Chồng chê vợ xấu, xồ xề sau sinh mà ngoại tình là tồi

Đêm hôm trước, vợ thủ thỉ “Vợ xấu thế này chồng có chán vợ không?”. Nghe xong câu nói ấy, tôi chỉ biết ôm em vào lòng và nói “Vợ xấu anh vẫn yêu”.

Tôi chưa từng nghĩ đến câu hỏi ấy cho đến tối hôm trước, khi hai vợ chồng nằm ôm nhau, vợ mới thủ thỉ vào tai tôi “Vợ xấu thế này chồng có chán vợ không?”. Tôi mới giật mình chợt nhận ra bây giờ vợ xấu hơn trước nhiều, nhìn vợ già đi trông thấy.

Trước giờ, tôi luôn nghĩ rằng vợ tôi chẳng bao giờ già hơn tôi. Bởi ngày chúng tôi yêu nhau, vợ tôi rất trẻ đẹp, nhìn mặt em non hơn so với tuổi thật, lúc ấy tôi nhìn vợ say đắm mà không biết chán. Thế mà giờ đây, sau hai năm mang bầu và sinh con, quán xuyến việc nhà cửa, chăm sóc con cái mà nhìn em già đi trông thấy.

Các cụ nói, con gái có thì quả là không sai. Ngày nào, vợ tôi còn xuân sắc là thế mà sau khi trải qua một lần sinh con là đã thay đổi hẳn cả về ngoại hình và làn da. Mở album ảnh gia đình, nhìn những bức ảnh hai đứa chụp chung mà tôi thấy chạnh lòng và thương vợ thật nhiều.

Đêm hôm đó, nằm ôm vợ trên giường, ngắm nhìn con nhỏ ngủ ngon, tôi thấy cuộc sống hôn nhân và gia đình của mình thật hạnh phúc. Bất ngờ, vợ thủ thỉ vào tai tôi:

“Vợ xấu thế này chồng có chán vợ không?”.

Tôi chỉ biết ôm chặt vợ vào lòng và nói với em:

“Em xấu cũng là vợ của anh, em được sở hữu anh. Chắc gì những cô gái trẻ trung, xinh đẹp ngoài kia sau khi mang bầu và sinh con lại được như vợ anh bây giờ”.

Đàn ông chê vợ xấu, xồ xề sau sinh mà ngoại tình là tồi

Chồng chê vợ xấu mà ngoại tình là tồi

Nghe được tôi nói như vậy, em như cảm thấy nhẹ lòng hơn, thơm tôi một cái vào má đầy âu yếm rồi chìm vào giấc ngủ. Những lời nói này của tôi là thật lòng dành cho vợ nhưng cũng để động viên em, để em không tự ti và nghĩ linh tinh.

Thật sự, tôi quá vô tâm, tôi không nhận ra vợ tôi đã già và xấu đi từng ngày mặc dù lúc nào cũng ở bên cạnh em. Vợ tôi cũng như bao nhiêu người phụ nữ khác, làm tròn nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ mà vẫn phải nai lưng đi kiếm tiền, phụ giúp kinh tế cho chồng.

Nhớ lại thời gian vợ mang bầu, ngày nào tôi cũng chở cô ấy đi làm, dù là ngày nghỉ hay phải làm việc, tôi vẫn dậy sớm đưa em đi làm. Bởi tôi nghĩ thương em rất nhiều, tôi thấy mình là chồng thì phải có trách nhiệm với vợ con, với cuộc sống sau hôn nhân mà cô ấy đã dùng cả tuổi trẻ, sắc đẹp để đánh đổi.

Những tháng cuối của thời gian bầu bí, vợ đi từng bước khó nhọc, mỗi lần thấy vậy tôi lại càng thương em nhiều hơn. Ngày vợ sinh, tôi hạnh phúc và vui sướng biết bao khi được làm cha. Chúng tôi hạnh phúc trong tổ ấm mình đã xây dựng.

Sau khi có con, vợ luôn bận rộn chăm sóc con. Tôi nhớ như in những đêm dỗ dành vì con quấy khóc, không chịu ngủ, vợ tôi cũng thức trắng đêm theo. Tôi dậy giúp vợ nhưng em chỉ nhẹ nhàng bảo “Anh ngủ đi mai còn đi làm nữa, em thức với con, sáng mai ngủ bù cũng được”. Vợ nói vậy thôi nhưng tôi biết, trời sáng, con ngủ nhưng vợ còn loay hoay chuẩn bị bữa sáng, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa, lấy đâu thời gian ngủ. Có những đêm, nhìn thấy vợ ôm con ngủ ngon lành, tôi thấy thật sự hạnh phúc.

Hai năm sau khi sinh con, vợ tôi béo ú, làn da thâm sạm, những vết nhăn bắt đầu xuất hiện, đầu tóc luôn trong tình trạng bù xù. Vợ tôi cũng biết mình xấu hơn thời con gái rất nhiều nhưng không có thời gian đi làm đẹp. Em chỉ biết ăn mặc sao cho gọn gàng nhất và buộc tóc cao lên. Nhìn hình ảnh của vợ bây giờ khác hẳn với cô gái năng động, xinh đẹp và kiểu cách trước đây.

Giờ đây, tôi và vợ đi bên cạnh nhau mà nhìn giống như hai chị em. Có thể, vợ cũng nhận ra người ta chê bai mình, cũng biết đàn ông ngoại tình, cặp bồ bên ngoài rất nhiều khi thấy vợ xấu xí. Vì vậy mà, vợ thi thoảng lại nói bóng gió với tôi rằng “Anh có chán em thì nói với em nhé, đừng bồ bịch, em và con buồn”. Quả thật là xót xa phải không các bạn?

Do vậy, tôi đã quyết tâm phải giúp vợ tìm lại được vẻ đẹp tươi trẻ ngày nào của em. Được bạn bè tư vấn và mách nước, tôi lựa ngày cuối tuần vợ nghỉ làm, đưa cô ấy đến thực hiện làm căng da mặt bằng chỉ sinh học tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Tôi muốn làm cho vợ một điều thật ý nghĩa để cô ấy không còn cảm giác tự ti, buồn phiền khi đứng trước gương ngắm bản thân mình nữa. Công nghệ căng da mặt này không cần phải phẫu thuật, không để lại sẹo, an toàn và duy trì kết quả dài lâu nên tôi cũng yên tâm để em thực hiện. Giờ đây, em đã có một làn da mịn màng, hết nhăn nheo, em đã tự tin hơn khi bước bên cạnh tôi, đến với những cuộc hội họp bạn bè.

Đàn ông chê vợ xấu, xồ xề sau sinh mà ngoại tình là tồi

Vợ xấu nhưng tôi vẫn yêu, trân trọng, làm mọi cách để em hạnh phúc

Vợ vui là tôi cũng cảm thấy vui, tôi trân trọng vợ hơn, người đã hi sinh cả sắc đẹp để sinh cho tôi một cô con gái kháu khỉnh và đáng yêu. Con gái của chúng tôi khi lớn lên sẽ xinh đẹp và thông minh như vợ tôi và tôi. Đó là sự kết tinh tình yêu của chúng tôi.

Tôi cảm thấy thật buồn khi có người đàn ông chê vợ xấu, xồ xề sau sinh mà đi ngoại tình, cặp bồ bên ngoài. Vợ tôi và những người vợ, người mẹ ngoài kia đều là những người quả cảm, đảm đang và chịu khó. Họ vừa chăm chồng, chăm con, vun vén nhà cửa mà vẫn kiếm tiền. Thế nên, những ông chồng hãy biết cách yêu thương và trân trọng người phụ nữ của mình. Nếu họ có già, có xấu, có nhiều nếp nhăn đi chăng nữa thì họ vẫn là vợ của chúng ta, hãy làm bất cứ điều gì để vợ trẻ lại như ngày còn yêu, vợ vui vẻ và hạnh phúc.