Chẳng người phụ nữ nào mong muốn mình “mạnh mẽ”

Chẳng người phụ nữ nào mong muốn mình mạnh mẽ, chỉ là họ không cho phép bản thân được yếu đuối sau những tổn thương, những mất mát đã qua.

Phụ nữ “mạnh mẽ” là người dám làm điều mình muốn

Phụ nữ “mạnh mẽ” là người dám làm điều mình muốn

Phụ nữ “mạnh mẽ” là người dám làm điều mình muốn

Để tôi nói bạn nghe điều mà tôi nghĩ: “Không có người phụ nữ nào mong muốn mình mạnh mẽ, chỉ là họ bắt buộc phải mạnh mẽ. Vì họ yếu đuối, họ mềm lòng,…một chút thôi là người khác lại nhìn vào mà cười cợt, mà chê trách.

Phụ nữ dù là như thế nào? Ở độ tuổi nào? Làm gì? Và ở đâu thì cũng ít nhất một lần muốn được yếu đuối, muốn được nhỏ bé, muốn được che chở,…bởi người đàn ông của mình. Cô gái nào chẳng một lần thèm muốn được người yêu mình đội mũ bảo hiểm cho, được kéo chỗ để chân xe máy, được ôm khi khóc,…

Nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó, nhất là những người con gái đã phải trải qua thật nhiều tổn thương một mình. Có không ít những người con gái cả thanh xuân chưa một lần được hạnh phúc trọn vẹn…

Và họ buộc phải mạnh mẽ để làm điều mình muốn, dám yêu, dám đương đầu, dám hi sinh, dám sống chết,… với tình yêu của mình mặc kệ người đời cười chê hay dèm pha rằng họ ngu ngốc, khờ khạo.

Nhưng người phụ nữ “mạnh mẽ” cũng là người dám nắm thì dám buông, dám chơi thì dám chịu, dám cầm lên thì dám đặt xuống, dám yêu thì dám bỏ,…

Phụ nữ “mạnh mẽ” là phụ nữ “lì lợm”, họ không sợ khó, không sợ khổ, sức chịu đựng cũng trâu bò hơn…những cô gái yếu đuối chưa mảy may run sợ trước những nỗi đau.

Tôi từng đặt mục tiêu là sẽ cố gắng trau dồi và hoàn thiện bản thân để trở thành một người phụ nữ vừa giỏi việc xã hội, vừa giỏi việc trong nhà. Tôi luôn phải gồng mình làm tốt chỉ mong một ngày có thể trở thành người phụ nữ “hoàn hảo”…trong mắt mọi người.

Nhưng khi đứng được ở vị trí mà mình mong muốn rồi tôi mới phát hiện ra chỉ có một mình tôi lâu nay độc bước trên con dường dài. Vì quá mạnh mẽ mà giờ đây tôi thấy cô đơn trong chuyện tình yêu và hôn nhân.

Chẳng người phụ nữ nào mong muốn mình mạnh mẽ

Chẳng người phụ nữ nào mong muốn mình mạnh mẽ

Chẳng người phụ nữ nào mong muốn mình mạnh mẽ

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Tôi đã thật sự bị khựng lại và chần chừ với câu hỏi “bạn có hạnh phúc không khi mạnh mẽ như vậy”. Khi ấy tôi mới hiểu hạnh phúc là thứ gì đó không thuộc trong phạm vi tôi có thể kiểm soát. Tôi bắt đầu tin vào việc đó, hạnh phúc có lẽ đã mặc định không dành cho một số người trên cái vũ trụ này dù cho họ có cố gắng gấp 500 ngàn lần những người khác.

Dù tôi chẳng phải là cô gái quá thông minh, xinh đẹp,…hay tài giỏi nhưng trong chuyện tình yêu và hôn nhân, dù tôi có cố gắng bao nhiêu, cho đi bao nhiêu thì thứ mà tôi nhận về vẫn không mang tên “hạnh phúc. Chẳng người phụ nữ nào mong muốn mình mạnh mẽ, chỉ là họ buộc phải làm vậy mà thôi.

Phụ nữ “mạnh mẽ” là những người chả cần sống dựa vào ai, là những người độc lập, có thể tự làm ra mọi thứ bằng cái đầu và đôi bàn tay của mình. Họ là người mang trên mình cái thân xác phụ nữ chứ chẳng nhận được đặc quyền gì từ cái danh xưng ấy ….Phải tự thân vận động từ đầu chí cuối.

Phụ nữ “mạnh mẽ” là người luôn cố gắng, dù là chút sức lực cuối cùng vẫn làm tốt công việc yêu thương người khác. Gồng mình lên mỉm cười để mọi người thấy họ rất ổn dù bên trong là biết bao vết thương.

Phụ nữ “mạnh mẽ” căm ghét nhất là để người khác thấy được giây phút họ “yếu đuối”, căm ghét nhất là bị người khác rủ lòng thương.

Phụ nữ “mạnh mẽ” chỉ cần đúng một điều duy nhất đó là có một người đàn ông yêu thương cô ấy. Bởi phụ nữ mạnh mẽ lại thường chẳng biết yêu thương bản thân.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình