Chết lặng khi biết sự thật đằng sau mối quan hệ giữa chồng và con nuôi

Đau đớn không thể làm mẹ để giải tỏa nỗi lòng của vợ nên chồng quyết định xin con nuôi về chăm sóc nhưng sự thật đằng sau mối quan hệ này càng khiến tôi sốc nặng hơn.

Đau đớn khi không thể làm tròn thiên chức làm mẹ

Đau đớn tột cùng khi biết mình không thể làm mẹ

Đau đớn tột cùng khi biết mình không thể làm mẹ

Cưới nhau được hơn 3 năm mà Thương vẫn chưa thấy tin gì nên cả gia đình đều cảm thấy lo, suốt ruột. Hôm đó, vợ chồng quyết định xin nghỉ một ngày cùng nhau đi khám thì giật mình trước kết quả bác sĩ thông báo: “Kết quả xét nghiệm đã có rồi, anh nhà sức khỏe bình thường, không có vấn đề gì cả. Còn chị thì… chúng tôi rất tiếc phải thông báo chị không thể sinh con…”.

Thương như sụp đổ hoàn toàn khi nghe kết quả xét nghiệm của mình. Cưới nhau về bao năm, gia đình chỉ mong có đứa con, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Vậy mà, giờ ông trời lỡ cướp đi thiên chức làm mẹ của Thương khiến cô đau đớn tột cùng. Chồng là con trai độc đinh trong gia đình, vì vậy Thương quyết định ly hôn để anh cưới một người phụ nữ khác sinh cho gia đình 1 đứa con.

Nhận tờ ly hôn trên tay, chồng liền quát: “Em bị làm sao thế, không sinh được con đâu phải lỗi tại em. Chẳng phải lỗi tại ai cả, là do số phận đang trêu ngươi chúng ta thôi. Anh yêu em nên mới cưới em về làm vợ, chứ không phải cưới em về chỉ để sinh cho gia đình 1 đứa con. Vì vậy, anh không thể vì mỗi chuyện này bỏ em được, em đừng ngốc như vậy nữa. Kết quả xét nghiệm này không có nghĩa lý gì hết, chỉ cần vợ chồng mình sống bên nhau hạnh phúc là được.”

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng vẫn có chút chạnh lòng

Nhớ lại năm đầu tiên khi 2 người mới cưới nhau, Thương cũng từng có cuộc sống hôn nhân và gia đình rất hạnh phúc. Vợ chồng cùng nhau lên những kế hoạch, cố gắng xây dựng một gia đình ấm êm của riêng họ. Về nhà chồng, Thương luôn được bố mẹ chồng quý mến, anh chiều chuộng hết mức, đến chính bản thân cô tự nhận rằng: “Ở nhà chồng còn sướng hơn ở nhà mình”.

Mẹ chồng cô là người phụ nữ rất tuyệt vời và tâm lý. Nhớ lại hồi đó, vì sở hữu vòng 1 khiêm tốn, chính mẹ chồng đã mách cô đi nâng ngực nội soi. Bởi mẹ chồng cô biết để giữ hạnh phúc gia đình, dâng trào cảm hứng vợ chồng thì vòng 1 cũng góp phần khá quan trọng. Mới về làm dâu, mọi điều còn rất bỡ ngờ, mẹ chồng luôn ở bên, chỉ dạy cho Thương cách giữ hạnh phúc gia đình, quán xuyến việc nhà. Nhưng mọi thứ gần như dập tắt hết khi cô nhận được kết quả xét nghiệm trên tay.

Gia đình chồng vẫn yêu thương, chăm sóc cô tận tình. Mẹ chồng vẫn đối xử với Thương rất tốt, hiểu được tâm trạng của con dâu lúc đó nên bà cũng thương xuyên nói chuyện động viên cô. Cũng chính lòng thương cảm của gia đình chồng càng khiến cô cảm thấy mình có lỗi nhiều hơn.

Hạnh phúc khi được làm mẹ

Giờ đây cô không biết nên làm gì khi biết mối quan hệ thật sự trước chồng và con nuôi

Giờ đây cô không biết nên làm gì khi biết mối quan hệ thật sự trước chồng và con nuôi

Thấy vợ vẫn còn buồn chuyện con cái nên chồng Thương cũng lo và thương cô nhiều. Bước đến lại gần Thương, chồng nhẹ nhàng nói: “Chuyện đã qua cứ kệ nó đi em, đây đâu phải điều ai cũng mong muốn nên em đừng suy nghĩ nhiều quá. Giờ thời buổi hiện đại, rồi mình sẽ có cách giải quyết vấn đề mà. Hay bọn mình xin con nuôi nhé, giờ anh thấy nhiều người cũng xin con nuôi mà”.

Nghe những lời chồng nói nên Thương cảm thấy ấm lòng và yên tâm hơn. Hai tuần sau, chồng Thương bế theo một đứa bé còn đỏ hỏn về, cô nhanh chóng chạy ra ẵm đứa bé vào lòng. Thương thấy đứa trẻ nên vui và yêu lắm, trong phút chốc cô quên luôn cả thắc mắc về đứa bé chồng mang về. Chưa kịp hỏi câu nào, mẹ chồng Thương đã nhanh chóng nói: “May mắn quá con à! Mẹ với thằng Tuấn phải liên hệ mãi với bệnh viện mới xin được đứa bé này. Nghe nói mẹ nó là sinh viên, vì còn quá trẻ không có khả năng nuôi con nên sinh xong cô bé đã để lại thằng bé trong viện rồi bỏ đi. Vì thế, mẹ với thằng Tuấn quyết định nhận nó về nuôi và coi như con cháu ruột trong gia đình mình. Hai vợ chồng cố gắng bảo ban nhau chăm con cho tốt nhé. Cần gì cứ gọi mẹ, mẹ chỉ cho”.

Từ ngày đó, Thương luôn coi thằng bé như con ruột của mình. Ngày đêm cô chăm bẵm, nuôi con khôn lớn. Thương cảm thấy hạnh phúc lắm khi dõi theo con từ ngày con còn đỏ hỏn, lúc biết lẫy, biết bò rồi chập chững biết đi. Niềm hạnh phúc khi được làm mẹ thật sự khó tả được bằng lời, chắc chỉ có những ai đã thực sự làm mẹ mới hiểu được cái cảm giác của Thương lúc này.

Chết lặng khi biết sự thật đằng sau mối quan hệ giữa chồng và con nuôi

Hôm đó, khi cậu con trai của Thương tròn 1 năm tuổi, trong lúc đang dọn dẹp nhà cửa để tổ chức sinh nhật cho con, vô tình cô tìm thấy tấm ảnh của chồng hồi nhỏ. Nhìn cậu con trai kháu khỉnh của mình y phiên bản 2 của chồng hồi nhỏ, giống nhau như 2 giọt nước, từ ánh mắt, mái tóc…  đến hành động cử chỉ. Linh tính mách bảo có chuyện không hay, Thương bắt đầu cảm thấy lo lắng nhưng vẫn vờ như không có chuyện gì.

Hôm sau, Thương giấu gia đình đưa bé đi xét nghiệm ADN, một lần nữa cô như chết lặng khi biết chỉ số của họ đều giống nhau và khẳng định 2 bố con cùng 1 huyết thống. Thương không ngờ, người chồng, cô luôn tin tưởng lại phản bội mình. Rồi gia đình chồng, những con người Thương luôn biết ơn lại có thể đối xử với cô như vậy. Nghĩ rằng bố mẹ chồng, chồng luôn đối xử tốt với mình nên Thương luôn cố gắng sống thật tốt để đền đáp họ bằng sự tin yêu. Vậy mà không ngờ sự thật lại cho Thương cuộc sống đắng cay như vậy.

Thương tính làm rõ chuyện này, nhưng lại sợ bản thân đang tự phá vỡ tình yêu và hôn nhân của mình. Giờ đây, Thương cảm thấy rất mâu thuẫn, cô không biết có nên hay không làm to chuyện này. Sự thật đã phơi bày rành rành như vậy nhưng liệu làm to cô sẽ được gì? Mất chồng, mất con, mất luôn cả hạnh phúc gia đình. Nhưng câm lặng lại càng khiến cô cảm thấy khó chịu hơn. Giờ đây, cô biết phải làm gì để giải quyết êm xuôi chuyện này?