Chàng trai tôi yêu không quên được tình cũ 11 năm

Dù thời gian tìm hiểu không nhiều nhưng tôi đã yêu Dũng bằng cả con tim chân thành, vậy mà anh nỡ nói lời chia tay vì không quên được tình cũ 11 năm.

Yêu anh là tôi đã chấp nhận cả quá khứ của anh

Yêu anh là tôi đã chấp nhận cả quá khứ của anh

Yêu anh là tôi đã chấp nhận cả quá khứ của anh

Học xong đại học rồi đi làm được khoảng 2 năm mà tôi vẫn chưa yêu một ai. Một phần vì chưa tìm được một người đàn ông ưng ý, một phần cũng vì tôi không gặp may mắn trong tình yêu và hôn nhân vì toàn gặp những chàng trai gắn mắc họ “sở”.

Không ít người đàn ông đến với tôi mới ngày một ngày hai đã bắt đầu sờ soạng lung tung. Nhưng một lần tình cờ đang lướt Facebook chat với mấy cô bạn thì tôi được một nick lạ nhắn tin làm quen, cũng đang rảnh rỗi nên tôi chấp nhận luôn.

Nói chuyện một thời gian cũng thấy anh khá dễ mến, Dũng hơn tôi 4 tuổi và đang đi làm cho một công ty nước ngoài, ngoại hình cũng rất sáng sủa và lại còn nấu ăn ngon. Trên tường facebook của anh ngập tràn ảnh những món anh nấu trông rất bắt mắt.

Rồi tôi phát hiện mình say anh như điếu đổ khi hai đứa lần đầu tiên gặp nhau ở rạp chiếu phim. Anh ân cần và chu đáo hơn những gì tôi tưởng tượng.

Nói chuyện được thời gian kha khá thì anh kể cho tôi về quá khứ của mình. Rằng trước giờ anh chỉ có một mối tình, yêu duy nhất một người những 11 năm và chia tay được gần 1 năm. Cô ấy là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ngực theo phương pháp nâng ngực nội soi có tiếng ở Hà Nội. Tôi bị shock nặng, 11 năm là cả tuổi thanh xuân của nhau, là cùng nhau trưởng thành, cùng nhau vượt qua những mốc thời gian khó khăn của ngưỡng cửa đầu đời, đời người được mấy lần 11 năm, liệu anh đã thực sự quên được tình cũ. Tôi nghĩ mình không thể tiếp tục mối quan hệ này nên biện đủ lý do để tránh mặt anh.

Dường như Dũng lờ mờ đoán được suy nghĩ của tôi, một lần đi làm về muộn tôi đã thấy anh đứng trước cửa nhà:

“Sao em tránh mặt anh? Anh là người đàn ông không lăng nhăng, đã dứt khoát với tình cũ là không quay lại nên em hãy cho anh một cơ hội để yêu em.”

Tôi chấp nhận bỏ qua quá khứ của anh để bắt đầu một tình yêu mới nhưng không ngờ nó lại là ngọn nguồn của mọi tổn thương sau này.

Yêu nhau 6 tháng anh nói lời chia tay vì không quên được tình cũ

Yêu nhau 6 tháng anh nói lời chia tay vì không quên được tình cũ

Yêu nhau 6 tháng anh nói lời chia tay vì không quên được tình cũ

Từ khi yêu nhau, tôi mới biết anh ấy bận như thế nào, từ sáng tới đêm khuya, thời gian dành cho nhau cũng không được nhiều. Đỉnh điểm có hôm tôi bị ngã xe, gãy tay trên đường. Tôi nhờ người gọi điện cho anh nhưng máy đổ chuông hoài không có người nghe, bố mẹ thì ở quê nên đành gọi cho thằng bạn thân đến.

Tôi bó bột xong cũng tầm trưa thì về nhà, trông chờ màn hình điện thoại xem có cuộc gọi nào của anh không nhưng đều vô vọng. Mãi tối anh mới gọi lại nhưng vì giận dỗi nên tôi không nghe, đến khi nhấc máy thì nghe Dũng quát:

Em đi đâu mà không nghe máy, anh gọi nãy giờ.”

Uất ức và tủi thân, tôi không thèm trả lời điện thoại mà cúp máy luôn, đến 11 giờ đêm thì anh xuất hiện trước cổng nhà để làm hoà.

Nhưng cũng chẳng được bao lâu thì lại tới biến cố người yêu cũ. Chị đó bằng tuổi anh, hai người yêu nhau từ ngày còn học cấp 2 nhưng vì thời gian du học bên Singapo chị ấy yêu người đàn ông khác nên họ chia tay.

Giờ người con gái đó về tìm Dũng khiến anh lại xao lòng. Rồi chuyện gì đến cũng đến, trong cơn say anh đã nói lời chia tay tôi:

“Anh xin lỗi em, anh vẫn không thể quên tình cũ để toàn tâm toàn ý yêu em.

Có lẽ chúng ta nên dừng lại ở đây, tiến tới hôn nhân và gia đình chỉ làm khổ cả hai.”

Hôm qua là kỷ niệm tròn 6 tháng ngày chúng tôi yêu nhau cũng là ngày tôi chuyển công tác vào một trường Trung cấp Y trong Nam, mặc dù tôi đã dành hết sự chân thành của mình để yêu anh nhưng có lẽ mối tình đầu 11 năm có quá nhiều kỷ niệm khiến anh không quên được tình cũ.