“Chinh phục” mẹ chồng không khó như bạn vẫn nghĩ

Học cách “bắt mạch” lòng mẹ chồng là bí quyết để các nàng dâu thời hiện đại có một cuộc sống vui vẻ. Cùng điểm danh các cách “chinh phục” mẹ chồng dưới đây.

Tư tưởng “Công – dung – ngôn – hạnh” của người phụ nữ vẫn luôn được các bà mẹ coi trọng. Dù bạn không thể hoàn hảo trong mọi mặt nhưng hãy chọn cho mình một khía cạnh nào đó để hoàn thiện, cư xử đúng mực và tiết kiệm trong chi tiêu gia đình. Thực ra, chinh phục mẹ chồng không khó như bạn nghĩ, hãy cùng tìm hiểu một vài tuyệt chiêu “nhỏ nhưng có võ” dưới đây.

Trò chuyện với mẹ chồng nhiều hơn

Trò chuyện với mẹ chồng nhiều hơn

Trò chuyện với mẹ chồng nhiều hơn

Vào mỗi buổi tối, sau khi cơm nước dọn dẹp bát đũa xong, bạn đừng vội vàng “lẻn” lên phòng với chồng ngay. Hãy dành một chút thời gian cùng ăn hoa quả, cùng xem tivi và trò chuyện với mẹ chồng. Bạn cũng có thể nhổ tóc sâu cho mẹ chồng. Những hành động tưởng như rất nhỏ thôi cũng giúp mối quan hệ mẹ chồng –  nàng dâu của bạn “dễ thở” hơn rất nhiều đó.

Cho dù suy nghĩ, quan niệm sống của bạn và mẹ chồng hoàn toàn khác nhau nhưng cùng là phụ nữ chắc chắn việc tâm sự sẽ không quá khó khăn. Trong các cuộc nói chuyện, bạn có thể hỏi thăm bà về những sở thích và những điều bà muốn. Cô bạn thân tôi chia sẻ. Tâm sự cùng mẹ chồng nhiều cô mới hiểu được hóa ra bà không khó tính như cô vẫn nghĩ. Mẹ chồng cởi mở hơn sau một thời gian cô về làm dâu. Có hôm 2 mẹ con đang xem tivi thấy có chương trình các bà mẹ đi làm đẹp. Mẹ chồng cũng tâm sự rằng mình muốn đi căng da bụng mà bố chồng không đồng ý nên lại thôi.

Cùng mẹ chồng đi làm đẹp

Chia sẻ cùng mẹ chồng những công việc hằng ngày cũng là một cách giúp tình cảm của cả hai tiến triển tốt hơn. Là phụ nữ ở bất kỳ tuổi nào cũng muốn mình đẹp. Hãy cùng mẹ chồng đi làm đẹp, đi mua sắm. Tiếp với câu chuyện của cô bạn tôi, cô ấy nhất quyết thuyết phục bố mẹ chồng và cả hai vợ chồng cùng nhau đưa mẹ đi căng da bụng bị chùng sau sinh tại Viện thẩm mỹ. Kết quả thì quá mĩ mãn với gia đình cô. Cô được mọi người khen ngợi hết lời vì hiểu tâm lý mẹ chồng. Vốn dĩ chúng ta có thể quan tâm đến người khác từ những điều nhỏ nhặt nhất, cùng chia sẻ và thấu hiểu thì cuộc sống mẹ chồng nàng dâu sẽ không “khó thở” như bạn vẫn nghĩ.

Hỏi ý kiến mẹ chồng

Trước khi làm hay quyết định một việc gì đó, bạn nên tham khảo ý kiến từ mẹ chồng của mình. Bạn nên hỏi bà về hướng giải quyết, hay thậm chí là những suy nghĩ, định hướng của vợ chồng bạn trong tương lai. Việc hỏi ý kiến mẹ chồng không thể hiện rằng ban sợ mẹ chồng hay phụ thuộc mà là sự tôn trọng từ bạn. Qua dó cũng khiến mẹ chồng bạn cảm thấy yên tâm và quý mến bạn hơn.

Ngoài ra, học hỏi từ mẹ chồng các kinh nghiệm trong chuyện bếp núc để đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình cũng là một điều các nàng dâu nên làm. Là một nàng dâu thời hiện đại, không quá khó trong việc “bắt mạch” tâm lý mẹ chồng đúng không nào.

Chủ động thanh toán các loại hóa đơn gia đình

Cùng chia sẻ công việc nhà cùng mẹ chồng

Cùng chia sẻ công việc nhà cùng mẹ chồng

Hiện nay, để đóng tiền internet, điện nước, truyền hình hàng tháng, một hình thức phổ biến vẫn là đóng tại điểm thu. Các cặp vợ chồng trẻ vì bận đi làm cả ngày nên hầu như việc thanh toán các loại hóa đơn gia đình đã mặc định trở thành “trách nhiệm” của bố mẹ ở nhà. Hãy dành ra 1 chút thời gian của mình để quan tâm đến những điều nhỏ nhặt.  Điều này chắc chắn sẽ khiến các nàng dâu trở nên đảm đang và chu đáo hơn trong mắt các bà mẹ chồng.

Có được bà mẹ chồng tốt là may mắn nhưng nếu mẹ chồng hơi khó tính một chút thì để giữ được tình cảm tốt đẹp giữa mẹ chồng – nàng dâu đòi hỏi rất nhiều ở sự khéo léo trong cách sống của nàng dâu. Hy vọng 4 tuyệt chiêu “chinh phục” mẹ chồng cực hay trên đây sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng giao tiếp hiệu quả với mẹ chồng để không xảy ra mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu và luôn được mẹ chồng yêu thương hết mực.