm dâu có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất với tôi khi phải học làm nữ công gia chánh và hòa hợp mẹ chồng. Mẹ là người chu toàn mọi và quán xuyến mọi việc trong gia đình, cũng không quá bất ngờ khi tôi luôn bị mẹ xoi mói từng cử chỉ , hành động. Thấy khó chịu khi bị mẹ chồng coi như trẻ con, bắt lỗi từng tí một, nhưng tôi nghĩ có chồng vẫn thương mình là được rồi, nghĩ đến anh tôi lại bỏ qua tất cả.

Một năm đầu khi có con, cuộc sống gia đình tôi bắt đầu thay đổi. . Từ 1 cô nàng vòng eo 56, giờ đây thành vòng eo bánh mì, thân hình xồ xề …  Tôi ở nhà chăm con, anh đi làm nhưng dạo này anh thường xuyên về khuya, có khi đi qua đêm .Tôi có hỏi anh thì anh chỉ nói công việc không thuận lợi, phải đi gặp đối tác, khách hàng kí hợp đồng này nọ. Lúc đầu tôi tin, nhưng nhiều lần tôi có nghi ngờ. Khi anh nói đi công tác 1 tuần, nhưng chính ngày anh đi tôi đã đi theo anh. Anh tay trong tay ôm hôn cô gái khác trên xe, tôi không dám tin vào mắt mình, người tôi như chết lặng, bần thần về nhà nhốt mình trong phòng. Tôi chỉ biết khóc, khóc rất nhiều.. Thấy tôi thay đổi, mẹ chồng có ra nói chuyện và hỏi han tôi. Không hiểu từ đâu, mẹ lại biết chuyện chồng tôi ngoại tình. Mẹ ôm chầm lấy tôi, nước mắt mẹ lăn dài trên má. Lần đầu tiên, người mẹ chồng khó tính bấy lâu, trong cái ôm đó tôi cảm nhận được rõ tình mẹ con, yêu thương và cảm thông với tôi.

Sau tất cả, mẹ chồng tôi tuyệt vời đến vậy…

Cay đắng vì bị chồng phản bội

Khi chồng tôi “công tác” quay trở về, trái ngược với sự tiếp đón , hào hứng mỗi khi con trai về, lần này mẹ tôi chỉ ngồi trên ghế, mắt mẹ đỏ hoe, có lẽ mẹ đã khóc rất nhiều. Mẹ bảo cả 2 cùng ngồi xuống mẹ nói chuyện, dường như anh đã hiểu được mọi chuyện đang xảy ra. Mẹ tôi chậm rãi nói: “ Trước kia cha con đã bỏ mẹ đi vì người phụ nữ khác. Mẹ nuôi con một mình và chỉ hi vọng mai sau con có được 1 gia đình vợ chồng phải luôn thuận hòa. Với con dâu mẹ, không phải mẹ khó tính với con, nhưng là người phụ nữ giữ lửa cho gia đình, nên con cần phải biết nữ công gia chánh và đảm việc nhà để chồng tự hào vì con. Còn con, người con trai duy nhất của mẹ. Mẹ kì vọng vào con biết bao nhiêu, nhưng con lại khiến mẹ thất vọng. Vợ con vì ai mà trở nên xồ xề, béo mập như thế này? Vì ai mà phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân , nhan sắc của mình, công việc của mình?. Con là chồng, phải có trách nhiệm lo cho vợ con, gia đình, những người phụ nữ bên ngoài có dám hi sinh và đánh đổi vì con không? Ai là người cùng con vượt qua khó khăn và chia sẻ cùng con, Con có nhân tình mới thì để mẹ cho con dâu mẹ đi lấy người khác nhé..…?” Nói đến đây, mẹ tôi bật khóc. 2 vợ chồng tôi dường như đã hiểu ra được mọi chuyện mẹ làm bấy lâu, anh ôm trầm lấy tôi và mẹ. Anh liên tục xin lỗi , mong tôi và mẹ tha thứ , và hứa sẽ giữ mãi hạnh phúc gia đình mình, “ con không để vợ con đi đâu, con sẽ cùng vợ vượt qua khó khăn và giữ gìn hạnh phúc này”. Tôi chỉ biết cám ơn mẹ, tôi hứa với mẹ sẽ là con dâu hiếu thảo. là người vợ đảm đang.

Sau cuộc nói chuyện hôm đấy, gia đình nhỏ chúng tôi có kế hoạch đi du lịch biển vào tháng tới, vì từ khi về làm dâu gia đình tôi chưa có dịp đi đâu chơi xa cả. mẹ và chồng có vẻ rất hào hứng, nhưng tôi gượng cười, . Mẹ là người rất tinh ý, biết tôi lo lắng điều gì nên liền bảo chồng tôi. Là phụ nữ phải đẹp, từ khi lấy con, vợ con đã hi sinh quá nhiều. Tuần nữa con đưa vợ đi hút mỡ bụng đi, thân hình vợ con trước kia mẹ thích lắm, nhìn vòng nào ra vòng đấy, vợ con đẹp cũng là cho con ngắm, làm đẹp mặt cho con, thế mà không quan tâm đến vợ gì..( cười). Tôi xua tay từ chối, vì tôi khá sợ đụng đến dao kéo, nghĩ đến buổi làm đẹp này cũng sợ lắm ấy. Mẹ tôi cười phá lên: “ Đúng là chăm gia đình quá không cập nhật công nghệ bằng mẹ rồi. Giờ có công nghệ đánh tan mỡ bụng Lipo Plasma hiện đại, an toàn lắm, thấy cô Hương hàng xóm hôm trước đi làm rồi, Về bụng thon gọn hẳn mà không phẫu thuật đâu”. Thấy thế, chồng tôi nói “ để con qua đó hỏi cô , con sẽ đưa vợ đi”, 2 mẹ con chỉ nhìn nhau cười. “ Là con gái phải đẹp con à, đó cũng là cách giữ chân người chồng đấy?” Mẹ dịu dàng nói với tôi…