Cạn nước mắt khi chồng nhất quyết không cho vợ đi làm sau sinh

Chờ con đủ cứng cáp, tôi xin chồng cho đi làm trở lại nhưng anh nhất quyết không đồng ý, rồi chết lặng khi phát hiện bí mật động trời. 

Chồng tôi là người đàn ông tốt

Chết lặng khi thấy người chồng hiền lành của mình đẩy ngã cô giúp việc

Chết lặng khi thấy người chồng hiền lành của mình đẩy ngã cô giúp việc

Cưới chồng được 2 năm, tôi hạ sinh cho gia đình 1 bé trai vô cùng kháu khỉnh, ngoan ngoan. Hiện tôi vẫn đang ở nhà trông con vì không muốn thuê người làm, bố mẹ lại ở xa nên tôi đành tự lo liệu tất cả. Chồng tôi khá dễ tính, tuy vợ không đi làm nhưng anh chưa 1 lần khó chịu hay cay nhiệt với tôi một lời nào. Ai cũng nói tôi có số hưởng lấy được người chồng tốt như anh. Thực chất, bản thân tôi cũng nghĩ chồng là người đàn ông tốt, mẫu mực với gia đình.

Ở nhà, hay suy nghĩ nhiều nên thi thoảng tôi giở trò hay ghen tuông chút đỉnh, nhưng đây là điều khó tránh ở trong cuộc sống hôn nhân và gia đình. Dù vậy, tôi tự nhủ mình cũng khá hơn nhiều người khác, vì vậy, tôi luôn bằng lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Ở nhà quá lâu, chán nản, buồn tủi, tôi muốn được ra ngoài, được làm việc và tham gia các hoạt động xã hội như bao người phụ nữ khác.

Chồng nhất quyết không đồng ý cho vợ đi làm

Tôi thầm nghĩ, nếu cứ ở nhà như vậy tôi trở nên mu muội, không biết thông tin gì ngoài xã hội, tôi cũng không biết cách làm mới mình, có thể sẽ khiến chồng chán và ngoại tình. Chỉ nghĩ vậy, tôi đã thấy cuộc sống sau hôn nhân của mình thực sự rất chán và có nguy cơ đổ vỡ như bao gia đình khác. Vì vậy, tôi bàn với chồng chuyện mình muốn đi làm nhưng anh nhất quyết phản đối với lý do ai sẽ trông con. Gia đình cũng đâu phải hộ đói kém, thiếu điều kiện mà cần tôi phải đi ra ngoài kiếm tiền. Chồng nói anh có thể lo cho mẹ con tôi được, không muốn vợ vất vả muốn tôi toàn tâm lo cho gia đình, chăm sóc con cái.

Ban đầu tôi cũng cáu, sau khi nói chuyện, thuyết phục mãi chồng mới chịu đồng ý với điều kiện tôi phải tìm được người giúp việc mà anh ưng. Muốn nhanh chóng được đi làm tôi miệt mài tìm người giúp việc về. Bao nhiêu cô nàng trẻ trung, xinh đẹp hay phụ nữ đứng tuổi, có nhiều kinh nghiệm trông trẻ đều có cả nhưng chồng không ứng ý.

Hơn 1 tháng tìm kiếm, chồng không ưng ai, tôi luôn tỏ thái độ cáu gắt, khó chịu cuối cùng anh cũng chịu ưng 1 cô đến giúp việc. Thấy nhiều trường hợp osin đánh con nên đề phòng tôi âm thầm lắp camera để tiện theo dõi. May mắn, cô gái đó cũng khá hiền lành và đối xử rất tốt với quý tử nhà tôi. Vì vậy, tôi khá yên tâm khi đi làm, để bé cho cô gái trông. Nhưng 1 tuần sau, thấy cô giúp việc có vẻ uể oải, chẳng mấy khi nói chuyện với ai, nhiều hôm còn có ý định nghĩ việc. Tôi hỏi han mãi nhưng cô ấy không nói gì.

Khóc dòng khi chồng nhất quyết phản đối vợ đi làm

Cô giúp việc sợ hãi, xin nghỉ việc vì bị chồng ép nghỉ

Cô giúp việc sợ hãi, xin nghỉ việc vì bị chồng ép nghỉ

Hôm đó, tôi xem lại đoạn ghi hình của mấy ngày trước, tôi khá ngạc nhiên khi thấy chồng trở về nhà vào giữa trưa. Không biết anh với cô giúp việc nói chuyện gì, khiến cô ấy khóc, còn xô cô ngã nhào xuống cầu thang. Tôi sững người không hiểu tại sao một người hiền lành như chồng lại có hành xử như vậy. Nhất lại đối với cô giúp việc hiền lành, thật thà lại không làm gì quá đáng hay mắng chửi con mình.

Tôi nói chuyện thẳng thắn với cô giúp việc, rồi chết lặng khi biết anh ép cô nghỉ việc. Đỉnh điểm là trưa hôm đó, chồng tôi cáu gắt nói đuổi cô về quê, vì anh không muốn vợ đi làm. Chồng nói: “Tôi muốn vợ quay về nhà toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình và bé. Tôi không muốn cô ấy đi làm, giao tiếp với người khác. Từ ngày cô đi nâng ngực nội soi về trông cô ngày càng xinh đẹp và quyến rũ hơn, nhỡ đâu thằng khác nó cướp mất cô ấy khỏi tôi thì sao. Vì vậy, tốt nhất cô nên tự xin nghỉ việc đi nếu không đừng trách tôi”.

Cô giúp việc cũng lớn giọng: “Vợ anh cũng là con người, cũng có quyền tự do của mình, cũng muốn được đi làm, giao tiếp với mọi người và cần có cuộc sống riêng của chị ý. Anh không thể cứ ép chị ý ở nhà với anh mãi được…” Chưa nói hết câu, chồng tôi nổi cáu đẩy ngã và mắng chửi cô giúp việc thậm tệ…

Giờ đây, tôi chưa biết nên xử lý việc này thế nào? Tôi biết là chồng yêu vợ nhưng tôi cũng muốn có cuộc sống riêng của chính mình.