Chấp nhận lấy gái một lần đò vì tôi chẳng thể ngừng yêu em

Dù tận mắt chứng kiến Huyền đi lấy chồng nhưng Khải vẫn chẳng thể ngừng yêu cô. Ông trời lại cho anh cơ hội lần thứ 2 khi Huyền trở thành gái một lần đò.

Tôi từng nhìn em lên xe hoa về nhà chồng

Tôi chẳng thể ngừng yêu dù em đã là vợ người

Tôi chẳng thể ngừng yêu dù em đã là vợ người

Khải quen Huyền trên chuyến tàu muộn về quê ăn tết, hôm đó trời Hà Nội lất phất mưa bay, đang cất vội hành lý lên gác xép thì Khải nhận được một lời nhờ vả khá dễ thương:

“Wow, cậu cao quá…Cất giùm hành lý hộ mình nhé.”

Cứ nghĩ lời nói đó sẽ được cất ra từ một cô gái khá dễ thương, nhưng khi cúi xuống Khải phải giật mình.

Một cô gái tóc có mái tóc xoăn vàng, khuôn mặt dễ nhìn nhưng áo thì phong cách như chuột gặm, quần rách từ gối lên đến tận đùi. Đó chính là Huyền. Khải cười nhẹ vì sự đối lập của câu nói và vẻ ngoài của cô gái đó.

Suốt quãng thời gian hơn 4 giờ ngồi cạnh nhau, Huyền nói không ngớt, cô làm tâm điểm chú ý của mọi người khi bày đủ mọi thứ làm trò cười. Chính vì vậy khi ga dừng ở Thanh Hóa, Khải đã phải cất lời xin số điện thoại của Huyền để có cơ hội gặp nhau lần sau.

Nhưng gần 2 năm sau cái ngày định mệnh ấy, Khải vẫn không thể nói ra lời yêu của mình. Anh luôn ở bên cạnh Huyền như một người bạn. Vào một ngày trời đông giá lạnh, Khải biết Huyền đang chuẩn bị cho cuộc sống sau hôn nhân, cô mời anh đi cà phê và đưa anh tấm thiệp cưới.

Ngày cưới của Huyền, Khải nốc cạn từng cốc rượu để quên đi mối tình này nhưng càng uống càng tỉnh, càng thấy nhói lòng. Một người đàn ông mạnh mẽ như Khải lần đầu tiên phải rơi lệ vì một người con gái. Khải xóa tất cả mọi thứ về Huyền, xóa số điện thoại, xóa cả những tấm ảnh anh chụp trộm trong máy,…

Hai năm sau đó, Khải mới thấy lại dãy số quen thuộc, giọng Huyền vẫn thế, vẫn có thể khiến trái tim Khải bồi hồi.

Chẳng thể ngừng yêu em nên tôi chấp nhận lấy gái một lần đò

Chẳng thể ngừng yêu em nên tôi chấp nhận lấy gái một lần đò

Chẳng thể ngừng yêu em nên tôi chấp nhận lấy gái một lần đò

Chỉ hai năm không gặp đã khiến cho một người hay nói, hay cười như Huyền lại mang những nét u sầu trong nụ cười. Cô gầy hơn, khuôn mặt hốc hác hơn nhiều nhưng vẫn là người khiến Khải không thể quên.

“Em ly hôn rồi! Người đó đến cuối cùng vẫn không phai là bờ vai vững chắc để em dựa dẫm.”

Nước mắt Huyền bắt đầu rơi nhiều hơn, ánh mắt cô nhìn xa xăm và kể với Khải về cuộc sống gia đình sau hôn nhân chẳng mấy hạnh phúc, về người đàn ông đã phụ bạc lời thề ước để chạy theo một cô nhân tình bé nhỏ và khiến cô trở thành gái một lần đò.

Hai năm lấy người đàn ông đó, cuộc sống của Huyền như tù ngục, anh ta công khai ngoại tình khi Huyền mang bầu. Thậm chí ngày Huyền xảy thai anh ta vẫn thản nhiên đưa cô bồ nhí đi thẩm mỹ căng da mặt nội soi.

Rồi Huyền quay sang hỏi Khải:

“Anh thì sao? Hôm nào cho em gặp vợ anh nhé?”

“Anh vẫn một mình?” – Khải nói bâng quơ trong gió.

Huyền im lặng, hơn ai hết cô nhận thấy trong câu nói đó có hình bóng của mình.

“Anh hút thuốc từ khi nào vậy, em nhớ trước đây anh đâu có hút thuốc?”

Khải dập tắt điếu thuốc trên tay vì biết Huyền không thích mùi khói thuốc.

“Từ ngày em đi lấy chồng”

Khải chẳng nhớ bản thân mình đã vượt qua được nỗi đau đó như thế nào nữa. Chỉ biết khi nào nhớ Huyền anh lại rút một điếu thuốc, riết rồi thành quen.

Giờ đây, khi Huyền đã là gái một lần đó nhưng không hiểu sao Khải vẫn không thể ngừng yêu cô. Một chiều chủ nhật, Khải qua cửa hàng tìm Huyền nhưng không thấy. Cầm điện thoại gọi cho Huyền mà tay Khải run run, anh sợ người con gái đó sẽ rời xa mình một lần nữa.

Khi nghe giọng Huyền nói nghỉ ở nhà vì ốm, Khải lao vội đến nhà cô. Nhìn Huyền trong bộ đồ ngủ, khuôn mặt phờ phạc đi trông thấy khiến Khải không biết làm gì vội ôm ghì lấy cô.

“Xin em đừng rời xa anh một lần nữa, làm vợ anh nhé.”

Hôn nhân và gia đình là chuyện đại sự, em lại là gái một lần đò. Sao anh còn muốn lấy em.”- Giọng Huyền vang lên thảng thốt.

“Vì anh chẳng thể ngừng yêu em”- lời nói của Khải khiến Huyền không cầm được nước mắt. Hóa ra bên cạnh cô vẫn có một người đàn ông chung tình đến vậy.

Từ hôm đó, Khải bỏ thói quen hút thuốc vì không muốn nghe những lời ca thán từ Huyền, vì giờ đây anh đã có cô trong vòng tay, anh chấp nhận lấy gái một lần đò vì chẳng thể ngừng yêu người con gái đó.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội