Chồng hờ! Anh đã cho tôi nhiều hơn một tình yêu lừa dối

Ngân nghĩ chỉ cần mình chân thành, cố gắng sẽ được đáp đền tử tế, nhưng sau cuộc tình với Phong cô mới nhận ra đó chỉ là một tình yêu lừa dối.

Anh từng là bầu trời của em

Anh từng là bầu trời của em

Anh từng là bầu trời của em

Khăn gói lên Hà Nội học đối với một đứa con gái ngoại tỉnh nhà nghèo như Ngân thực sự không dễ dàng. Một mình cô bươn chải làm thêm, tích cóp đóng tiền học, tiền nhà trọ hơn 4 năm đã là một cố gắng.

Rồi cô quen Quân trong một chiều mưa Hà Nội, hôm đó Ngân đi làm thêm về muộn nhưng không mang ô, đang đứng trú mưa ở điểm buýt thì một bàn tay nhẹ nhàng đưa ra:

“Anh cho em mượn ô mà về này, anh có áo mưa rồi, em cầm đi.”

Quân là con nhà gia giáo, bố mẹ đều là giáo viên, lại đẹp trai, lịch sự đã khiến một đứa quê mùa và luôn tự ti vì xuất thân nghèo khó như Ngân đổ ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nhưng biết mình không xứng đáng với Quân nên cô luôn tìm mọi cách lẩn trốn anh. Rồi sự quan tâm và chăm sóc của Quân khiến Ngân siêu lòng để đến với anh bằng tình yêu và hôn nhân.

Ngày đó, chỉ cần trái gió trở trời, Ngân hắt hơi sổ mũi là ngay lập tức Quân xuất hiện trước cửa phòng trọ với bịch thuốc, lọ dầu trên tay. Chuyện tình yêu của Ngân từng khiến lũ bạn trọ ganh tỵ.

Rồi ba năm đại học qua đi nhanh chóng, Ngân vẫn đầu tắt mặt tối với những công việc làm thêm, phụ quán nhậu về khuya, ngày chủ nhật lại nhận công việc dọn vệ sinh tại một trường Trung cấp Y.Biết bao lần đứng giữa trưa nắng bỏng lửa phát từng tờ rơi, những đêm cuối tháng không có tiền nhà phải chạy vạy khắp nơi không dám về …Nhiều lúc mệt mỏi rã rời nhưng nhờ có Quân ở bên cạnh động viên, chỉ cần một tin nhắn của Quân cũng đủ giúp Ngân nhẹ lòng đứng dậy đi tiếp.

Cuộc tình thời sinh viên được nuôi dưỡng bằng lòng tin và sự chân thành của Ngân, cô vẫn nghĩ ông trời không tước đi của ai bất cứ gì, cô không có cuộc sống no đủ nhưng lại có tình yêu mãnh liệt từ Quân.

Nhưng đời không như mơ, ra trường Ngân chật vật kiếm việc nhưng không dễ dàng còn Quân lại được vào làm ở sở xây dựng nhờ vào mối quan hệ của bố mẹ. Ngân  đành vứt tấm bằng cử nhân khoa Văn vào đáy tủ và bắt đầu làm nhân viên bán hàng cho một hãng mỹ phẩm để có thu nhập tốt hơn, để lo cho cuộc sống hôn nhân gia đình trong tương lai.

Nghe lời Quân, để tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho cả hai, Ngân dọn về sống cùng anh, họ từng có thời gian hạnh phúc đến lạ khi hai vợ chồng “hờ” tích cóp từng đồng để dồn tiền mua nhà, mua xe.

Anh đã cho tôi nhiều hơn một tình yêu lừa dối

Tôi chân thành đến thế nhưng vẫn cay đắng bởi một tình yêu lừa dối

Tôi chân thành đến thế nhưng vẫn cay đắng bởi một tình yêu lừa dối

 Chăm chỉ và nỗ lực tốt trong công việc đã giúp Ngân trong ba năm từ một nhân viên bán hàng được lên làm quản lý vùng, khoản tiền đầu tư cho mái ấm nhỏ cũng vì thế mà nhiều lên đáng kể.

Về phần Quân, anh vẫn đi làm và tích cóp cùng Ngân để hai người mua nhà chung, những lời hứa hẹn về cuộc sống sau hôn nhân đầy hạnh phúc khiến Ngân không bao giờ nghĩ đó là một tình yêu lừa dối.

Đến khi Ngân phát hiện mình mang thai lại chính là lúc cô phải chịu đựng quá nhiều cú sốc từ người đàn ông mình yêu. Sau khi bố mẹ Ngân gửi tiền đền bù đất lên để thêm tiền cho con gái mua nhà, Quân lặng lẽ ôm số tiền đó cùng khoản tích cóp bao nhiêu năm của cả hai ra đi với lời nhắn:

“Anh đã từng yêu em rất nhiều, nhưng thực sự chúng mình không hợp nhau về mọi mặt.

Anh đang mắc nợ xã hội đen nên cần dùng số tiền này gấp, sau này anh hứa sẽ trả lại em đầy đủ.

Còn về cái thai, em nên phá đi để bắt đầu một cuộc sống mới.”

Ngân không làm ầm ĩ mọi chuyện, cô vẫn im lặng chờ đợi Quân và nghĩ anh sẽ quay về, nhưng chỉ một tháng sau đó cô biết tin anh ta sắp cưới con gái của một ông sếp lớn. Cuộc đời đã cho Ngân những bài học lớn nhưng anh “chồng hờ” lại giúp cô nhận ra cái giá của một tình yêu lừa dối còn đắt hơn vạn lần.

Ngân một mình ôm bụng bầu vào Nam sống tá túc ở nhà người bạn thuở nhỏ, cô bắt đầu làm lại cuộc đời.

Hiện tại, con của Ngân đã được hơn 4 tuổi, cô vẫn là bà mẹ đơn thân thành đạt, là giám đốc chi nhánh trong Nam của một hãng nước ngọt lớn. Với những tổn thương từ một tình yêu lừa dối, cô tự đứng dậy mua nhà, mua xe, đi phẫu thuật thẩm mỹ ngực vớiphương pháp nâng ngực nội soi.Chỉ là con trai cô không có một gia đình trọn vẹn vì nó được sinh ra bởi một tình yêu lừa dối.